• slider
  • slider

Nguyên nhân khiến tiếng Tây Ban Nha trở nên quan trọng

Bạn có nghe nhiều lời khuyên là nên học tiếng Tây Ban Nha nhưng tại sao như vậy chính là bởi tầm quan trọng của nó hiện nay. Có nhiều lý do khiến mọi người nên học ít nhất một ngoại ngữ bởi nhiều lợi ích thiết thực mà nó mang lại trong cuộc sống cũng như công việc của bản thân.

Cải thiện não bộ

Tốt cho đầu của bạn để học một ngôn ngữ khác đó là nguyên nhân khiến nhiều người có tính tò mò ham học hỏi lại thông minh hơn người bình thường. Thật vậy chỉ với việc tìm hiểu một thông tin mới mà não chưa từng tiếp xúc qua nó giúp kích thích sự hình thành các nơ ron mới và có cũng giúp ích một phần tác dụng làm cho bạn thông minh hơn. 

Tại sao ở Mĩ lại nói tiếng Tây Ban Nha

Hầu hết người nói tiếng Tây Ban Nha ở sống Mỹ Latinh và có thể một số không nói được tiếng Anh hay không sử dụng Anh văn trong giao tiếp. Tại sao phải học một số ngôn ngữ châu Âu khi người châu Âu hầu hết đều học tiếng Anh? 

Nhiều ngôn ngữ khác rất khó học, nhưng những người nói chuyện với họ đang học ngôn ngữ kinh doanh quốc tế bằng tiếng Anh. Tất nhiên nếu bạn có một sự quan tâm đặc biệt đến một nơi khác như Trung Quốc, bạn có thể học ngôn ngữ, và điều đó rất có giá trị... nhưng sẽ mất một thời gian để bạn thông thạo.

>>>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp bạn nên biết

Có thể đó là vì châu Mỹ Latinh đang phát triển nhanh chóng và phát triển kinh tế. Vì vậy, có rất nhiều cơ hội kinh tế ở đó! Mexico đặc biệt đã rất thành công trong mối quan hệ ngoại giao với nước Mỹ giàu có. Vì vậy các trường học tại đây họ học tiếng Tây Ban Nha cơ bản ngay tại trường giống như ở nước ta học tiếng Anh vậy.

 
Học ngoại ngữ trên lớp
Học ngoại ngữ trên lớp

Châu Mỹ Latinh cung cấp nhiều cơ hội đi du lịch tuyệt vời
 
Mexico City là một trong những thành phố lớn nhất trên thế giới. Ở Mexico, có những nơi ưa thích, những nơi giá rẻ, nền văn hóa bản địa và những kỳ quan tự nhiên! Nếu không có tiếng Tây Ban Nha, những nơi này không thể được hưởng gì trừ khi bạn vẫn ở trên con đường du lịch ba lô tiêu chuẩn "Lonely Planet" nhìn thấy các điểm đến du lịch thông thường và nói tiếng Anh với bạn đồng hành của bạn. Hoặc bạn có thể dính vào các khu nghỉ mát, nhưng bạn sẽ không thể thực sự tận hưởng văn hóa Mexico ở đó. Nếu bạn nói tiếng này có thể dẫn bạn bè của bạn đến kỳ quan của Mỹ Latinh! 

Tiếng Tây Ban Nha rất dễ học cho người nói tiếng Anh. Vì là ngôn ngữ Latinh dựa trên bạn nhận được rất nhiều từ ngay với vốn từ vựng hiện có! Một khi bạn nhận ra rằng các tiền tố Latinh và hậu tố tương tự từ vựng của bạn có thể mở rộng nhanh chóng. Các ngoại lệ cho các động từ động từ vẫn khó đôi khi. Có một số ngoại lệ như là bạn có xấu hổ và ngại khi phải giao tiếp bằng ngôn ngữ không quen thuộc. 

Không giống như nhiều người Pháp, đa số người học nói tiếng Tây Ban Nha giao tiếp luôn chấp nhận khả năng ngôn ngữ giới hạn của bạn và sẽ tận hưởng quá trình học tập của bạn. Cứ thoải mái trò chuyện với người bản xứ và họ biết bạn là người du lịch chỉ cần cố gắng nói họ sẽ vui vẻ chấp nhận bạn.

>>>Xem thêm: 10 kênh Youtube học tiếng Tây Ban Nha hay

Tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh đang pha trộn vào nhau

Và nếu bạn đến Mỹ, thì bạn sẽ có thể nói chuyện với những người nhập cư từ dân số đang phát triển nhanh nhất ở Mỹ. Thêm điểm cơ hội việc làm sẽ nhiều hơn tai các công ty của người Mĩ Latinh.

 
Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 Hoa Kỳ
Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 Hoa Kỳ

Ngôn ngữ nào quan trọng nhất

Thử sống ở Hà Lan trong 2 năm. Bạn có thể nói chuyện được tiếng Hà Lan trong khoảng 6 tháng. Sau đó, tôi đã đi đến Thái Lan và học các lớp tiếng Thái, đó là một cách khó hơn ngôn ngữ, chủ yếu là do bảng chữ cái khác nhau, văn hóa và cách suy nghĩ.

Sau đó bạn sẽ trở nên thông minh hơn trước. Tại sao đầu tư tất cả những giờ này để học ngôn ngữ chỉ được nói ở một quốc gia hoặc một số rất nhỏ các nước, nơi hầu hết mọi người đang học tiếng Anh? Hầu hết các người Hà Lan và Thái cũng sẽ nói tiếng Anh trong vòng 10-20 năm. Như vậy bạn có cảm thấy lý do học tiếng Tây Ban Nha của bạn là vô nghĩa.

Tôi nghĩ, tôi thích học ngôn ngữ, vì vậy, những người có giá trị dành thời gian trên? Các ngôn ngữ có nhiều người bản địa nhất trên thế giới. Danh sách các ngôn ngữ theo số lượng người bản ngữ gần 1 tỷ là tiếng Quan Thoại. Tuy nhiên, tiếng Quan Thoại có mức độ khó khăn theo hệ thống được sử dụng bởi Học viện Ngoại ngữ của Ngôn ngữ học và phải mất nhiều năm để làm chủ. Ngoài ra, mặc dù tiếng Quan Thoại có thể được tìm thấy trên toàn thế giới, nó chỉ là một ngôn ngữ chính thức ở Trung Quốc, Đài Loan và Singapore.

 
Khám phá nhiều quốc gia trên thế giới
Khám phá nhiều quốc gia trên thế giới

>> Xem thêm: Bí quyết học nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát

Ngôn ngữ có số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha cao thứ hai với hơn 400 triệu người. Đây được coi là ngôn ngữ mức độ I của FSI, và được sử dụng tại hơn 20 quốc gia, cụ thể là các quốc gia ở các thị trường mới nổi văn hoá tương tự như phía tây. Giờ đây, bạn có thể đến thăm nhiều quốc gia với thiên nhiên và con người tuyệt vời, âm nhạc tuyệt vời và thực phẩm, và cơ hội kinh doanh và đầu tư tuyệt vời, nơi tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi. Đối với một người nói tiếng Anh, thì ngôn ngữ này là một chiến thắng dễ dàng.

Nếu bạn quyết định ngôn ngữ lãng mạn là điều bạn nên theo lý thuyết, bạn có thể tiếp tục học tiếng Italy, tiếng Rumani, tiếng Catalan, v.v... nhưng đó là luật giảm thiểu lợi nhuận vì những ngôn ngữ này không được sử dụng rộng rãi.

Một khi tôi đã làm chủ được ba ngôn ngữ chính của Romance, nếu tôi vẫn thích học ngôn ngữ thì tôi sẽ xem tiếng Quan Thoại, tiếng Đức, tiếng Nga hoặc tiếng Nhật. Không có ngôn ngữ cấp I nào thực sự đáng học. Tiếng Đức có lẽ là ngôn ngữ cấp độ II đáng học tập. Nga là cấp III, nhưng nó được nói bởi hơn 150 triệu người. Tiếng Quan Thoại và tiếng Nhật đều là ngôn ngữ cấp IV, nhưng tiếng Quan Thoại được nói nhiều hơn 7 lần so với nhiều người, vì vậy đây có thể là sự lựa chọn tốt nhất. Có thể phải mất nhiều năm mới có thể học được, nhưng hiệu quả sẽ rất đáng kể.

Tất nhiên, nó phụ thuộc vào ai. Thành thật có thể nó không phải là như vậy hữu ích cho một nông dân Trung Quốc hoặc một ngư dân người Inuit. Hãy xác định xem cuộc sống và công việc của mình phù hợp với gì nhất bạn sẽ suy ra được ngôn ngữ hay tầm quan trọng của nó. Cho nên không thể đánh giá một ngôn ngữ nào quan trọng hơn ngôn ngữ nào được.
Tây Ban Nha