Học từ vựng trong ngôn ngữ Tây Ban Nha như thế nào

Mục lục bài viết

  Vì bạn đang đọc về khả năng xây dựng từ vựng bây giờ là lúc bạn tự hỏi mình có bao nhiêu từ bạn thực sự biết. Có bao nhiêu người bạn có thể trò chuyện cùng trong khi không biết nhiều về từ vựng trong ngoại ngữ. Nhiều người có những điều cơ bản của tiếng Tây Ban Nha, nhưng khi nói đến việc sử dụng nó, họ cảm thấy mình bị khó khăn. Đó là bởi vì những người mới học thường phạm sai lầm khi tập trung vào ngữ pháp và không đủ từ vựng.

  Biết được ngữ pháp phù hợp là tốt và tất cả điều đó, nhưng những gì là điểm nếu bạn không có một ngân hàng từ đủ lớn để sử dụng nó với? May mắn cho bạn, bộ não của bạn có khả năng học hỏi từ lớn hơn. Cho nên bạn cần biết cách học tiếng Tây Ban Nha là như thế nào thì mới mang lại hiệu quả tốt được. Dưới đây là một số chiến lược bạn có thể sử dụng để ngay lập tức tăng vốn từ vựng của bạn.

  1. Đặt từ mới vào ngữ cảnh

  Sau khi dành thời gian để nhận được tất cả những từ bạn biết với nhau, điều quan trọng là bắt đầu đưa chúng vào ngữ cảnh nơi mà chúng có thể hoạt động đúng với chức năng của mình. Chỉ biết từng từ mà bạn học được từ việc học tập làm cho chúng dễ dàng bị lạc trong não cần đưa chúng vào các chủ đề nhất định có liên quan quan với nhau và từng tình huống sử dụng cụ thể.

  >>>Xem thêm: Trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha tại TP HCM

  Cố học và sử dụng một số từ ngữ trong ngữ cảnh. Bắt đầu đọc và nghe các từ trong câu và tự tạo cho mình càng sớm càng tốt sẽ giúp hướng dẫn bạn trôi chảy hơn tất cả nhanh hơn. Có một lần nắm bắt làm thế nào bạn có thể dự đoán văn bản và video sẽ hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha trong đó có từ vựng đã chọn của bạn? Chắc chắn, bạn có thể thử chọn văn bản và video mà bằng cách nào đó liên quan đến lĩnh vực chuyên đề của bạn về nghiên cứu từ vựng.

   
   
  học tiếng tây ban nha
  Các lớp học ngoại ngữ

  Phần tốt nhất là tất cả hàng ngàn video ở đây đã được thực hiện hoàn toàn có thể tìm kiếm được. Bạn có thể tìm kiếm thư viện để tìm các video có liên quan theo chủ đề với từ vựng chủ đề của bạn. Thêm vào đó, bạn có thể tạo danh sách từ vựng của mình bằng cách nhập hoặc sao chép từ vựng bạn đang học ngay vào một quyển ghi chú hay điện thoại hoặc máy tính.

  Tra từ điển sẽ ngay lập tức đưa cho bạn các định nghĩa, hình ảnh có liên quan, phát âm và câu mẫu cho mỗi từ, và thậm chí nó sẽ chải qua tất cả các video khác trên trang web để bạn có thể thấy những từ đó được sử dụng bởi người bản xứ trong các ngữ cảnh đa dạng.

  2. Đặt mục tiêu số từ cần học

  Được rồi, vì vậy bạn đã bắt đầu làm việc với tất cả những chiến thuật từ vựng tuyệt vời này. Làm thế nào để bạn giữ phép thuật đi? Làm thế nào để bạn gắn bó với việc học từ vựng tiếng Tây Ban Nha trên đường dài? Như với bất cứ điều gì, không có một kế hoạch hoặc mục tiêu sẽ làm cho nó khó khăn hơn để ở động lực và cam kết. Nếu bạn thực sự muốn xây dựng ngân hàng từ vựng của bạn, hãy nghĩ đến lịch trình của bạn và đưa ra một số lượng từ thực tế mà bạn có khả năng học hàng tuần.


  >>>Xem thêm: Nguyên nhân tiếng Tây Ban Nha quan trọng

  Vì bạn đang đặt mục tiêu của mình, bạn biết bạn có khả năng thực hiện nó. Lần này bạn trở thành giáo viên của chính bạn. Hãy chắc chắn để dành cho mình đủ thời gian để học tập và làm bài tập vào cuối mỗi tuần. Và kể từ khi bạn là giáo viên của riêng bạn. Nếu bạn làm tốt, tự thưởng cho mình với chuyến đi thực tế để đi học để lấy một bữa ăn hay buổi vui chơi thoải mái với bạn bè.
   
  học tiếng tây ban nha
  Xem video hướng dẫn học​

  3. Xem video sử dụng từ vựng của bạn

  Đôi khi đọc và lặp lại các từ không đủ. Khả năng hiểu được chúng trong suốt cuộc trò chuyện với người bản xứ cũng quan trọng không kém. Khi nói ngôn ngữ, cuối cùng bạn sẽ tương tác với nhiều người khác nhau, tất cả đều có phong cách và tốc độ nói khác nhau. Đây là cái gì đó sẽ mất thời gian và thực hành để làm quen đầy đủ các khía cạnh của một từ. Bắt đầu hiểu người bản xứ ngay lập tức bằng cách sử dụng video! Khi bạn thực hành kỹ năng nghe của mình, việc nghe những từ vựng tiếng Tây Ban Nha đang hoạt động sẽ làm cho bạn nhớ chúng dễ dàng hơn.

  Để bắt đầu, chỉ cần chọn bộ phim yêu thích của bạn và đặt phụ đề tiếng Tây Ban Nha. Trong vài giờ, bạn sẽ thấy hàng ngàn từ tiếng Tây Ban Nha. Vì vậy, khi ai đó cho bạn một thời gian để xem "Pulp Fiction" lần thứ 100, bạn có thể nói với họ là tôi đang học chứ không phải nghiện phim đâu. Sau đó, bạn có thể xem những nội dung có phụ đề đầy đủ tiếng Tây Ban Nha, hoặc thậm chí các video được tạo bởi và cho người bản xứ. Thư giản và học tập cùng lúc sẽ tốt cho hiệu quả và sức khỏe của bạn.

  4. Đọc tất cả những truyện ngắn bạn có thể

  Đọc truyện ngắn là một cách hay để người mới bắt đầu học từ vựng trong ngữ cảnh. Họ dễ dàng theo dõi và tập trung vào. Chưa kể, có rất nhiều nơi để tìm những truyện ngắn trực tuyến. Bạn có thể bắt đầu bằng truyện ngắn của trẻ có chứa từ vựng ở mức độ thấp, và sau đó bạn có thể di chuyển lên để giải trí cho riêng mình ở mức cao hơn.
   
   


  Đọc nhiều tài liệu cần thiết

  Câu chuyện điện tử là một trang web có khá nhiều thư viện quần short ở nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha. Có vô số các bài đọc có sẵn trên trang web từ thơ và kịch đến các câu chuyện, với nhiều loại khác nhau để lựa chọn, từ kinh dị đến châm biếm. Bạn chắc chắn sẽ có thể tìm thấy một cái gì đó thú vị cũng như hiệu quả. Bạn cũng có thể rơi xuống đất với các chiến lược và những câu chuyện ngắn được đề xuất trong hướng dẫn này.

  5. Có được một người bạn nghiên cứu

  Càng nhiều càng vui đúng không? Đó là sự thật, đặc biệt là khi học. Hầu hết mọi người thích ý tưởng nói một ngôn ngữ thứ hai nhưng nhiều người từ bỏ trước khi trở nên thông thạo. Một cách để giữ cho mình đi đúng hướng là tìm một người muốn học như bạn. Các hoạt động, chia sẻ kiến ​​thức và trao đổi lẫn nhau sẽ giúp cả hai bạn luôn gắn bó động viên và cam kết học tập.

  Là một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới mà nhiều người khao khát học hỏi, không quá khó để tìm được một người bạn học giỏi. Bạn có thể tìm thấy một người chỉ bằng cách hỏi trong nhóm bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn. Và nếu không, hãy kiểm tra trang web gặp gõ hay mạng xã hội. Có vô số các nhóm trực tuyến, nơi bạn có thể gặp những người có cùng chí hướng trong khu vực của bạn để học tập.

  Trên Internet, những ngày này bạn có thể nghiêm túc tìm thấy bất cứ điều gì. Bạn thậm chí còn có thể chọn một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha mà bạn muốn có từ bạn. Bây giờ bạn đã có tất cả những ý tưởng mới trong đầu của bạn, đó là thời gian để làm một kế hoạch cho chính mình. Bằng cách sử dụng những ý tưởng này và có thể thậm chí còn nhiều hơn một vài thứ mà bạn đã đưa ra những từ này sẽ được đổ ra khỏi miệng của bạn trong thời gian ngắn học hỏi.

  TIN LIÊN QUAN

  Học tiếng Tây Ban Nha qua Youtube
  12 THÁNG 12 Học tiếng Tây Ban Nha qua Youtube

  Trong thời buổi công nghệ hiện nay, việc sử dụng Web để học một ngoại ngữ dễ dàng hơn bao giờ hết. Trên thực tế, bạn...

  10 kênh YouTube học tiếng Tây Ban Nha hay
  12 THÁNG 12 10 kênh YouTube học tiếng Tây Ban Nha hay

  Đối với những người đặc biệt quan tâm đến việc học tiếng Tây Ban Nha, thì 10 kênh YouTube yêu thích hàng đầu này có...

  ​Tài liệu hỗ trợ nghe, nói, đọc, viết tiếng Tây Ban Nha
  12 THÁNG 12 ​Tài liệu hỗ trợ nghe, nói, đọc, viết tiếng Tây Ban Nha

  Qua thông tin mình tìm trên mạng thì hầu như những tài liệu học tiếng Tây Ban Nha có nhiều nhưng không đủ sâu để có...

  ​Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến nhanh chóng
  12 THÁNG 12 ​Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến nhanh chóng

  Tiếng Tây Ban Nha đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Học tiếng Tây Ban Nha mở ra nhiều cơ hội hơn cho bạn trong...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat