• slider
  • slider

Tây Ban Nha học phí và Chi phí sinh hoạt ra sao

Là một trong những quốc gia được lòng du khách nhất trên thế giới, Tây Ban Nha là điểm đến du học ưa thích của nhiều sinh viên đến từ EU, những người muốn nếm trải một chút văn hoá thú vị như vậy. Vương quốc Tây Ban Nha có một lịch sử phong phú, mang lại những trải nghiệm thú vị cho dù ở các thành phố lớn ở vùng nông thôn hay bãi biển. Vậy chi phí ở đất nước này như thế nào?
Tây Ban Nha là nơi bạn có thể thưởng thức cả kỳ nghỉ và chương trình học. Nhưng có gì để biết nhiều hơn về Tây Ban Nha? Vâng, Tây Ban Nha là nơi sinh sống của một số trường đại học tốt nhất trên thế giới, bao gồm các trường kinh doanh nổi tiếng và đời sống sinh viên luôn vui vẻ.

Ngoài ra, Tây Ban Nha là một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế do chi phí sinh hoạt và học phí thấp. Trong các trường đại học Tây Ban Nha, học phí của cả sinh viên EU và không phải là sinh viên EU cũng như nhau.

1. Học phí đại học ở Tây Ban Nha

Học phí tại các trường đại học công lập thấp nhất ở Châu Âu và do các cơ quan chính phủ Tây Ban Nha quy định cho từng khu vực.

Học phí được tính theo định dạng trả cho mỗi tín chỉ và đây là lý do tại sao số tiền có thể thay đổi nếu bạn rút lại và ghi danh vào lần thứ hai hoặc thứ ba trong cùng một chương trình. Chủ yếu, để tính học phí hàng năm, bạn sẽ phải nhân số tín chỉ với 60 - số tín chỉ (ECTS) mỗi học sinh được yêu cầu phải hoàn thành trong một năm học, dựa trên hệ thống đại học Bologna.

 
Tây Ban Nha học phí và Chi phí sinh hoạt ra sao
Du học Tây Ban Nha lựa chọn hàng đầu của sinh viên

Học phí tại các trường đại học công lập:

Bằng cử nhân: từ 12.50 đến 36 EUR / tín dụng (tương đương 750-2.000 EUR / năm)

Bằng thạc sĩ và tiến sĩ: từ 15 đến 55 EUR / tín dụng (tương đương 900 - 3.300 EUR / năm)

>>> Ngữ pháp trình độ a2

Học phí tại các trường đại học tư:

Các trường đại học tư nhân có học phí cao hơn nhưng thường không vượt quá 18.000 EUR / năm cho bất kỳ chương trình học cử nhân nào. Tuy nhiên, các trường kinh doanh đôi khi có thể tính phí học phí trên 20.000 EUR / năm.

Danh sách các trường đại học Tây Ban Nha với mức học phí phải chăng nhất:

Đại học Jaen - mức học phí trung bình là 1.000 EUR / năm
Open University of Catalonia - mức học phí trung bình là 1.500 EUR / năm
Đại học Lleida - mức học phí trung bình là 1.800 EUR / năm
Đại học Valencia - học phí trung bình là 2.760 EUR / năm
Học phí tại các trường đại học hàng đầu

Dưới đây là danh sách học phí trung bình tại các trường đại học hàng đầu của Tây Ban Nha :

Đại học Tự trị Madrid - mức học phí trung bình là từ 2.000 đến 3.000 EUR / năm.
Đại học Barcelona - học phí trung bình là 2.900 EUR / năm.
Đại học Pompeu Fabra - học phí dao động từ 3.000 đến 4.000 EUR / năm.
Đại học Tự trị Barcelona - mức học phí trung bình là 3.500 EUR / năm.

2. Học phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha

Chi phí sinh hoạt trung bình ở các thành phố của Tây Ban Nha. Nói chung, Tây Ban Nha là một quốc gia có giá cả phải chăng, nơi sinh viên quốc tế không nên cảm thấy áp lực tài chính.

Madrid và Barcelona tuyên bố tiêu đề của những thành phố đắt nhất ở Tây Ban Nha, nơi bạn sẽ cần khoảng 1.300 EUR / tháng cho tất cả các chi phí hàng tháng của bạn. Mặt khác, ở các thành phố như Valencia, Seville hoặc Cadiz, bạn có thể tận hưởng chi phí sinh hoạt rẻ hơn, trung bình khoảng 800-800 EUR / tháng.

