• slider
  • slider

5 cách học tiếng Tây Ban Nha khi làm fulltime

5 cách dễ dàng nhất để học tiếng Tây Ban Nha khi bạn làm việc toàn thời gian cho bất cứ ai quá bận rộn!
Tôi có thể nghe thấy lời bào chữa lăn vào:

"Tôi quá bận rộn để học tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Anh (chèn ngôn ngữ không rõ ràng ở đây)." "Tôi sẽ bắt đầu học khi làm việc chậm lại." Hoặc là một trong những yêu thích cá nhân của tôi: "Nếu tôi có thể nghỉ ngơi và sống Và đắm mình ở nước ngoài tôi sẽ thông thạo trong thời gian bận rộn. "

Trước hết, tôi đã ở đó. Tôi biết nỗi đau của bạn. Tất cả chúng ta đều có giờ giới hạn trong mỗi ngày và không có niềm vui khi phải đón lấy sách giáo khoa Tây Ban Nha sau khi kết thúc một tuần làm việc dài.
Cuộc đấu tranh là có thật và tôi cũng có những nghi ngờ tương tự khi lần đầu tiên tôi học tiếng Tây Ban Nha. May mắn thay, tôi kiên trì và kiên trì theo đuổi mong muốn học tiếng Tây Ban Nha, và tôi đã đạt được sự lưu loát đàm thoại thoải mái từ tiếng Tây Ban Nha cơ bản chỉ trong một năm khi làm việc toàn thời gian 50 giờ.

Qua nhiều nghiên cứu và thử nghiệm và sai sót, tôi đã khám phá ra một số mẹo và thủ thuật tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha trong khi làm việc toàn thời gian. Nếu bạn thiếu thời gian (giống như phần còn lại của thế giới), bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo và công cụ tuyệt vời để giúp cho tiếng Tây Ban Nha của bạn trôi chảy trong vòng 5 giờ hoặc ít hơn một tuần.
Tôi sẽ tập trung vào những cách dễ dàng nhất để học tiếng Tây Ban Nha vì tôi biết rằng bạn có ít thời gian để làm việc.

>> Xem thêm: Học cách phát âm tiếng Tây Ban Nha

Đặt một kế hoạch
 
Tôi đang đặt điều này lần đầu tiên, vì tôi tin rằng nó có thể là mẹo quan trọng nhất để đạt được mục tiêu của bạn và trở thành thành công. Đừng lo lắng đó là thực tế. Khi bạn đọc xong bài báo này, hãy cầm bút và giấy hoặc sử dụng một ứng dụng ghi chú và viết ra kế hoạch của bạn là gì trong 30 đến 90 ngày tiếp theo.

Bạn luôn có thể tinh chỉnh nó trên đường đi, nhưng điểm chính là bạn không phải là trôi qua cuộc đời vô nghĩa đi từ điều này sang điều khác mà không thực hiện bất kỳ tiến bộ thực sự.
Khi bạn đặt một kế hoạch hàng tuần hoặc hàng tháng tại chỗ, bạn không lãng phí năng lượng vô nghĩa để tìm ra như thế nào và những gì bạn sẽ học mỗi ngày. Bạn có thể yên tâm khi biết rằng bạn có một hệ thống cho mỗi lượng thời gian rảnh, từ 5-30 phút.

Ảnh
Đặt một kế hoạch học tập là điều cần thiết

>> Xem thêm: học tiếng tây ban nha

Kế hoạch hành động:

Dành 5-10 phút để mở lịch của bạn và sau đó viết kế hoạch hành động trong tuần này để học tập. Nó có thể được đơn giản như một ghi chú nhanh chóng ghi trên một cái khăn ăn nho nhỏ. Về sau, điều này thường là tốt nhất để xem xét và xây dựng vào cuối hoặc đầu của mỗi tuần như một Chủ Nhật.
Dưới đây là một ví dụ về một trong những điều tôi đã chuyển thể từ riêng tôi:

Thứ Hai => Thứ Sáu

Buổi sáng thường lệ: Hãy lắng nghe các bài hát tiếng Tây Ban Nha trong buồng tắm mỗi sáng. Với cà phê và / hoặc bữa ăn sáng, hãy thay thế việc kiểm tra email của bạn (bạn sẽ làm việc sớm) bằng 15 phút sử dụng Duolingo.

