• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?

Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào? Là câu hỏi đầu tiên bạn đặt ra khi muốn học ngôn ngữ này. Luôn muốn tìm phương pháp hiệu quả và cách học tối ưu để việc học đạt kết quả cao nhất. Thế thì hãy xem qua bài viết này, nó là câu trả lời chi những thắc mắc của bạn.
Bạn có thể tăng vốn từ vựng tiếng Tây Ban Nha bằng cách nghĩ bằng ngôn nữ này, luyện tập với người bản địa, đọc báo, sách, tạp chí, viết nhật ký, tạp chí bằng ngôn ngữ này, sử dụng thẻ flash hoặc ứng dụng có từ vựng, xem phim, chương trình truyền hình. Đọc từ điển bây giờ và sau đó, chỉ cần mở đến bất cứ nơi nào trong từ điển và đọc qua các từ, học những cái mới mà trông thú vị với bạn. Giống như các kỹ năng khác, cách duy nhất để đạt được sự tự tin trong việc nói là tiếp tục luyện tập! Ngôn ngữ này là một thứ tiếng khó khăn để làm chủ. Ngay cả trẻ nhỏ, những người có kỹ năng ngôn ngữ rất giỏi, phải mất 5 năm hoặc hơn để trở nên thông thạo một thứ tiếng mới.

Ngữ pháp rất khó nắm vững (hầu như với tất cả các ngôn ngữ) và thậm chí đối với người bản ngữ một số điểm ngữ pháp được thảo luận thường xuyên. Hãy tìm một người thật sự giỏi để chỉ bạn ngữ pháp để tránh mắc những sai lầm không đáng có. Hãy luôn tự động viên. Khi học bất kỳ ngôn ngữ mới nào, điều quan trọng là phải luôn luôn động viên chính bản thân và không bao giờ bỏ qua mục tiêu giỏi thứ tiếng bạn đang theo học.

>> Xem thêm: Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha phần 1

Giữ cam kết mục tiêu học tập ngôn ngữ của bạn bằng cách tự nhắc nhở bản thân bạn muốn đạt được điều đó như thế nào. Hãy suy nghĩ về tất cả những kinh nghiệm tuyệt vời và những cơ hội sẽ có sẵn cho bạn một khi bạn đã nắm vững ngôn ngữ này. Bạn sẽ có thể trò chuyện với những người nói tiếng Tây Ban Nha trên khắp thế giới và phát triển các mối quan hệ mới mẻ và thú vị, bạn sẽ có thể giao tiếp, hiểu về văn hóa và con người đất nước này.

 
Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?
Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?

Thực hành mỗi ngày. Nếu bạn muốn đạt được trôi chảy nhanh chóng, bạn cần phải cam kết thực hành mỗi ngày.
Học một ngôn ngữ mới dựa trên sự lặp lại, vì vậy nếu bạn đợi quá nhiều thời gian giữa các buổi học, bạn sẽ quên tất cả những gì bạn đã học và phải bắt đầu lại từ đầu, lãng phí thời gian quý báu.

Tuy nhiên, bạn không nên học nhiều đến nỗi bạn phát ốm vì tiếng Tây Ban Nha, cố gắng giữ cho mọi thứ trở nên thú vị bằng cách hoàn thành một công việc khác nhau mỗi ngày, một ngày đọc, một ngày nghe hiểu, một ngày luyện tập, một ngày học Ngữ pháp,... Tuy nhiên, bạn không bao giờ bỏ qua cơ hội thực hành nói, vì đây là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để đạt được trôi chảy. Hãy luyện tập để suy nghĩ bằng thứ tiếng này. Một cách để làm khiến bạn có thể sử dung trôi chảy ngôn ngữ này là tập luyện bộ não để thực sự suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha.

Thường xuyên dịch từ tiếng mẹ đẻ của bạn sang tiếng Tây Ban Nha và ngược lại, trong đầu bạn sẽ tiêu tốn thời gian và năng lượng. Mỗi ngôn ngữ có những sắc thái và đặc thù riêng, điều này làm cho nó không thể dịch chính xác từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác trong những trường hợp nhất định. Để nói và viết ngôn ngữ này của bạn sẽ trôi chảy tự nhiên và lưu loát hơn nếu bạn chỉ có thể đào tạo bộ não của bạn để suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha. Hãy suy nghĩ về nó như một chuyển đổi - khi đó là thời gian để giao tiếp bằng thứ tiếng này.

