15 lý do nên học tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn chưa nói tiếng Tây Ban Nha, bạn thực sự nên xem xét học tập, giống như, ahora!
"Spanish is kind of, sort of everything"

Cho dù bạn muốn cải thiện triển vọng việc làm, giữ cho tâm trí của mình sắc nét, hoặc khám phá các nền văn hóa mới mà không cần phải dựa vào Siri để yêu cầu chỉ đường, Tây Ban Nha là một công cụ giúp bạn đạt được tất cả những điều đó và hơn thế nữa - và chúng tôi không chỉ nói rằng bởi vì chúng tôi là giọng Latino. Không (nói trong español)!
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai nói nhiều nhất ở Mỹ, sau tiếng Anh, và là ngôn ngữ chiếm ưu thế ở nhiều nước láng giềng của chúng ta ở Tây bán cầu. Nó cũng là một ngôn ngữ rất tuyệt vời và hữu ích vì nó là dạng ngữ âm.
Dưới đây là 15 lý do thực sự lý do tại sao mọi người Mỹ nên học tiếng Tây Ban Nha. De nada!

1. Nổi bật trong một thị trường lao động cạnh tranh
 
Một số lượng ngày càng tăng của các nhà tuyển dụng thích các cá nhân có thể nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát. Cuộc khảo sát năm 2013 của các nhà quản lý và điều hành cấp cao được thực hiện bởi Strategy + Business cho thấy 96 phần trăm người được hỏi cho rằng kỹ năng ngôn ngữ "rất quan trọng" hoặc "hơi quan trọng" cho thành công trong môi trường kinh doanh hiện tại.

>>Xem thêm: ​Hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc dành cho người đi làm

2. Mở rộng chân trời của bạn
 
Theo Ethnologue, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ hai trên thế giới sau tiếng Anh với 329 triệu người nói tiếng địa phương. Tìm hiểu những người hàng xóm bán cầu ở Châu Mỹ Latinh và bạnco thể đi qua tiếng Bồ Đào Nha ở Braxin với kỹ năng ngôn ngữ mới của bạn.

3. Làm tốt hơn công việc của bạn
 
Các bác sĩ, luật sư và nhân viên xã hội làm việc với các cá nhân và gia đình đa dạng trong ngày, nhiều người trong số họ có thể nói tiếng Tây Ban Nha. Theo điều tra dân số Hoa Kỳ, 12,9 phần trăm người Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha ở nhà.

4. Giao tiếp với con cái của bạn
 
Đến năm 2050, Hoa Kỳ sẽ là nước nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất, theo Hiệp hội các Học viện Ngôn ngữ Tây Ban Nha. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có con trong thập kỷ tiếp theo, họ có thể nói được ngôn ngữ hoặc ít nhất bạn bè nói tiếng Tây Ban Nha. Bây giờ, bạn không muốn hiểu những gì con cái và bạn bè của họ đang nói với nhau khi họ không nói tiếng Anh?

Ảnh
Dạy con học ngoại ngữ...

5. Công việc ở nước ngoài
 
Nếu làm việc ở nước ngoài hoặc đi công tác là một trong những mục tiêu nghề nghiệp của bạn, học cách nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Trong một thị trường ngày càng toàn cầu, song ngữ sẽ giúp bạn nói chuyện với khách hàng quốc tế, đàm phán thương vụ ở nước ngoài và hợp tác với các chuyên gia trên toàn cầu.

6. Xem phim nước ngoài mà không đọc phụ đề

Một khi bạn nắm vững ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ có thể hiểu được những điều tinh tế và lấy những câu chuyện cười trong thời gian thực bất cứ khi nào bạn xem một bộ phim từ Mỹ Latinh hoặc Tây Ban Nha.

7. Nâng cao kỹ năng nhận thức của bạn
 
Không chỉ học một ngôn ngữ thứ hai cải thiện bộ não của bạn, nhưng nó giúp tâm trí của bạn ở lại sắc nét hơn. Đúng vậy - một số nghiên cứu cho thấy việc nói được song song cải thiện các kỹ năng nhận thức không liên quan đến ngôn ngữ.

