• slider
  • slider

Những lý do để học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Ban Nha, một ngôn ngữ nói từ Madrid đến Andes, là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây là những lý do để bạn thấy rằng học tiếng Tây Ban Nha là một điều đúng đắn.
1. Nếu bạn đã từng nghĩ đến những nơi kỳ lạ như Tây Ban Nha hoặc một nơi nào đó ở châu Mỹ Latinh, bạn nên học cách nói tiếng mẹ đẻ. Điều này sẽ làm cho bạn giao tiếp với người ở những nơi này dễ dàng hơn, chẳng hạn như máy chủ thực phẩm, tài xế taxi và những người khác mà bạn có thể gặp trong kỳ nghỉ của mình.

2. Nếu bạn chọn học tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ có ngôn ngữ song ngữ. Là song ngữ sẽ mở ra nhiều cánh cửa hơn khi bạn chọn con đường sự nghiệp. Nó cũng sẽ làm cho bạn tiếp thị nhiều hơn khi tìm kiếm một công việc mới.

>>> xem thêm:  Học 1 kèm 1

3. Một số nghiên cứu cho thấy lựa chọn học tiếng Tây Ban Nha hoặc ngôn ngữ thứ hai sẽ làm giảm cơ hội phát triển các vấn đề y học sau này trong cuộc sống ảnh hưởng đến não. Những người nói hai ngôn ngữ ít có khả năng phát triển chứng mất trí và bệnh Alzheimer. Điều này có thể là do sự gia tăng sức mạnh bộ nhớ mà bạn sử dụng khi học một ngôn ngữ thứ hai.

4. Học tiếng Tây Ban Nha sẽ làm tăng kỹ năng tư duy phê phán của bạn. Bởi vì bạn sẽ được đào tạo bộ não của bạn để giải thích tự nhiên từ tiếng Anh thành từ tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ tự động được tạo ra các kỹ năng tư duy mạnh mẽ hơn tư duy.

Những lý do để học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha tăn khả năng tư duy

5. Quyết định học tiếng Tây Ban Nha có thể cho phép bạn tăng vòng kết nối bạn bè. Bạn càng biết nhiều ngôn ngữ và có thể nói thành thạo, càng có nhiều người bạn có thể tham gia vào cuộc trò chuyện. Bạn không bao giờ biết, bạn có thể tìm thấy người bạn tốt nhất của bạn, tất cả vì bạn đã quyết định học tiếng Tây Ban Nha!

6. Quyết định học tiếng Tây Ban Nha sẽ cho phép bạn thưởng thức nhiều loại hình giải trí khác nhau. Bạn sẽ có khả năng xem một bộ phim bằng tiếng Tây Ban Nha mà không cần phải đọc phụ đề. Bạn sẽ có cơ hội để xem tất cả các kênh cáp hoặc vệ tinh của bạn và hiểu những gì đang được nói. Bạn cũng sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều loại nhạc khác nhau.

>> Xem thêm: Ngôn ngữ Ba Lan- trước và nay

7. Học tiếng Tây Ban Nha sẽ cho bạn cơ hội theo kịp văn hoá Tây Ban Nha. Nó sẽ cho phép bạn theo kịp những tin tức mới nhất và các sự kiện hiện tại xảy ra ở các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha.

8. Bởi vì tiếng Tây Ban Nha có bản chất tương tự như tiếng Anh, nó là một trong những ngôn ngữ nước ngoài dễ học nhất.

9. Nếu bạn đã chọn học tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ có thể giúp đỡ những người khác. Giả sử bạn tham dự một sự kiện thể thao mà có người bị thương, nhưng người đó không nói được tiếng Anh, chỉ có tiếng Tây Ban Nha. Bạn sẽ có khả năng giúp người này nhận được sự giúp đỡ thích hợp mà họ cần cho thương tích của họ.
 
Những lý do để học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha tăng kết nối bạn bè

10. Ngôn ngữ tự nhiên. Người ta có thể chọn một ngôn ngữ khác chỉ vì nó dễ nói hơn. Tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha đều là Ngôn ngữ Lãng mạn (Các liên kết trực tiếp từ tiếng Latinh) và chia sẻ một từ vựng phổ biến. Tuy nhiên, cách phát âm rất khác nhau. Tiếng Pháp yêu cầu bạn phải rất cụ thể trong cách phát âm. Tiếng Anh và tiếng Pháp không có chung một cơ sở ngữ âm. Tiếng Tây Ban Nha dễ dàng hơn cả trong cách phát âm và cách phát âm cho một người nói tiếng Anh bình thường. Một lần nữa, nếu bạn là người Ý hoặc Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha sẽ nghe bạn quen thuộc hơn với bạn. Là một người Ấn Độ, sