• slider
  • slider

15 lý do nên học tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn chưa nói tiếng Tây Ban Nha, bạn thực sự nên xem xét học tập. Học tiếng Tây Ban Nha cũng như những ngôn ngữ khác sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích kể cả trong cuộc sống lẫn trong công việc. Bạn sẽ là người nổi trổi trong tổ chức nếu biết ngôn ngữ, bạn sẽ là một công dân quốc tế khi có thể giao tiếp được với hầu hết bạn bè thế giới vì Tây Ban Nha là ngôn ngữ đứng thứ hai được sử dụng phổ biến.
Cho dù bạn muốn cải thiện triển vọng việc làm, giữ cho tâm trí của mình sắc nét, hoặc khám phá các nền văn hóa mới mà không cần phải dựa vào Siri để yêu cầu chỉ đường, Tây Ban Nha là một công cụ giúp bạn đạt được tất cả những điều đó và hơn thế nữa - và chúng tôi không chỉ nói rằng bởi vì chúng tôi là giọng Latino. Không (nói trong español)!
 
hoc tieng tay ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
 
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai nói nhiều nhất ở Mỹ, sau tiếng Anh, và là ngôn ngữ chiếm ưu thế ở nhiều nước láng giềng của chúng ta ở Tây bán cầu. Nó cũng là một ngôn ngữ rất tuyệt vời và hữu ích vì nó là dạng ngữ âm. Dưới đây là 15 lý do thực sự lý do tại sao mọi người Mỹ nên hay nên học tiếng Tây Ban Nha. 

1. Nổi bật trong một thị trường lao động cạnh tranh
 
 Như  chúng ta có thể dễ nhận ra rằng Tây Ban Nha hiện đang là một quốc gia đang rất phát triển cả về kin tế và về giáo dục thì Tây Ban Nha đang vươn lên trở thành nước đứng trong Top những quốc gia phát triển nhất tại Châu Âu.  Một số lượng ngày càng tăng của các nhà tuyển dụng thích các cá nhân có thể nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát. Cuộc khảo sát năm 2013 của các nhà quản lý và điều hành cấp cao được thực hiện bởi Strategy + Business cho thấy 96 phần trăm người được hỏi cho rằng kỹ năng ngôn ngữ "rất quan trọng" hoặc "hơi quan trọng" cho thành công trong môi trường kinh doanh hiện tại. Chính vì vậy mà hiện nay số lượng học viên đăng kí học tiếng Tây Ban Nha tại các trung tâm hiện nay là rất cao bên cạnh những ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn... thì hiện nay tiếng Tây Ban Nha đang được ưa chuộng hơn cả. 
 
hic tienh tay ban nha
Tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà

2. Mở rộng chân trời của bạn
 
Theo Ethnologue, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ hai trên thế giới sau tiếng Anh với 329 triệu người nói tiếng địa phương. Tìm hiểu những người hàng xóm bán cầu ở Châu Mỹ Latinh và bạn có thể đi qua tiếng Bồ Đào Nha ở Braxin với kỹ năng ngôn ngữ mới của bạn. Hieenh nay nhiều doanh nghiệp hay nhiều công trình của Tây Ban Nha đang ngày càng được mở rộng trên thế giới và ở Việt Nam chính vì vậy học tiếng Tây Ban Nha hiện nay là một quyết định chính xác của bạn tại thời điểm này. Có nhiều cách để có thể học tiếng Tây Ban Nha  ví dụ như học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát, học tiếng Tay Ban Nha qua phim ảnh, hay đọc sách song ngữ...  hãy lựa chọn cho  mình một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất nhé!
 
>> Xem thêm: https://hoctiengtaybannha.vn/

3. Làm tốt hơn công việc của bạn
 
Các bác sĩ, luật sư và nhân viên xã hội làm việc với các cá nhân và gia đình đa dạng trong ngày, nhiều người trong số họ có thể nói tiếng Tây Ban Nha. Theo điều tra dân số Hoa Kỳ, 12,9 phần trăm người Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha ở nhà. Bên cạnh đó ngoài việc biết giao tiếp bằng tiếng Anh thì việc bạn có thể biết thêm được một ngôn ngữ khác là điều vô cùng cần thiết. Khi ở nhà bạn có thể tự xem một phim tiếng Tây Ban Nha hay tự tin đọc một cuốn sách mình thích. Và điều đặc biệt là bạn có thể trao đổi với  mọi người xung quang không chỉ bằng tiếng Anh mà còn có thể giao tiếp thêm bằng một ngôn ngữ khác điều này vô cùng hữu ích để bạn có thể làm cho cược sống của mình thú vị hơn rất nhiều. 
 
