• slider
  • slider

​Mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả dành cho bạn

Bạn tiêu tốn cả đống thời gian và tiền bạc của bạn để học tại nhiều trung tâm, nhưng chưa chắc đã có thể giao tiếp được bằng tiếng Tây Ban Nha dễ dàng được.
Các bạn cũng biết việc học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả thật khó khăn đến chừng nào? Ngay cả khi bạn bỏ cả đống thời gian và tiền bạc của bạn để đi đến học tại nhiều trung tâm, nhiều thầy cô cũng chưa chắc đã có thể giao tiếp được bằng tiếng Tây Ban Nha. Vì vậy, nếu bạn thật sự không có điều kiện về tiền bạc, thời gian và công sức để đến tham dự các lớp học tại trung tâm, cũng như bạn không có nhiều thời gian để dành cho việc học nhóm hay học kèm với các thầy cô thì việc học ngoại ngữ sẽ còn trở nên khó khăn hơn rất nhiều đối với bạn. 

Do vậy, bạn nên dành một ít thời gian của bạn để đọc tiếp bài viết sau của mình để có thể có một lộ trình, một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp hiệu quả tại nhà nếu bạn không có thời gian và chi phí dành cho lộ trình học tại các trung tâm ngoại ngữ đắt tiền. Tuy nhiên, bài viết này vẫn có thể áp dụng được với những bạn đã và đang đi học tại trung tâm nhưng vẫn muốn tự học thêm tại nhà cho nhanh giỏi nhé.

>>Xem thêm: Các bước học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu học 

học tiếng tây ban nha hiệu quả
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

1. Lên lịch, thỏa thuận và cam kết với lịch học tiếng Tây Ban Nha của bạn

Để tự học tiếng Tây Ban Nha một cách hiệu quả bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật khoa học và cụ thể và duy trì thói quen và luyện tập mỗi ngày. Tránh tình trạng bạn học tiếng Tây Ban Nha theo cảm tính, nghĩa là hôm nào tự dưng thấy có hứng thì đem ra học còn hôm nào không hứng thú thì chả thèm động đến nó. học tiếng Tây Ban Nha không phải là việc ngày một ngày 2 là có thể làm chủ được tiếng Tây Ban Nha mà phải học mỗi ngày, có thể không nhiều nhưng hãy cố gắng duy trì thói quen đó hằng ngày và biến nó thành sinh hoạt hàng của bạn. Hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày của bạn vào việc học tiếng Tây Ban Nha rồi bạn sẽ nhận ra rằng tiếng Tây Ban Nha của mình tiến triển rất nhanh. Và trình độ tiếng Tây Ban Nha sẽ được cải thiện nhiều hơn nữa khi bạn đã cố định được lịch trình học tập thật khoa học.

Cần có một lịch học thật cụ thể nếu muốn tự học tiếng Tây Ban Nha để giao tiếp tốt
Nhưng đầu tư như thế nào là hợp lý?

Điều cần làm là bạn phải vạch ra cho mình một thời gian biểu hợp lý cho việc học tiếng Tây Ban Nha. Theo như nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mỗi ngày hãy dành ít nhất 30 phút để học tiếng Tây Ban Nha, và dành ra khoảng 10 phút để cho đầu óc bạn được thư giãn sau một thời gian dài học trong tình trạng tập trung cao độ. Việc dành ra 30 phút để học tiếng Tây Ban Nha sẽ hiệu quả hơn so với việc một hôm cứ nhồi nhét thật nhiều kiến thức vào trong đầu của bạn, làm cho bộ não của bạn không thể thu nạp và tiêu thụ hết số kiến thức đó, và rồi một vài ngày sau lại không đụng đến nó thì quên sạch chúng.

>>Xem thêm: 15 lý do nên học tiếng Tây Ban Nha

Việc nhồi nhét quá mức sẽ dễ làm bạn chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc. Thay vì vậy, bạn hãy tích góp kiến thức từng ngày, mỗi ngày học một ít, qua một thời gian bạn sẽ thấy ngỡ ngàng vì sự tiến bộ của bản thân.