 
Tây Ban Nha học phí và Chi phí sinh hoạt ra sao
Chi phí học tập ở Tây Ban Nha khá rẻ

Chi tiết hơn về chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha .

Chi phí chỗ ở cho sinh viên, Các lựa chọn nhà ở chính cho sinh viên ở Tây Ban Nha là:

Chỗ ở sinh viên - giá dao động từ 360 đến 650 EUR / tháng.
Thuê một căn hộ - giá cho thuê từ 650 đến 880 EUR / tháng. Thuê một căn hộ tại Madrid và Barcelona khoảng 860 - 1,350 EUR / tháng.
Giá nhà ở - khoảng 700 - 800 EUR / tháng, với các bữa ăn.
Hầu hết sinh viên muốn chia sẻ ký túc xá sinh viên hoặc một căn hộ và giải quyết cho giá thấp hơn và liều cao của xã hội hóa.

Chi phí khác liên quan đến chỗ ở

Thuê một căn hộ hoặc studio riêng tư không nhất thiết có nghĩa là chi phí hàng tháng của nó bao gồm tất cả các chi phí. Bạn phải thêm chi phí vào giá thuê, như:

Tiện ích cơ bản (điện, nước, sưởi, rác): 120 EUR / tháng
Internet: 35 EUR / tháng

Chi phí thực phẩm

Ở Tây Ban Nha, bạn sẽ tìm thấy nhiều sự lựa chọn từ các món ăn địa phương, chẳng hạn như "paella", "escabeche" hoặc "merienda". Đối với các cửa hàng tạp hoá hàng tháng của bạn, bạn sẽ thường chi tiêu từ 180 đến 300 EUR. Một số siêu thị rẻ nhất ở Tây Ban Nha là Dia, Bally, Dani và Mercadona.

Một bữa ăn trong một nhà hàng rẻ tiền tốn khoảng 10 EUR, trong khi bữa ăn ba dặm cho hai người tại một nhà hàng trung bình có trung bình 40 EUR.

Chi phí vận chuyển

Một chuyến đi thường xuyên bằng phương tiện giao thông công cộng thường tốn 1,5 EUR và vé đi xe hàng tháng là 45 EUR và ít hơn 50 EUR ở các thành phố lớn.

Bạn có thể đi du lịch bên trong Tây Ban Nha và xem các thành phố đáng yêu với AVE (tàu tốc hành): giá trung bình cho một chuyến đi là 75 EUR. Với thẻ thanh thiếu niên đi du lịch , bạn có thể được giảm giá lớn.

Nếu bạn thích vận chuyển tư nhân hơn đi bộ, bạn cũng có thể thuê một chiếc xe hơi từ một công ty địa phương.

 
Tây Ban Nha học phí và Chi phí sinh hoạt ra sao
Những phí sinh hoạt khác cũng tươn đối rẻ

Chi phí phụ 

Sách, vật tư và tài liệu học tập khác: 900 EUR / năm
Các lớp đặc biệt với các khoản phí khác nhau: từ 30 EUR đến khoảng 200 EUR
Bảo hiểm y tế: từ 70 đến 180 EUR / năm.

>>> Lý do nên học tiếng Tây Ban Nha

3. Hỗ trợ kinh phí và sinh viên

Nếu bạn cần hỗ trợ để xây dựng sự nghiệp tương lai của mình thông qua giáo dục, bạn có một số lựa chọn ở Tây Ban Nha, bao gồm các khoản vay, học bổng (một số do chính phủ Tây Ban Nha cung cấp) và các khoản trợ cấp khác nhau.

Erasmus Mundus Học bổng cho sinh viên quốc tế
EU cung cấp quỹ cho sinh viên quốc tế được lựa chọn để tham dự các chương trình chung của Erasmus Mundus Joint, cho các chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sỹ. Quỹ này được cung cấp cho các sinh viên đến từ cả EU và các nước không thuộc EU.

Lãnh đạo Châu Phi trong Học bổng Kinh doanh Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh
Học bổng được cung cấp cho các công dân châu Phi muốn có bằng MBA tại Tây Ban Nha.

Nguồn Internet
Tây Ban Nha