• slider
  • slider

Đặc điểm của người bản ngữ nói tiếng Tây Ban Nha

Sự phát triển nhanh của số lượng cũng như nền kinh tế của các quốc gia nói thứ tiếng này đã khiến nó này trở nên ngày càng phổ biến hơn. Không chỉ riêng châu Âu hay châu Mỹ hiện nay nó đã vươn xa các khu vực ở châu Á do vốn đầu tư từ nước ngoài và sự hợp tác quốc tế trong đó có Việt Nam.

Tại sao phải tìm hiểu chúng và nó có lợi ích gì không. Nhiều bạn trẻ còn phân vân trong việc học thêm thứ tiếng mới. Thật sự nó có nhiều tác dụng hơn chẳng hạn trong du lịch, học tập cơ hội săn học bổng hay các khóa học miễn phí tại nhiều quốc gia trên thế giới là thứ mà bất cứ bạn học sinh, sinh viên mong ước.

Cho nên bạn đã hiểu tại sao mọi người học tiếng Tây Ban Nha để làm gì. Chúng phục phụ cho công việc trong tương lai vì hợp tác tại nước ta và các nước trên thế giới ngày càng mở rộng. Ngoại ngữ đã sớm là điều bắt buộc khi xin việc, nếu biết thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh cơ hội cảu bạn sẽ được nâng cao với mức lương xứng đáng và đáng giá cho chúng ta.

>>>Xem thêm: trung tâm học tiếng tây ban nha tphcm

Những người bản xứ có da nâu, mắt nâu và tóc đen

Trong tổng thể của họ, Tây Ban Nha và các nước Tây Ban Nha nói tiếng Tây Ban Nha là một trong những điểm nóng của các chủng tộc và sắc tộc mà Hoa Kỳ. Các xã hội của Mỹ Latinh nói tiếng Tây Ban Nha không chỉ đến từ người Tây Ban Nha và người Amerindian bản địa mà còn từ các dân tộc Châu Phi, Châu Á và châu Âu không phải là Tây Ban Nha. Hầu hết các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha ở Châu Mỹ có một quần thể đa số là người bản địa (chủng tộc hỗn hợp). Bốn quốc gia (Argentina, Chilê, Cuba và Paraguay) chiếm đa số cho nên học tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ bạn không cần lo lắng để tìm người thực hành cùng.
Những người bản ngữ
Những người bản ngữ

Ở Trung Mỹ, nhiều người da đen, thường là hậu duệ của nô lệ, sống dọc theo bờ biển Đại Tây Dương. Cuba, Venezuela, Colombia và Nicaragua đều có dân số da đen khoảng 10%. Peru đặc biệt có một dân số lớn của tổ tiên châu Á. Khoảng 1 triệu người là di sản Trung Quốc, và do đó có nhiều chifas, như các nhà hàng Trung Quốc được biết đến ở đó. Một trong những cựu chủ tịch Peru, Alberto Fujimori, là di sản của Nhật Bản. 

Tạo ra danh từ trong tiếng Tây Ban Nha bằng cách thêm "o" vào từ tiếng Anh

Đôi khi việc này xảy ra từ "car" ở châu Mỹ Latinh là "carro", "telephone" là "teléfono", "insect" là "insecto", và "secret" là "secreto". Nhưng đừng thử điều này thường xuyên và hầu hết thời gian bạn chỉ cần kết thúc bằng tiếng vô nghĩa. Bên cạnh đó, đôi khi cũng có tác dụng với các từ: "jar" là "jarra", "music" là música, "family" là "familia", và "pirate" là "pirata".

Và xin vui lòng không nói "No problemo" cho "No problem". Đó là "No hay problema" mới là từ chính xác để nói trong trường hợp này. Bạn có thể thấy nếu học qua tiếng Anh là lợi thế lớn để tiếp tục với ngôn ngữ này, chỉ với vốn từ vựng trong Anh văn có thể hiểu và viết một số lượng từ nhất định rồi. Ngoài ra có thể tìm thêm một số mẹo và bí quyết học tiếng Tây Ban Nha trên facebook, tại đây có rất nhiều fanpage và nhóm lập ra để hỗ trợ các bạn có chung niềm đam mê ngôn ngữ học.