Bạn nên tự chia thời gian cho mình, bao nhiêu thời gian tập nói, học từ vựng, thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng Tây Ban Nha mà mình nên áp dụng, và quan trọng hơn nữa, bao nhiêu thời gian dành cho việc luyện tập những kiến thức mà bạn đã học trước đó…Bạn cứ thử đi và chắc rằng đây sẽ là phương pháp giúp bạn có thể biết được khả năng tiếng Tây Ban Nha của bạn một cách tốt nhất.

2. Hãy thật chăm chỉ khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp

Duy trì thói quen nghe tiếng Tây Ban Nha hàng ngày, có thể xem phim phụ đề hay đọc báo song ngữ Tây Ban Nha-Việt

Lúc đầu nghe qua thì tưởng rất dễ làm nhưng sẽ rất khó để bạn giữ lửa cho việc nghe nó hằng ngày. Cũng giống như việc tập thể dục buổi sáng vậy, bạn luyện tập thường xuyên thì cơ thể bạn sẽ dẻo dai và cơ thể khỏe mạnh hơn. Cũng như tương tự như vậy, việc duy trì thói quen nghe tiếng Tây Ban Nha hàng ngày sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe tiếng Tây Ban Nha. Để nghe tiếng Tây Ban Nha không nhất thiết bạn phải ngồi một chỗ mới có thể nghe được, bạn có thể linh động việc học và việc giải trí với nhau. Tôi lấy ví dụ như bạn có thể xem phim nước ngoài có phụ đề vừa giúp bạn hiểu nội dung bộ phim vừa tranh thủ nghe và học thêm từ vựng tiếng Tây Ban Nha nữa.
Học tiếng Tây Ban Nha qua phim là một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả do phương pháp không mang đến sự nhàm chán cho người học và khiến giờ học trở nên sôi nổi và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, hãy biết áp dụng phương pháp học này một cách thông minh bạn nhé. Hãy nhớ mục đích bạn xem phim là học tiếng Tây Ban Nha chứ không phải “luyện hết phim này đến phim khác phim” nhằm mụch đích giải trí cho bạn không thôi nhé!

>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến hiệu quả như thế nào?
 
học tiếng tây ban nha
Hãy thật chăm chỉ khi học tiếng Tây Ban Nha
 
 

3. Youtube là nguồn dữ liệu giúp ích cho việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn

Với sự phát triển nhanh của công nghệ hiện đại ngày nay, nhiều ứng dụng và trang mạng xã hội ra đời, sự phát triển của google đặc biệt là youtube thì việc tìm ra cho mình những kênh(channel) học tiếng Tây Ban Nha trên youtube là không quá khó. Vậy tại sao bạn không tận dụng nó cho việc trau dồi tiếng Tây Ban Nha của bạn. Cái lợi của việc học tiếng Tây Ban Nha trên mạng là với chât lượng âm thanh và hình ảnh rất sinh động vì bạn vừa có thể vừa nghe vừa nhìn mà không làm bạn cảm thấy buồn chán, nhưng việc áp dụng công nghệ vào việc học đi kèm với nhiều mặt lợi và tích cực, thì nó vẫn còn một vài điểm tiêu cực như nó rất dễ làm cho bạn sao lãng trong quá trình học như việc đang học thì lướt facebook hoặc bạn bị thu hút bởi đa dạng các thông tin mà mạng xã hội mang lại... vì thế hãy chắc rằng bạn tập trung và chú tâm vào việc học và để những sở thích nhỏ sang một bên để tránh cản trở đến quá trình học của bạn.

Nguồn video học tiếng Tây Ban Nha trên youtube thì rất nhiều nhưng làm sao để xác định mình sẽ học về lĩnh vực và trong giới hạn nào, để tránh tình trạng “xem miên man” với hàng ngàn Video hấp dẫn khác nhau. Nó sẽ làm bạn đi rất xa với mục đích ban đầu nếu bạn không biết cách ngừng lại đúng lúc. 

Chúc bạn thành công!
Tây Ban Nha