• slider
  • slider

​Tạo không khí học tiếng Tây Ban Nha trong lớp học

Làm thế nào bạn có thể cho sinh viên của bạn thật sự hứng thú để đến lớp học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày. Đó thực sự là một điều khó khăn. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết nhé!

1. Thay đổi hoạt động của bạn

Các giáo viên Tây Ban Nha có một nhược điểm là đa số toàn dựa vào sách giáo khoa để giảng bài và những hoạt động trên lớp đa số đều xuất phát từ những câu hỏi truyền thống mang tính thụ động.Vì thế, các hoạt động này gây cảm giác chán nản cho sinh viên khiến sinh viên không có hứng thú với việc lên lớp học.

>>Cách nào học tiếng Tây Ban Nha là hiệu quả


Ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha

Ngoài ra, nhiều hoạt động trong sách được thiết kế để thực hiện ở nhà, không cần tương tác với bất cứ ai khác để hoàn thành. Nên việc lên lớp càng khiến cho sinh viên không có hứng thú, vì vậy, giáo viên cần tạo ra những hoạt động mang tính độc đáo và bổ ích để góp phần nâng cao các kĩ năng mềm cũng như kĩ năng giao tiếp.

2. Cho học sinh tự thể hiện mình

Phải cho sinh viên chủ động trong việc tìm hiểu kiến thức của mình. Hãy là người hướng dẫn và để cho sinh viên tự thể hiện mình. Điều đó giúp cho sinh viên có thể tự tin và hứng thú hơn trong việc tiếp cận một ngôn ngữ mới . Đó chính là tiếng Tây Ban Nha. Bạn hãy thiết kế một bài giảng làm sao cung cấp được một loạt các hoạt động cho phép họ thể hiện ý tưởng một cách tự do.


Học qua ứng dụng là một cách học sáng tạo
 

Hãy chắc chắn rằng bạn đang triển khai các hoạt động cho phép các sinh viên thực hành nói, nghe, đọc và viết. Bạn hãy đưa vào các hoạt động nói giới thiệu  văn hoá và những phong tục của đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp. Sử dụng các tài liệu đích thực cũng là một cách chắc chắn để gợi lại sự tò mò của học sinh. Nếu bạn không giỏi tìm tài liệu đích thực hoặc đã không đi đến Salamanca gần đây để bổ sung lại kho dữ liệu của mình, bạn có thể tìm thấy một cách nhanh chóng và thân thiện để thu thập chúng ở đây  (người Mỹ Latin, thích ứng hoặc nhấp vào đây để có thêm ý tưởng).

Tạo hứng thú cho học sinh

Chia sẻ về những phương pháp dạy học trong khi dạy tiếng Tây Ban Nha,nhiều giáo viên cho biết: “Dạy học kết hợp với trò chơi làm không khí học tập sôi nổi hơn, góp phần giải tỏa những căng thẳng khi học kiến thức mới. Giúp học sinh rèn luyện phản xạ, sự linh hoạt và tinh thần hợp tác của .

Đồng thời, trò chơi là hình thức ôn tập, rèn luyện kỹ năng nói và phản xạ. Thông qua trò chơi, tạo cho các em sự hào hứng khi tham gia trò chơi âm nhạc vì trong thực tế các em chỉ được dự khán qua ti vi mà chưa được đóng với vai trò một người chơi trực tiếp. Những trò chơi âm nhạc đưa ra không chỉ đòi hỏi các em nhớ lại kiến thức đã học, mà còn cung cấp cho các em nguồn kiến thức mới làm vốn hiểu biết cho các em rộng hơn. Nội dung bài học chuyển thành trò chơi vui nhộn dễ tham gia”.

4. Lập nhóm cho học sinh

Công việc của nhóm đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây vì nó cho phép sinh viên thực hành thực hành nói ngôn ngữ, nâng cao kỹ năng nghe và tương tác với người khác để thương lượng ý nghĩa. Nhóm làm việc có thể trở nên đơn điệu, tuy nhiên, khi sinh viên chọn làm việc với cùng một nhóm ngày và ngày ngoài (oh, và họ sẽ!) Khi những nhóm trên hai người được giữ nguyên, có thể họ sẽ giả định một khuôn mẫu mà một học sinh đang nói, một học sinh làm tất cả các bài viết và một người chỉ lướt qua iPhone của mình trong suốt thời gian. Giải pháp?


Tự tạo động lực học cho mình trong lớp học

Khuyến khích học sinh lựa chọn các thành viên khác nhau theo từng nhóm. Xem xét yêu cầu mỗi học sinh làm việc với một người mà họ chưa bao giờ nói chuyện với nhau trước đây. Chỉ định các nhóm cho mình một cách thường xuyên và xem điều gì sẽ xảy ra. Học sinh thường không thích thay đổi nhóm khi đã được thành lập, nhưng nếu bạn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc làm việc với các thành viên nhóm mới, có khả năng điều này sẽ ít gặp hơn.

5.Tạo niềm vui trong khi giảng bài

Hãy tự cho mình là tự nhiên và tự phát khi bạn ở ngoài lớp học. Đừng chỉ xem qua từng lớp như thể nó là một phần của kịch bản tương tự như phần còn lại. Hãy nhớ để cho cá tính của bạn hiển thị. Nói một vài câu chuyện cười, bắt đầu hoặc kết thúc lớp một cách khác nhau mỗi lần hoặc chỉ bắt đầu ứng khẩu. Nhận phản hồi từ sinh viên về những gì họ muốn xem nhiều hơn. Bạn sẽ thấy rằng học sinh sẽ hoan nghênh việc lắc lắc này và tự phát triển bản thân hơn!

>>Ứng dụng tra cứu tiếng Tây Ban Nha

6. Thường xuyên học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp

Tham dự các hội thảo và hội nghị chuyên nghiệp để có được những ý tưởng mới và tìm hiểu về các sản phẩm học tập mới và các chiến lược giảng dạy (cộng thêm, bạn thường có được những thứ miễn phí trong các hội thảo giảng dạy! Yay, free stuff!) Đọc các bài báo về dạy tiếng Tây Ban Nha Này!) Theo thời gian. Kiểm tra một số sách giáo khoa mới, trang web hoặc ứng dụng học ngôn ngữ bất cứ khi nào bạn cảm thấy mọi thứ đang trở nên nhạt dần.


Tạo hứng thú trong lúc học hiệu quả

Tăng sự đa dạng trong lớp học không phải là điều khó khăn, nhưng nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng và nó rất cần thiết để tại sự hứng thú trong việc học tiếng Tây ban Nha của các bạn sinh viên.Bất cứ khi nào bạn cảm thấy lớp học bị xuống tinh thầ hãy chắc chắn để bắt họ!

Nguồn Internet
Tây Ban Nha