• slider
  • slider

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cho người bận rộn phần 1

Những lớp học tiếng Tây Ban Nha dành cho người bận rộn sẽ phù hợp với những người đang đi làm và có lịch trình dày đăc. Bạn đang tìm kiếm những phương pháp học tập hiệu quả vậy thì bạn hãy đọc bài viết này nhé!
Trong thời đại ngày nay học ngoại ngữ đang ngày càng trở nên quan trọng hơn, khi bạn biết nhiều ngôn ngữ thì bạn sẽ ngày càng có nhiều cơ hội hơn, không chỉ là cơ hội nghề ngiệp mà còn là cơ hội để giao tiếp, kết bạn và tìm hiểu nhiều nên văn hóa mới. 

Tiếng Anh đang trở nên quá phổ biến và nhiều người có thể nói vì vậy bạn nên học một ngôn ngữ mới để có thể nắm bắt được nhiều cơ hội hơn. Vậy thì tại sao bạn không học tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên bạn lại có lịch trình bận rộn, vậy thì bạn nên tìm đến những khóa học tiếng Tây ban Nha dành cho người bận rộn.

1. Bạn phải được tiếp xúc với ngôn ngữ
 

Học tiếng Tây Ban Nha cho người bận rộn
Tiếp xúc với tiếng Tây Ban Nha
Tiếp xúc ngôn ngữ là yếu tố không thể thiếu giúp bạn có thể học tốt bất kỳ ngôn ngữ nào. Muốn giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha tốt bạn phải thường xuyên tiếp xúc với nó. Bạn có thể xem phim hoặc nghe nhạc để tăng cường khả năng tiếp xúc với ngôn ngữ này. Đây chính là cách để kết nối tiếng Tây Ban Nha với cuộc sống của bạn.

Bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha bằng cách nghe lỏm cuộc nói chuyện từ người khác hoặc xem phim sau đó bắt chước theo. Bên cạnh đó bạn cũng thể tìm kiếm các bài hát hay các bài phát biểu trên radio để bắt chước cách hát, cách nói và bạn sẽ học được ngữ điệu tự nhiên của người bản ngữ.

Ngoài ra bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trên điện thoại hay laptop của mình sang tiếng Tây Ban Nha, mua những đồ dùng, vật dụng thiết yếu trong cuộc sống có sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể sẽ học được nhiều từ vựng tiếng Tây Ban Nha và cấu trúc ngữ pháp. Hãy làm tất cả những gì có thể để tăng khả năng tiếp xúc với ngôn ngữ Tây Ban Nha.

2. Bạn phải tương tác với ngôn ngữ
 

Học tiếng Tây Ban Nha cho người bận rộn
Tương tác với ngôn ngữ
 
Tiếp xúc và tương tác thường xuyên chìa khóa để bạn làm chủ bất kỳ ngôn ngữ nào. Tương tác có nghĩa là sử dụng ngôn ngữ và nhận phản hồi. Khi tiếp xúc, bạn gặp phải sử dụng những từ mới và tiến hành tương tác bằng cách sử dụng chúng. Có thể bạn sẽ sử dụng chúng sai cách nhưng không có cách nào học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn là học hỏi từ những sai lầm của chính bạn.

Vậy cách tốt nhất để tiếp xúc và tương tác với ngôn ngữ là gì khi bạn có một thời gian biểu bận rộn? Vậy thì hãy để tiếng Tây Ban Nha đi vào cuộc sống của bạn.

3. Làm thế nào để xây dựng tiếng Tây Ban Nha vào cuộc sống của bạn

Sử dụng Smartphone
 

Học tiếng Tây Ban Nha cho người bận rộn
Sử dụng Smartphone để học tiếng Tây Ban Nha
 
Bạn có thể sử dụng smartphone của mình rộng rãi trong việc học ngôn ngữ. Bạn có thể tra cứu các từ và theo dõi chúng từ trong ứng dụng ghi chú của mình. Bạn nên sử dụng điện thoại thông minh, đó là cách nhanh nhất để tìm kiếm các từ và ghi chú chúng khi đang di chuyển. Chắc chắn cách này không phải khó đối với bạn vì smartphone đã trở nên vô cùng phổ biến.

Chúng ta cũng sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng tất cả những thứ này ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn không có thời gian, dưới đây sẽ là một số công cụ có thể hỗ trợ bạn trong việc tự học tiếng Tây Ban Nha.

Sử dụng Google

Chắc chắn bạn chẳng còn lạ lẫm với Google nữa rồi, đây là công cụ tìm kiếm phổ biến và được sử dụng nhiều nhất thế giới. Khi bạn bối rối về một ngữ pháp nào đó hoặc chính tả của một từ, bạn có thể tìm kiếm bằng Google. Có rất nhiều diễn đàn và tài nguyên tuyệt vời dành cho người học tiếng Tây Ban Nha và Google là người tổng hợp tốt nhất.

Đối với từ vựng mới, bạn có thể sử dụng Google Images. Hình ảnh truyền tải ý nghĩa rõ ràng và thiết lập một liên kết mạnh mẽ tới não bộ, làm cho các từ dễ nhớ hơn nhiều.
Học tiếng Tây Ban Nha cho người bận rộn
Sử dụng Google giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu qủa

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google Tin tức để học tập. Khi bạn nhập một từ vựng tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ tìm thấy hàng tá bài viết có sử dụng từ đó. Nhìn thấy từ vựng trong bối cảnh cụ thể giúp bạn có thể nhận diện và hiểu được từ vựng đó được sử dụng trong những trường hợp nào, nhờ vậy từ vựng ấy sẽ được ghi lại trong bộ nhớ của bạn lâu hơn. Google Tin tức đặc biệt hữu ích khi bạn bắt gặp các động từ mới mà bạn biết nghĩa nhưng lại không sử dụng nó  và không hiểu.

Ví dụ: Có thể bạn sẽ nhìn thấy cụm từ "no se te olvide", dịch trực tiếp có nghĩa là "Đừng để nó bị quên lãng cho bạn!" Và có thể bạn sẽ không thể hiểu tại sao nó được sử dụng thay vì không có olvide  ("Đừng quên").

Khi ấy bạn có thể gõ cụm từ ấy vào Google Tin tức và thấy rằng các cụm từ không có "te te olvide" và không có "olvide te" thường được sử dụng nhiều hơn là không có olvides. Có thể bao nhiêu đó sẽ chẳng thể giúp bạn hiểu tịa sao cụm từ ấy lại được sử dụng như vậy nhưng bạn có thể sẽ không bị nhầm lẫn nếu gặp lại nó trong lần tiếp theo. Bạn có thể nói với ai đó đừng quên bằng cụm từ trên

Đối với việc học ngoại ngữ thì Google Dịch có lẽ là công cụ không thể thiếu với các bạn. Nó không hoàn toàn đáng tin cậy, nhưng vẫn rất hữu ích. Đối với các cụm từ hoặc thông điệp tiếng Tây Ban Nha mà bạn không thể hiểu được bạn có thể đưa nó vào Google Dịch. Như vậy, bạn có thể hiểu được ý chính của đoạn thông điệp ấy.

Tags: học tiếng tây ban nha duolingo, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, tự học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến,học tiếng Tây Ban Nha online, học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha, giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha
Tây Ban Nha