Thực tiễn nói tiếng Tây Ban Nha với người khác là phương pháp cải tiến nhanh nhất và hiệu quả nhất.
Đừng chờ đợi cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nói bằng tiếng Tây Ban Nha, có thể bạn sẽ không đạt được trình độ đó trong một thời gian dài, vì vậy hãy đẩy mình ra khỏi vùng thoải mái của bạn và bắt đầu nói tiếng Tây Ban Nha ngay ngày hôm nay. Bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng cải thiện ngôn ngữ của bạn.
Tìm một người  bản xứ sẵn sàng dành thời gian nói thứ tiếng này với bạn, bạn có thể trao đổi ngôn ngữ cho họ, nơi họ dành 30 phút nói tiếng Tây Ban Nha với bạn và bạn dành 30 phút để nói tiếng mẹ đẻ với họ.

 
Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?
Ôn tập ngay khi có thể

Nếu bạn sống ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể thực hành bằng cách bắt đầu các cuộc trò chuyện đơn giản với những người bạn gặp, cho dù đó là nói "chào" với người bán hàng hoặc yêu cầu người lạ hướng dẫn. Phát âm chính xác, rõ ràng là cần thiết nếu bạn thực sự muốn nâng cao trình độ của mình. Nghe chặt chẽ cách phát âm tiếng bản ngữ, phát âm một số từ và âm thanh và làm hết sức mình để sao chép chúng.

Chú ý đặc biệt đến bất kỳ âm thanh nào mà bạn không quen thuộc hoặc không có trong tiếng mẹ đẻ của bạn. Ví dụ một số người khó phát âm "r", vì nó không tồn tại bằng tiếng mẹ đẻ của họ, trong khi những người khác gặp khó khăn với các cụm phụ âm nhất định, chẳng hạn như âm thanh thứ "th".

>> Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng

Tham dự một lớp tiếng Tây Ban Nha hoặc nhóm thảo luận. Một cách tuyệt vời để kết hợp một số cuộc nói chuyện với ngôn ngữ này vào thói quen hàng tuần của bạn là đăng ký một nhóm thảo luận nhóm. Một lớp học sẽ dạy cho bạn cách diễn đạt chính xác về ngữ pháp, bao gồm cấu trúc câu đúng và cách chia động từ và nói chung cung cấp cách tiếp cận có cấu trúc cho việc học ngôn ngữ. Tham dự một nhóm thảo luận là một cách học thân thiện hơn và thoải mái hơn, trong đó nhấn mạnh đến giao tiếp và xây dựng mối quan hệ.

Mang theo từ điển. Mang theo một từ điển mọi lúc (cho dù đó là sách thực tế hoặc ứng dụng trên điện thoại) có thể rất hữu ích. Có một từ điển có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bị mắc kẹt cho một từ. Nó có thể giúp bạn tránh đi việc xấu hổ nếu bạn đang nói chuyện với một người nói tiếng Tây Ban Nha và quên một từ ở giữa câu, tất cả những gì bạn phải làm là mất một giây để tìm nó lên!

 
Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?
Tập phát âm như người bản xứ

Là người mới bắt đầu, bạn nên bắt đầu với một từ điển tiếng Tây Ban Nha cung cấp các định nghĩa bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Tuy nhiên, một khi các kỹ năng ngôn ngữ của bạn được cải thiện, bạn nên chuyển sang sử dụng một từ điển TBN-TBN, cung cấp các định nghĩa tiếng Tây Ban Nha cho các từ tiếng Tây Ban Nha.

Xem phim tiếng Tây Ban Nha và chương trình truyền hình. Một cách thú vị để nâng cao khả năng nghe của bạn là xem phim và chương trình truyền hình với ngôn ngữ này. Nếu có thể, hãy chọn phim hoặc chương trình mà bạn đã quen thuộc, chẳng hạn như phim hoạt hình dành cho trẻ em hoặc phim bom tấn. Nếu bạn đã biết câu chuyện cơ bản bạn sẽ tìm thấy ngôn ngữ dễ dàng hơn nhiều để tiếp nhận. Tuy nhiên, bạn nên tránh xem phim hoặc chương trình truyền hình với phụ đề bằng tiếng mẹ đẻ của bạn, chúng sẽ làm bạn mất tập trung vì chi mãi lo nhìn phụ đề.

Nếu bạn làm được những điều trên thi việc học tiếng Tây Ban Nha không có gì là khó khăn và bạn còn trở nên thông thạo ngôn ngữ này nếu bạn chăm chỉ học tập  và rèn luyện.
Tây Ban Nha