hoc tieng tay ban nha
Làm việc bằng tiếng Tây Ban Nha 

4. Giao tiếp với con cái của bạn
 
Đến năm 2050, Hoa Kỳ sẽ là nước nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất, theo Hiệp hội các Học viện Ngôn ngữ Tây Ban Nha. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có con trong thập kỷ tiếp theo, họ có thể nói được ngôn ngữ hoặc ít nhất bạn bè nói tiếng Tây Ban Nha. Bây giờ, bạn không muốn hiểu những gì con cái và bạn bè của họ đang nói với nhau khi họ không nói tiếng Anh? Nếu ban có thể gaio tiếp với bé yêu của mình bằng tiếng Tây Ban Nha thì điều này thật tuyệt vời nó giúp con bạn có thể tiếp xúc với một ngôn ngữ mới đây là nền tảng giúp bé có thể cải thiện được khả năng học ngôn ngữ của mình sau này.  Bé yêu của bạn có thể nhận ra rằng mình có khả năng nói và nghe một ngôn ngữ nước ngoài khác điều này thật sự rất tốt cho sự phát triển của bé giúp bé tự tin  hơn về bản thân mình hơn rất nhiều. Đây là một lợi ích khác hữu ích cho bạn khi bạn biết nói tiếng Tây Ban Nha, điều này sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều. 

5. Công việc ở nước ngoài
 
Nếu làm việc ở nước ngoài hoặc đi công tác là một trong những mục tiêu nghề nghiệp của bạn, học cách nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Trong một thị trường ngày càng toàn cầu, song ngữ sẽ giúp bạn nói chuyện với khách hàng quốc tế, đàm phán thương vụ ở nước ngoài và hợp tác với các chuyên gia trên toàn cầu. Việc giao lưu văn hóa, ngôn ngữ và công việc giữa nhiều nước hiện nay đang rất là phổ biến vì thế giới đang trong giai đoạn toàn cầu hóa, hiện đại hóa chính vì vậy tìm kiếm một công việc ở một quốc gia khác đang rất là phổ biến. Và hiện nay Tây Ban Nha có thể là một quốc gia bạn nên làm việc và sinh sống vì tại đây ché độ ưu đãi làm việc, phúc lợi và mức lương là khá cao trên thị trường thế giới. Nếu bạn có khả năng giao tiếp tiếng Tây Ban Nha và có một năng lực làm việc tốt thì đây là một cơ hội làm việc rất tốt cho tương lai của bạn. 
 
 
Ảnh
Dạy con học ngoại ngữ...

6. Xem phim nước ngoài mà không đọc phụ đề

Một khi bạn nắm vững ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ có thể hiểu được những điều tinh tế và lấy những câu chuyện cười trong thời gian thực bất cứ khi nào bạn xem một bộ phim từ Mỹ Latinh hoặc Tây Ban Nha. Bạn cảm thấy khá phiền phức khi xem một bộ phim mình thích mà cần tới vietsub. Bạn muốn tự mình có thể nghe và hiểu nội dung của bộ phim đó. Điều đó thật sự không phải khó nếu bạn học tiếng Tây Ban Nha và luyện tập cho mình khả năng nghe và hiểu ngôn ngữ này thì đây sẽ là một lợi thế của bạn.  Nếu bạn muốn tự học tiếng Tây Ban Nha ở nhà thì xem những bộ phim và tự học cách phát âm hay luyện nghe và tập ghi nhớ từ vựng sẽ là một cách giúp bạn có thể học được tiếng Tây Ban Nha hiệu quả và nhanh chóng nhất. 

7. Nâng cao kỹ năng nhận thức của bạn
 
Không chỉ học một ngôn ngữ thứ hai cải thiện bộ não của bạn, nhưng nó giúp tâm trí của bạn ở lại sắc nét hơn. Đúng vậy - một số nghiên cứu cho thấy việc nói được song song cải thiện các kỹ năng nhận thức không liên quan đến ngôn ngữ. Khi bạn biết thêm một ngôn ngữ khác thì rõ ràng nhận thức của bạn sẽ phát triển theo hướng tích cực. Khi bạn có thể trao dồi thêm một ngôn ngữ khác thì bạn có thể đúc kết cho bản thân thêm nhiều bài học và có những trải nghiệm thú vị. Chính điều này sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng làm việc hiệu quả và tích cực hơn rất nhiều. 
 
hoc tieng tay ban nha
Nâng cao nhận thức của bạn 

8. Giữ cho trí óc trẻ trung và khỏe mạnh
 
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Ghent, Bỉ, gần đây đã công bố một nghiên cứu bổ sung thêm cho bằng chứng ngày càng tăng rằng chủ nghĩa song ngữ có thể trì hoãn sự xuất hiện của bệnh Alzheimer và nó "góp phần dự trữ nhận thức và trì hoãn các triệu chứng của chứng sa sút trí tuệ."

