• slider
  • slider

Kinh doanh ngành hot khi du học Tây Ban Nha

Ngoài Du lịch khách sạn, ngành kinh doanh cũng là một ngành được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Tây Ban Nha. Hầu như trường Đại học nào cũng có thể tìm ra được các khóa học cho ngành Kinh doanh, nhưng cách để chọn 1 trường phù hợp và chất lượng không phải học sinh nào cũng có thể làm được. Cùng tìm hiểu chương trình học ngành kinh doanh tại Tây Ban Nha qua bài viết này nhé!

1. Bạn sẽ học gì khi theo học ngành kinh doanh tại Tây Ban Nha?

Ngành kinh doanh là gì? Ngành kinh doanh thường bao gồm những môn học liên quan đến lĩnh vực thương mại như Kế toán, Marketing, Tài chính và Thương mại điện tử (E-commerce).
Kinh doanh là một ngành học rộng thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội, bao gồm nhiều ngành hẹp và chuyên sâu như Kế toán, Tài chính, Tổ chức và Marketing. Kinh doanh là một chủ đề liên ngành mà trong quá trình học cũng như vận dụng, có sự kết hợp kiến thức Xã hội học, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Toán học, Thống kê và Luật.

>>>Xem thêm:  Muốn kiếm việc làm dễ hãy học tiếng Tây Ban Nha
 
Chính vì vậy mà trong chương trình học/khóa học Kinh doanh (business degree), bạn sẽ phải học các môn như Tài chính, Kế toán, Quản lý và ngày càng phổ biến hơn là Khởi nghiệp. Bạn cũng có thể lựa chọn các khóa học kết hợp như Kinh doanh và Kinh tế (Business and Economics degree) hoặc chọn khóa học chuyên về Marketing hoặc Quản lý (Business Management). Điều này sẽ đặc biệt có lợi sau khi bạn ra trường và tìm việc. Các nhà tuyển dụng vẫn thích một bằng cấp cụ thể hơn là quá chung chung.

Bằng kinh doanh Bachelor of Businese có các tên viết tắt như (B.Bus, BBus, BBus (Major)). Chương trình học kéo dài từ 3-4 năm.
 
Kinh doanh ngành hot khi du học Tây Ban Nha
Kinh doanh ngành hot khi du học Tây Ban Nha

2. Học kinh doanh ra trường làm gì, ở đâu?

Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh có thể đảm nhiệm các chức vụ như trưởng dự án, nhân viên ngân hàng, chuyên viên truyền thông hay quản lí nhân sự. Một số sinh viên chọn học thêm các chuyên ngành khác cũng có thể tìm được việc làm trong lĩnh vực Kế toán, Luật và thậm chí là giáo viên chuyên ngành.

Cử nhân kinh doanh còn có thể được tuyển dụng vào những vị trí như: nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu... Các vị trí có chức danh trưởng, phó phòng hoặc cao hơn thường yêu cầu kinh nghiệm công tác.

Tại những trường khác nhau, ngành kinh doanh được đào tạo với các chuyên ngành khác nhau. Trong đó, chuyên ngành quản lý doanh nghiệp chuyên về kỹ năng quản lý, có kiến thức rộng về kinh tế và chuyên sâu về quản trị kinh doanh, năng động, sáng tạo, có khả năng tự lập nghiệp.

3. Học kinh doanh tại Tây Ban Nha bài toán phù hợp với nhiều du học sinh Việt Nam

Tây Ban Nha có rất nhiều các trường học về kinh doanh uy tín nhất trên thế giới, ngoài ra còn sở hữu một mạng lưới rộng rãi các trường đại học và là nơi đón nhận nhiều nhất các sinh viên trao đổi nằm trong chương trình Erasmus. Nếu xét thêm vào đó yếu tố Tây Ban Nha là ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai trên thế giới thì đất nước Tây Ban Nha đúng là một điểm đến đáng chú ý trên phương diện các cơ hội giáo dục. 

>> Xem thêm: Chi tiết về Aupair Tây Ban Nha
 
Kinh doanh ngành hot khi du học Tây Ban Nha
Ngành học phù hợp với nhiều sinh viên

Hơn nữa chi phí học tập tại Tây Ban Nha khá phù hợp với du học sinh Việt Nam.

Mức thu nhập của sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh tại Tây Ban Nha cũng nằm ở mức tương đối khoảng 49,354 Euro/ năm. 

4. Một số trường đào tạo ngành kinh doanh tốt tại Tây Ban Nha với mức chi phí vừa phải

Đại học UCAM 

UCAM tọa lạc tại thiên đường Murcia là một trong những trường Đại học Bậc nhất tại Châu Âu. Với điểm mạnh là học phí hợp lý, học bổng đa dạng cùng chương trình đào tạo tiên tiến, UCAM ngày càng thu hút nhiều Du học sinh. Thuộc top 1 các trường ĐH danh tiếng tại Tây Ba Nha do tạp chí Times Higher Education bình chọn. Trường đại học UCAM có chương trình thực tập bắt buộc từ 3-6 tháng. Nếu học sinh không tìm được việc thì trường sẽ giúp đỡ.

Barcelona Executive Business School (BEBS)
Trường Kinh doanh BEBS nằm trong TOP những trường có mức học phí thấp tại Tây Ban Nha, nằm tại Barcelona, thành phố lớn thứ hai tại Tây Ban Nha. Khi nhắc đến BEBS, người ta không nghĩ đến những chương trình lý thuyết dày đặc mà thay vào đó là một chuỗi những hoạt động thực hành rèn luyện kĩ năng quản lý và bứt phá trong chiến lược kinh doanh. Là một trường kinh doanh được thành lập bởi các giám đốc điều hành để đào tạo giám đốc điều hành. Mô hình đào tạo dựa trên thực tiễn của nền kinh tế thị trường. Chú trọng tương tác giữa học viên và các doanh nghiệp để phát triển sự chủ động, tính sáng tạo.
 
Kinh doanh ngành hot khi du học Tây Ban Nha
Nhiều trường đào tạo kinh doanh tại Tây Ban Nha

>>> Xem thêm: Những nét đặc sắc của văn hóa Tây Ban Nha

Trường Kinh Doanh ESEI (ESEI International Business School)
ESEI (ESEI International Business School) nằm tại Barcelona, thủ phủ của vùng Catalan. Đây là trường kinh doanh quốc tế uy tín tại Barcelona. Nơi mang đến cho bạn những cơ hội giáo dục tốt nhất ở một môi trường sư phạm năng động, sáng tạo và thân thiện. Một điểm thú vị là tất cả các chương trình tại ESEI đều cho phép bạn vừa học vừa làm hưởng lương với mức lương cơ bản từ 300E/tháng.

Trường Kinh Doanh ESERP (ESERP Business School)
Ngoài IE University, UCAM, ESEI, EU thì trường ESERP Business School được đánh giá cao tại Tây Ban Nha về chất lượng đào tạo kinh doanh trong hơn 30 năm thành lập. Việc hợp tác với các trường đại học tại Anh mang đến cho các sinh viên tốt nghiệp của ESERP cơ hội nhận bằng của Vương Quốc Anh và được Châu Âu công nhận.

EAE Business School - trường Top Business School?
Gần 60 năm hình thành và phát triển, trường kinh doanh EAE – Tây Ban Nha là địa chỉ tin cậy của hơn 67.000 sinh viên có ước mơ trở thành giám đốc điều hành và chuyên gia kinh tế đến từ 100 quốc gia trên thế giới. Với mục tiêu đào tạo những người làm chủ, EAE Business School không ngừng nỗ lực chứng tỏ vị trí dẫn đầu trong ngành đào tạo kinh doanh tại Tây Ban Nha.

Nguồn Internet
Tây Ban Nha