• slider
  • slider

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cho người bận rộn phần 3

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cho người bận rộn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy tiếp tục xem series bài viết phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cho người bận rộn để tìm hiểu nhé!
Qua hai phần đầu chắc hẳn bạn đã năm được những phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cho người bận rộn rồi phải không. Ở phần cuối này tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ thêm một chút về các phương pháp cũng như một vài phương tiện giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp hiệu quả. 

Làm những việc bạn thích

Để chinh phục được ngôn ngữ Tây Ban Nha có hiệu quả đòi hỏi bạn phải có sự thoải mái và thích thú, bởi đó là lúc não bộ dễ tiếp thu nhất. Hãy làm những làm những việc bạn thích làm, nhưng hãy để tiếng Tây Ban Nha hiện diện trong sở thích đó của bạn. Nếu bạn thích xem phim, hãy xem những bộ phim có tiếng Tây Ban Nha, nếu bạn thích nghe nhạc bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát.
 
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cho người bận rộn
Xem phim tiếng Tây Ban Nha

Bạn nên để tiếp xúc với ngôn ngữ Tây Ban Nha càng nhiều càng tốt bởi tiếp xúc với ngôn ngữ là cách học hiệu quả. Bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ giao tiếp tiếng Tây Ban Nha hoặc tham gia vào một lớp học khiêu vũ nơi có người có thể giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Bạn cũng có thể chơi một vài trò chơi có ngôn ngữ này, bạn có thể sẽ học được những từ vựng tiếng Tây Ban Nha mới. Tóm lại, bạn nên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa có thể là một tháng một vài lân vào ngày cuối tuần, nơi mà bạn có thể tăng cường sự tiếp xúc và tương tác bằng cách giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha.
 

Học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày

Có rất nhiều cách để học ngoại ngữ, bạn có thể học bằng các phần mềm hay qua các website. Học tiếng Tây Ban Nha với Doulingo là cách khá hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các tiện ích hỗ trợ trong việc học tập. Bạn có thể học ngay khi lướt Internet. Đặt trang chủ trình duyệt của bạn thành một trang tin tức hoặc giải trí Tây Ban Nha và bắt đầu học tập thông qua trình duyệt phương tiện truyền thông xã hội của bạn.
 
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cho người bận rộn
Học tiếng Tây Ban Nha với Doulingo

Bắt đầu từ đâu? Bạn có thể theo dõi những người nổi tiếng như Sofía Vergara và Shakira trên Facebook. Instagram cũng là một nơi mà bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha, nơi có rất nhiều hình ảnh đẹp, điều đó sẽ có tác động tích cực với mắt và não bộ của bạn khiến bạn có hứng thú hơn khi học. Bạn có thể vào website của TED hoạc tải ứng dụng xem video của TED có phụ đề tiếng Tây Ban Nha. Đó là một cách tuyệt vời để học từ vựng tiếng Tây Ban Nha.

Tìm bạn bè cùng học tiếng Tây Ban Nha. Bạn có nhiều khả năng thành công và học nhanh hơn nếu bạn có bạn bè cùng thực hành giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha với bạn, khuyến khích bạn học.

Meetup là một website nơi bạn có thể tìm thấy những người khác cũng đang học ngôn ngữ này. Nếu bạn thích bất kỳ sở thích hoặc hoạt động nào có thể dựa vào các khía cạnh khác nhau của văn hóa nói tiếng Tây Ban Nha, như khiêu vũ hoặc buổi hòa nhạc hoặc phim nước ngoài để tìm thấy người phù hợp với mình và nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha
 
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cho người bận rộn
Xem video TED để học tiếng Tây Ban Nha

Công cụ tìm kiếm. Yelp là một công cụ tìm kiếm khác mà bạn có thể sử dụng như. Thay vì mọi người và các nhóm, tập trung vào việc tìm kiếm các nhà hàng phục vụ món ăn đích thực từ nền văn hóa nói tiếng Tây Ban Nha, cũng như bất kỳ studio, trường học và trung tâm cộng đồng học tiếng Tây Ban Nha

Xem tivi!  Xem các chương trình tiếng Tây Ban Nha trực tuyến. Bạn có thể bật phụ đề tiếng Tây Ban Nha trên các chương trình Netflix yêu thích của bạn.

Chỉ cần về bất cứ điều gì bạn làm cho vui hoặc thư giãn, với nỗ lực tối thiểu trở thành một cơ hội cho bạn để phát triển kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Đặt mục tiêu cho mình và tự thưởng cho bản thân khi bạn đạt được một mục tiêu tuần hoặc tháng. Bạn xứng đáng nhận được phần thưởng to lớn khi chinh phục được một ngôn ngữ mới. 

Ngày qua ngày bạn có thể cải thiện được khả năng giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha của bạn. Chúc bạn thành công!

Tags: học tiếng tây ban nha duolingo, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, tự học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến, học tiếng Tây Ban Nha online, khóa học tiếng Tây Ban Nha dành cho người bận rộn, học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp hiệu quả, học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát, trung tâm học tiếng tây Ban nha
Tây Ban Nha