9. Trở thành một người độc lập hơn
 
Bao giờ thấy mình ở trung tâm thành phố Laredo, Texas hoặc một nơi nào đó ở Miami mà không có người nói tiếng Anh trong tầm nhìn? Học cách nói tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp giải quyết vấn đề đó. Khi bạn muốn du lịch tại một quốc gia nào đó mà bạn biết sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp thì điều đó quả thật rất tuyệt vời. Nếu bạn yêu thích đi tham quan những cảnh đẹp nên thơ và cổ kính tại đất nước xinh đẹp Tây Ban Nha, nếu bạn có thể tựu mình giao tiếp được với người bản xứ ở đây thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Bạn có thể tự lập không cần đến sự trợ giúp của hướng dẫn viến bạn có thể tự tin đi đến bất kì địa điểm du lịch mà không sợ bị lạc vì bạn có thể giao tiếp như một người bản xứ thật thụ. 
 
 
Ảnh
Để không lạc lõng giữa xứ lạ khi ở nước ngoài, bạn cần biết ngoại ngữ

10. Hiểu lời bài hát tiếng Tây Ban Nha

Bạn muốn biết Shakira nói gì khi cô ấy hát bằng tiếng Tây Ban Nha? Bạn muốn biết bài hát salsa bạn đang nhảy có nghĩa là gì? Học tiếng Tây Ban Nha và tìm hiểu. Bạn yêu thích một bài hát tiếng Tây Ban Nha nào đó còn gì tuyệt vời hươn nữa nếu bạn có thể hiểu được lời bài hát đó. Đây cũng là một phương pháp hiệu quả để bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả đấy nhé! Học tiếng Tây Ban Nha bằng âm nhạc là cách giúp bạn có thể nhớ từ ngữ nhanh hơn vì những giai điệu âm nhạc có thể dễ được ghi nhớ hơn. 
 
11. Kết bạn mới
 
Người Mỹ Latino là một trong những nhóm phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Mặc dù tiếng Anh có thể là ngôn ngữ thông dụng nhất của quốc gia, nhưng nhiều người gốc La tinh ở Hoa Kỳ đến từ các hộ gia đình nói tiếng Tây Ban Nha. Học tiếng Tây Ban Nha có thể giúp bạn làm quen với những người hàng xóm và kết bạn mới. Khi bạn biết được một ngôn ngữ khác thì bạn có thể kết bạn được thể kết bạn được với thêm nhiều người khác trên thế giới  hiện nay mạng xã hội phát triển cùng với sự bùng nổ của facebook thì việc kết bạn với nhiều bạn bè trên thế giới là không phải chuyện quá khó khăn. Khoảng cách thời gian, địa lý và ngôn ngữ sẽ không là vấn đề lớn nữa. 
 
hoc tieng tay ban nha
Kết bạn thêm với bạn bè trên thế giới 
 
12. Cải thiện tiếng Anh của bạn
 
Học tiếng Tây Ban Nha có thể giúp tăng vốn từ vựng của bạn bằng cách làm quen với các từ tiếng Anh có nguồn gốc Latin. Đây cũng là tiền đề để bạn có thể phát triển thêm một ngôn ngữ khác ví dụ như tiếng Anh, tiếng Pháp vì cách phát âm và ngữ điệu của những ngôn ngữ này có nét tương đồng với nhau. Chính vì vậy bạn có thể trao dồi thêm một số ngôn ngữ khác khi bạn biết nói tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể học thêm một ngôn ngữ khác là một điều dễ dàng. 

13. Hứng thú hơn với sở thích của bạn

Không có gì lãng mạn như dành thời gian để tìm hiểu làm thế nào để giao tiếp với một đối tác tiềm năng hoặc quan trọng khác bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Nếu bạn thật sự yêu thích một tìm hiểu một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ của mình thì hãy thử tìm hiểu về tiếng Tây Ban Nha vì đây là một ngôn ngữ tuyệt vời trên thế giới thích hợp cho bạn có thể học và trải nghiệm những điều thú vị khi tiếp xúc với tiếng Tây Ban Nha đây cũng là một cách giúp bạn có thể tìm hiểu được văn hóa của đất nước xinh đẹp này. 
 
 
Ảnh
Nếu như phải lòng ai đó, có lẽ bạn phải học ngôn ngữ của họ

14. Nó tương đối dễ học

Tiếng Tây Ban Nha được đánh vần theo ngữ âm và nhiều từ tương tự như tiếng Anh. Và bởi vì rất nhiều người ở Hoa Kỳ nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát, bạn không phải đi đâu xa để tìm một ai đó mà bạn có thể thực hành hoặc một nơi nào đó bạn có thể đắm chìm vào ngôn ngữ. So với tiếng Pháp hay tiếng Nhật thì tiếng Tây Ban Nha tương đối dễ học hơn rất nhiều vì nó có sự tương đồng về phát âm và ngữ điệu gần giống như tiếng anh nếu tiếng Anh của bạn đã vững thì việc học tiếng Tây Ban Nha là tương đối dễ dàng. 

15. Bạn có thể sử dụng nó hiệu quả cả ngày, mỗi ngày
 
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng nhiều nhất tại Hoa Kỳ. Bạn đang phải đối mặt với một người chỉ nói tiếng Tây Ban Nha trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Sẽ không tốt nếu bạn có thể giao tiếp với họ sao? Bạn có thể tự tin trong công việc khi có thể sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha như một ngôn ngữ thông dụng hàng ngày của mình điều này giúp bạn có thể tự tin vào bản thân và giúp bạn có thêm những cơ hội trong công việc của mình. 

Một số trung tâm học tiếng Tây Ban Nha uy tín nhất tại TPHCM hiện nay.

1. Trung Tâm Phương Nam Education
 
Trung tâm có đầy đủ các khoá học gồm trình độ A1, A2, B1, B2, C1, 100% giáo viên nước ngoài, học qua Skype và đặc biệt là học 1 kèm một dành cho tất cả các đối tượng từ học sinh, sinh viên đến người đi làm với chi phí phù hợp. Thời khoá biểu linh động với thời gian của học viên. Nếu bạn có nhu cầu cần bằng cấp nhanh thì bên trung tâm có đáp ứng khoá học cấp tốc.

Trung tâm luôn đặt chất lượng và lợi ích của học viên lên hàng đầu nên giáo viên ở đây có trình độ và bằng cấp cao, chuyên môn tốt, giáo trình đạt chuẩn châu Âu. Nhiều học viên học tại đây có cho nhận xét rất hài lòng về trung tâm vì thầy cô có những cách dạy rất thú vị, luôn khiến học sinh phải vận dụng cả bổn kỹ năng nghe nói đọc viết vào trong mỗi buổi học. 

Địa chỉ: 357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TPHCM.
Website:
https://hoctiengtaybannha.com/.

Hotline: 0919 407 100 - 0914 098 008.
Email: [email protected]

 
Trung Tâm Học Tiếng Tây Ban Nha Phương Nam
Trung Tâm Học Tiếng Tây Ban Nha Phương Nam
 
2. Trung tâm Barcelona Escuela de Español
 
Trung tâm có các khoá học dành cho trẻ em, cho người lớn và cho doanh nghiệp từ cơ bản đến nâng cao. Các khoá học được giảng dạy bởi giáo viên bản xứ 100%. Với bằng cấp sư phạm, khả năng truyền đạt cũng như kinh nghiệm lâu năm trong giáo dục.Tuy nhiên, vì vậy mà học phí ở đây cao hơn rất nhiều so với các trung tâm khác. Nếu bạn không có điều kiện kinh tế thì nên cân nhắc cho việc theo học tại đây.
 
3. Trung tâm ngoại ngữ SaiGon Vina
 
Hiện nay trung tâm có hơn 14 chi nhánh tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Vũng Tàu, Binh Dương thuận tiện cho các bạn có mong muốn học tiếng Tây Ban Nha gần nơi ở của các bạn. Với đội ngũ giáo viên người Việt và người Tây Ban Nha nhiệt tình, có kỹ năng giảng dạy tốt. Giáo trình được biên soạn kỹ theo mỗi cấp bậc. Các khoá học tại trung tâm do giáo viên người Việt và người bản địa dạy đan xen. Nhược điểm ở trung tâm đó chính là trung tâm không có khoá 100% giáo viên bản ngữ và khoá cấp tốc nên chưa thể đáp ứng được nhu cầu của phân khúc học viên với mong muốn học nhanh. 
 
Tag: cơ hội việc làm tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha, lợi ích học tiếng tây ban nha,học ngôn ngữ tây ban nha ra làm gìhọc tiếng tây ban nha có khó không,nên học tiếng đức hay tây ban nha, học tiếng tây ban nha mất bao lâu, học tiếng tây ban nha ra trường làm gì?
Tây Ban Nha