Đi lại: Nghe một Podcast tiếng Tây Ban Nha để kích thích tâm trí của bạn.

Ăn trưa: 30 phút nói tiếng Tây Ban Nha Lesson với Rype.

Về nhà: Podcast hoặc nhạc Tây Ban Nha.

Sau bữa tối: Xem Chương trình Tây Ban Nha hoặc phim có phụ đề tiếng Tây Ban Nha. Netflix có nhiều loại khác nhau.

Ảnh
Nên xem video trực tuyến trên Netflix với phụ đề ngoại ngữ mà bạn đang học

Thứ bảy - 1 giờ làm sách giáo vào buổi sáng, 1 giờ thực hành nói và tham dự một buổi họp mặt người Tây Ban Nha nếu có.

Chủ nhật - Lập kế hoạch tuần tới dựa trên lịch trình và cam kết của bạn ... Điều này sẽ cảm thấy tự nhiên hơn theo thời gian.

Bạn vẫn cần thêm một chút cảm hứng? Thử với Ollie Richards: CRAZY 5AM Language Rutine.

>> Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha dễ hay khó

Cắt đứt những thứ làm bạn sao nhãng

Bao giờ bạn nhận thấy hầu như luôn luôn có thời gian để kiểm tra Facebook, Instagram, hoặc Twitter mỗi ngày mặc dù bạn bận như thế nào? Chèn sự lựa chọn mạng xã hội của bạn và tôi chắc chắn bạn có dính đến nó. Không có điều gì là sai với sự kích thích của xã hội, và tôi không nói rằng bạn cần phải xóa các ứng dụng này từ điện thoại của bạn! Bạn chỉ cần thay đổi thói quen không vô thức vô lý của bạn.

Ví dụ, tôi thấy mình liên tục kiểm tra Twitter mỗi vài giờ trong thời gian dư ra nhiên trong suốt cả ngày. Thời gian dư ra thường xuất hiện trong các chuyến đi tới phòng tắm, cuộc họp công ty kéo dài hoặc gọi điện thoại, ăn trưa, và ngay trước khi đi ngủ. Đây chỉ là một vài "lull" lần tôi quan sát thấy. Trong thời gian này tôi sẽ vô nghĩa nhìn vào điện thoại của tôi để cập nhật không quan trọng thường xuyên không cần thiết.

Làm thế nào để tôi sửa lỗi này, và làm thế nào bạn có thể?

Tôi đã xóa ứng dụng Twitter (ứng dụng không mong muốn của tôi về sự lựa chọn) từ điện thoại của tôi và cài đặt ứng dụng Duolingo. Bây giờ, bất cứ khi nào tôi ngồi lúng túng chờ đợi một người bạn tham gia cùng tôi để ăn trưa, tôi không còn thấy các ứng dụng Twitter, và do đó phản ứng tiếp theo của tôi là để giết thời gian rãnh rỗi trên Tây Ban Nha bằng cách sử dụng Duolingo. Nó giống như một trò chơi, đó là giáo dục, và nó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình trong thời gian ít hơn khi bạn chỉ có một phút để dùng trong một lần.

Ảnh
Mạng xã hội đang làm bạn sao nhãng và lãng phí thời gian: Hãy thay thế chúng bằng ứng dụng học tập

Tôi giới hạn sự lựa chọn của tôi và thay đổi môi trường để thành công. Sự thay đổi trong thói quen này đã tạo ra 10-25 phút một ngày ngay lập tức mà không cần di chuyển hoặc loại bỏ bất cứ thứ gì từ lịch trình của tôi.
 
Kế hoạch hành động:

Xóa một ứng dụng khỏi điện thoại thông minh của bạn và cài đặt Duolingo hoặc Anki để sử dụng trong thời gian nghỉ. Đảm bảo ứng dụng ở phía trước và ở giữa trên màn hình chính của bạn để bạn biết nó ở đó.

*Nguồn: dịch từ Internet
 
Tây Ban Nha