>> Tham khảo: Hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha online cực hiệu quả

>>Tham khảo: Cách tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha Phần 1​

8. Giữ cho trí óc trẻ trung và khỏe mạnh
 
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Ghent, Bỉ, gần đây đã công bố một nghiên cứu bổ sung thêm cho bằng chứng ngày càng tăng rằng chủ nghĩa song ngữ có thể trì hoãn sự xuất hiện của bệnh Alzheimer và nó "góp phần dự trữ nhận thức và trì hoãn các triệu chứng của chứng sa sút trí tuệ."

9. Trở thành một người độc lập hơn
 
Bao giờ thấy mình ở trung tâm thành phố Laredo, Texas hoặc một nơi nào đó ở Miami mà không có người nói tiếng Anh trong tầm nhìn? Học cách nói tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp giải quyết vấn đề đó.

Ảnh
Để không lạc lõng giữa xứ lạ khi ở nước ngoài, bạn cần biết ngoại ngữ

10. Hiểu lời bài hát tiếng Tây Ban Nha

Bạn muốn biết Shakira nói gì khi cô ấy hát bằng tiếng Tây Ban Nha? Bạn muốn biết bài hát salsa bạn đang nhảy có nghĩa là gì? Học tiếng Tây Ban Nha và tìm hiểu.
 
11. Kết bạn mới
 
Người Mỹ Latino là một trong những nhóm phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Mặc dù tiếng Anh có thể là ngôn ngữ thông dụng nhất của quốc gia, nhưng nhiều người gốc La tinh ở Hoa Kỳ đến từ các hộ gia đình nói tiếng Tây Ban Nha. Học tiếng Tây Ban Nha có thể giúp bạn làm quen với những người hàng xóm và kết bạn mới.

>>Có thể bạn quan tâm: ​Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến hiệu quả như thế nào?​

12. Cải thiện tiếng Anh của bạn
 
Học tiếng Tây Ban Nha có thể giúp tăng vốn từ vựng của bạn bằng cách làm quen với các từ tiếng Anh có nguồn gốc Latin.

13. Hứng thú hơn với sở thích của bạn

Không có gì lãng mạn như dành thời gian để tìm hiểu làm thế nào để giao tiếp với một đối tác tiềm năng hoặc quan trọng khác bằng tiếng mẹ đẻ của họ.

Ảnh
Nếu như phải lòng ai đó, có lẽ bạn phải học ngôn ngữ của họ

14. Nó tương đối dễ học

Tiếng Tây Ban Nha được đánh vần theo ngữ âm và nhiều từ tương tự như tiếng Anh. Và bởi vì rất nhiều người ở Hoa Kỳ nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát, bạn không phải đi đâu xa để tìm một ai đó mà bạn có thể thực hành hoặc một nơi nào đó bạn có thể đắm chìm vào ngôn ngữ.

15. Bạn có thể sử dụng nó hiệu quả cả ngày, mỗi ngày
 
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng nhiều nhất tại Hoa Kỳ. Bạn đang phải đối mặt với một người chỉ nói tiếng Tây Ban Nha trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Sẽ không tốt nếu bạn có thể giao tiếp với họ sao?
 
 *Nguồn: dịch từ Internet

TIN LIÊN QUAN

Học tiếng Tây Ban Nha qua Youtube
12 THÁNG 12 Học tiếng Tây Ban Nha qua Youtube

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, việc sử dụng Web để học một ngoại ngữ dễ dàng hơn bao giờ hết. Trên thực tế, bạn...

10 kênh YouTube học tiếng Tây Ban Nha hay
12 THÁNG 12 10 kênh YouTube học tiếng Tây Ban Nha hay

Đối với những người đặc biệt quan tâm đến việc học tiếng Tây Ban Nha, thì 10 kênh YouTube yêu thích hàng đầu này có...

​Tài liệu hỗ trợ nghe, nói, đọc, viết tiếng Tây Ban Nha
12 THÁNG 12 ​Tài liệu hỗ trợ nghe, nói, đọc, viết tiếng Tây Ban Nha

Qua thông tin mình tìm trên mạng thì hầu như những tài liệu học tiếng Tây Ban Nha có nhiều nhưng không đủ sâu để có...

​Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến nhanh chóng
12 THÁNG 12 ​Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến nhanh chóng

Tiếng Tây Ban Nha đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Học tiếng Tây Ban Nha mở ra nhiều cơ hội hơn cho bạn trong...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat