7 phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Mục lục bài viết

  Nếu chúng ta quên kể tên thứ ngôn ngữ này thì quả là sự thiếu sót lớn của chúng ta. Đây là thứ ngôn ngữ đứng vị trí thứ 3 trên thế giới được đông người chọn học nhất vì chúng có ảnh hưởng lớn đến thương mại và nhiều hoạt động khác nhưng ở Việt Nam thì chúng rất ít khi được nhắc đến, với hơn 450 triệu dân khắp nơi trên thế giới đang sử dụng ngôn ngữ này và lợi thế hơn trong công việc khi họ biết thứ ngôn ngữ này, chẳng đâu xa lạ mà đó là tiếng Tây Ban Nha. Đây là ngôn ngữ lựa chọn nhiều nhất.
  Nếu bạn có muốn học ngôn ngữ Tây Ban Nha nhưng đang phân vân không biết nó có không và học tiếng Tây Ban Nha như thế nào cho hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả các bạn nhé.

  1. Học tiếng Tây Ban Nha như một đứa trẻ

  Bạn có hay để ý cách học tiếng Việt của những đứa trẻ xung quanh chúng ta không hay chúng cũng có quá trình học tiếng Việt mà qua trường lớp chỉ cần 2-3 năm là có thể giao tiếp lưu loát và âm hiểu sâu xa về tiếng Việt rồi. Rõ ràng là lúc nhỏ những đứa bé chỉ cần nghe mọi người nói mà thôi, nếu có ý kiến gì không vừa ý là chúng khóc ngay thôi chứ đâu có nói được đúng không nào, sau thời gian nghe thì chúng cũng bắt đầu nói bập bẹ những từ đơn giản trước cứ thế lập lại hoài và dần dần chúng vừa nghe mọi người nói gì cứ lặp lại như vậy cho đến khi nói rành rọt, có khi chúng nói sai mà mọi người cứ cười phì ra đúng không. Học tiếng Tây Ban Nha cũng vậy đừng sợ nói sai bạn nhé cứ nói cứ giao tiếp đi rồi mọi người sẽ chỉnh cái sai của bạn.
   
  Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

  Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

  >> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha

  Quay lại những đứa trẻ chúng ta thấy chúng phát âm sai nhưng vẫn cứ phát âm đến khi có người sửa sai cho chúng thì chúng mới bắt đầu phát âm rõ hơn từng tí một, một thời gian tích lũy vốn từ thì chúng cũng nói được những từ ngữ thông dụng và mọi người có thể biết chúng nói gì. Chúng ta học tiếng Tây Ban Nha cũng vậy cũng nên bỏ thói quen tự ti đi cần lắng nghe nhiều vô để mọi người biết mình sai ở đâu mà sửa cho mình. và học tiếng Tây Ban Nha qua từ vựng cũng không cần phải ôm khư khư cái tờ giấy viết viết từ vựng mà học vì quá xưa rồi cũng như cách học đó quá nhàn chán đối với chúng ta.

  Hãy như một đứa trẻ, nghe đi rồi bạn sẽ quen dần với nhịp điệu và cách nói đó ngay thôi, tin tôi đi. Bạn có thể luyện nghe tiếng Tây Ban Nha bằng cách xem phim, nghe nhạc nhiều vào dần dần bạn sẽ quen với nhịp điệu và cách thức giao tiếp lúc đó bạn sẽ áp dụng những câu nói đơn giản vào cuộc sống của mình và ngày một nâng cao vốn từ của mình vô. Quá nhẹ nhàng đúng không các bạn.

  2. Để học tốt tiếng Tây Ban Nha cần cải thiện kĩ năng nghe

  Như đã nói ở trên cứ nghe nhiều vào nhưng nghe mà không hiểu cũng như vịt nghe sấm. Chúng ta phải cố gắng cải thiện khả năng nghe của mình, tập trung và người đối diện giao tiếp, kèm theo bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha để có thể rà xem cách phát âm hay chúng được viết như thế nào mà luyện nghe cho tốt vào. Bạn nên cố gắng rèn luyện kĩ năng nghe tốt nhất có thể thì mới có khả năng luyện thành công tiếng Tây Ban Nha. Bước đầu hãy chọn đơn giản thôi bạn nhé, nghe những bản nhạc nhẹ nhàn phù hợp với cách độ nghe của mình, xem phim có sub để chúng ta dễ dàng nghe và xem từ vựng trong cuộc đối thoại đó.