>>>Xem thêm: 10 kênh youtube học tiếng Tây Ban Nha hay
 
Ẩm thực đa dạng phong phú
Ẩm thực đa dạng phong phú

Ẩm thực

Vâng, tacos phổ biến ở Mexico, mặc dù nó sẽ cho bạn biết điều gì đó mà Taco Bell được coi như thức ăn nhanh kiểu Mỹ ở Mexico, chứ không phải là một chuỗi kiểu Mexico. Và Paella thực sự ăn ở Tây Ban Nha, mặc dù ngay cả ở đó cũng được coi là một món ăn của vùng. Nhưng những thực phẩm này không được tìm thấy ở khắp mọi nơi mà tiếng Tây Ban Nha được nói.

Thực tế là mọi khu vực của thế giới nói tiếng Tây Ban Nha đều có những món ăn ưa thích của riêng họ, và không phải tất cả đã vượt qua biên giới quốc tế. Thậm chí không có tên giống nhau: Yêu cầu tortilla ở Mexico hoặc Trung Mỹ, và có thể bạn sẽ có được một loại bánh hoặc bánh mì làm từ bột ngô, trong khi ở Tây Ban Nha bạn sẽ nhận được một quả trứng omelette, có thể được chuẩn bị với khoai tây và hành. Đi đến Costa Rica và yêu cầu một casado, và bạn sẽ nhận được một bữa ăn bốn dặm đơn giản nếu ngon miệng. Hãy hỏi tại Chile, và họ sẽ tự hỏi tại sao bạn lại muốn có một người đàn ông đã lập gia đình.

Là ngôn ngữ để gia nhập vào cộng đồng Hoa Kỳ

Trong khi số người bản ngữ gốc Latinh ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 40 triệu người vào năm 2020 tăng từ 10 triệu năm 1980 các nghiên cứu cho thấy rằng con cái họ sẽ lớn lên song ngữ và rằng các cháu của họ chỉ có thể nói tiếng Anh. Nói cách khác, mức độ nói tiếng Tây Ban Nha được gắn chặt hơn với tỷ lệ nhập cư hiện nay so với việc sử dụng bởi những người sinh ra ở Hoa Kỳ Các hậu duệ của người Tây Ban Nha chuyển sang tiếng Anh khi họ đồng hóa cũng giống như những người đến Mỹ nói Đức, Ý và Trung Quốc.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha online: Hướng dẫn từng bước!
 
Ngôn ngữ của nhiều nước trên thế giới
Ngôn ngữ của nhiều nước trên thế giới

Chỉ chính thức ở Tây Ban Nha và Latinh

Trong các lãnh thổ châu Phi từng thuộc Đế chế Tây Ban Nha, một nước độc lập vẫn sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Đó là Equatorial Guinea, giành độc lập vào năm 1968. Một trong những quốc gia nhỏ nhất ở Châu Phi, có khoảng 750.000 cư dân. Khoảng hai phần ba trong số họ nói tiếng Tây Ban Nha, trong khi tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng bản địa cũng được sử dụng.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải đi đến nhiều quốc gia để nghe những giọng khác nhau và các loại tiếng Tây Ban Nha khác nhau. Trước khi chuyển đến Venezuela, tôi đã tới Honduras, El Salvador, Guatemala, Belize và Tây Ban Nha. Kể từ khi sống ở Mỹ Latinh, tôi đã dành thời gian để du lịch đến Colombia, Peru, Chile, Argentina, Uruguay, Bolivia và Mexico. Càng nghe tiếng Tây Ban Nha bạn càng dễ dàng hiểu được trong bất kỳ ngữ cảnh nào.

Học ngôn ngữ này mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống và công việc. Nhiều công ty tuyển dụng ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới yêu cầu có ngoại ngữ tốt là điều kiện nhận vào làm nhân viên ở các lĩnh vực như ngoại thương hay ngành nghề như y tế, chăm sóc sức khỏe.... Với những cơ hội tốt mà nó mang lại ngay từ hôm nay bạn nên trang bị cho mình một số kiến thức kĩ năng giao tiếp cơ bản. Chỉ một điều nhỏ bé thôi nhưng có thể khiến cho chúng ta trở nên tự tin hơn và đạt được nhiều mục tiêu hơn.
Tây Ban Nha