  Tốt hơn nữa là bạn phải tìm cho mình người thầy người bạn sẽ đồng hành cùng với mình trong suốt chặng đường học tiếng Tây Ban Nha, đấy là những người có thể sửa sai của bạn, hay khi bạn gặp khó khăn trong học tiếng Tây Ban Nha thông dụng thì họ sẽ là người tháo gỡ khó khăn của bạn.

  3. Học tiếng Tây Ban Nha cần thực hành nói nhiều hơn

  Cách duy nhất để bạn có thể giao tiếp tốt đó là nói nhiều vô, việc bạn nói nhiều sẽ giúp bạn làm quen với những câu khó nhớ và rèn luyện khả năng phản xạ của bạn tốt hơn. Bạn cần phải tập luyện nói tiếng Tây Ban Nha thường xuyên hơn và nhờ người bạn, người thầy của mình chỉnh sửa những sai lầm trong cách phát âm, cấu trúc câu và dần chúng ta sẽ hoàn thiện câu cú hơn. Quan trọng là đừng có nản lòng bạn nhé vì tâm lí bạn sẽ tốt động đến sự thành công của bạn đó. Nếu ngại giao tiếp trước đám đông hãy tập trung vô gương và giao tiếp đến khi tự tin hơn thì có thể dần dần giao tiếp trước bạn bè sau đó trước lớp và sau đó có thể tự tin giao tiếp trước đám đông.
   
  Thực hành nói tiếng Tây Ban Nha cùng bạn bè

  Thực hành nói tiếng Tây Ban Nha cùng bạn bè

  >> Xem thêm: Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha sau cho hiệu quả?

  4. Cần phải kiên trì và tự giác rèn luyện

  Việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ cần phải rèn luyện 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết nên sẽ có đôi khi xảy ra những tình huống khó xử khiến người nói không hiểu lẫn người nghe không hiểu và có mâu thuẫn trong lời nói chính vì vậy bạn cần phải tự giác rèn luyện học tiếng Tây Ban Nha tại nhà nhiều hơn thời gian ở trường hay ở trung tâm. Chỉ có bạn tự giác mới giúp bạn tiến bộ hơn trong việc tự học tiếng Tây Ban Nha. Việc bạn tự học sẽ không có gây áp lực ai cả nên bạn cần phải vượt qua giới hạn bản thân cũng như nghĩ đến mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha của mình là gì để có động lực và thêm hăng hái học tiếng Tây Ban Nha. Tự học tiếng Tây Ban Nha sẽ rèn luyện khả năng phản xạ của bạn tốt hơn. 

  Và để việc học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả bạn cần phải có tinh thần kiên định và lên kế hoạch học tiếng Tây Ban hằng ngày của bạn. Chẳng hạn bạn cần dành ra 30 phút học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày, rồi hoạch định kế hoạch học của mình trong 30 phút ngày hôm đó là gì: học từ vựng tiếng Tây Ban Nha hay tự rèn giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha hay nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha hay nữa là đọc sách báo bằng tiếng Tây Ban Nha. Cứ như kế hoạch đã lên mà cố gắng học thì trong vòng 2 tháng bạn sẽ thấy trình độ học tiếng Tây Ban Nha của mình có tiến bộ rõ rệt so với ngày đầu tiên học.

  Nếu như có những lúc bạn đã cố gắng hết mình mà khả năng ngoại ngữ của bạn vẫn thế thì đừng vội nản chí bạn nhé hãy nghĩ lại xem kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha của mình có gì sai không để tìm phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn. Hãy loại bỏ khỏi đầu mình những suy nghĩ tiêu cực bạn nhé vì chúng có ảnh hưởng đến ý chí học tiếng Tây Ban Nha của bạn đó. Khi bạn đang gặp khó khăn đừng cố gỡ bỏ khó khăn đó mà hãy ra ngoài dạo 1 vòng và quay về từ từ nghĩ xem xét lại vì lúc ra ngoài là lúc bạn được giải tỏa stress và có suy nghĩ tích cực hơn.

  5. Tận dụng học tiếng Tây Ban Nha khi rãnh

  Chắc chắn trong 1 ngày bạn sẽ có rất nhiều khoản thời gian chết vô nghĩa chúng ta nên tận dụng khoảng thời gian chết để học tiếng Tây Ban Nha như download những bài hát, phim ảnh tiếng Tây Ban Nha về để trong điện thoại khi rãnh hãy tận dụng những khoảng thời gian chết để học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát hay khi đi xe buýt lấy video để có thể học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh. Hãy quý trọng tuần khoảng thời gian mình rãnh làm những thứ mình cần bởi tuổi trẻ chúng ta trôi qua rất nhanh mong các bạn hãy trân trọng những điều đó. Tận dụng khoảng thời gian rỗi của bản thân để trao đổi thêm kiến thức và mang nhiều điều quý giá cho bản thân.
   
  Biểu tượng đất nước Tây Ban Nha

  Biểu tượng đất nước Tây Ban Nha

  >> Xem thêm: Bí mật người học tiếng Tây Ban Nha nên biết

  6. Đừng quá cầu toàn trong việc học tiếng Tây Ban Nha

  Cái gì cũng có bước đầu tiên và những bước tiếp theo giống như bạn leo bậc theo từng bước từng bước chứ bạn không thể leo 1 bước mà lên tới nấc thang cuối cùng được, học tiếng Tây Ban Nha cũng giống như vậy không thể cầu toàn cũng không thể đi quá nhanh được. Hãy bắt đầu làm quen từ từ với việc học từ vựng tiếng Tây Ban Nha rồi sau đó chuẩn bị tinh thần với những thử thách cam go khác thì mới mong sớm đạt được kết quả tốt, đừng cầu toàn hay bỏ cuộc sớm bạn nhé. Còn muốn nhanh chóng giao tiếp tiếng Tây Ban Nha tốt thì bạn nên kiên trì siêng năng luyện nói nhiều vào, giao tiếp những câu gần gũi với cuộc sống và môi trường xung quanh chúng ta.

  7. Tìm người cùng chí hướng học tiếng Tây Ban Nha

  Nếu bạn có 1 người bạn cùng chí hướng, 1 người thầy tốt thì việc bạn học tiếng Tây Ban Nha sẽ nhẹ nhàng hơn, ít ra khi bạn gặp khó khăn cũng sẽ có người giúp bạn giải tỏa những khó khăn đó, có người cùng chúng ta vượt qua những khó khăn trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha. Nếu người bạn là người bạn xứ thì càng tốt bởi bạn sẽ gặt hái thêm những kinh nghiệm quý báo khác như văn hóa, lịch sử, xã hội của đất nước Tây Ban Nha như thế nào.
   
   

  TIN LIÊN QUAN

  Học tiếng Tây Ban Nha qua Youtube
  12 THÁNG 12 Học tiếng Tây Ban Nha qua Youtube

  Trong thời buổi công nghệ hiện nay, việc sử dụng Web để học một ngoại ngữ dễ dàng hơn bao giờ hết. Trên thực tế, bạn...

  10 kênh YouTube học tiếng Tây Ban Nha hay
  12 THÁNG 12 10 kênh YouTube học tiếng Tây Ban Nha hay

  Đối với những người đặc biệt quan tâm đến việc học tiếng Tây Ban Nha, thì 10 kênh YouTube yêu thích hàng đầu này có...

  ​Tài liệu hỗ trợ nghe, nói, đọc, viết tiếng Tây Ban Nha
  12 THÁNG 12 ​Tài liệu hỗ trợ nghe, nói, đọc, viết tiếng Tây Ban Nha

  Qua thông tin mình tìm trên mạng thì hầu như những tài liệu học tiếng Tây Ban Nha có nhiều nhưng không đủ sâu để có...

  ​Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến nhanh chóng
  12 THÁNG 12 ​Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến nhanh chóng

  Tiếng Tây Ban Nha đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Học tiếng Tây Ban Nha mở ra nhiều cơ hội hơn cho bạn trong...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat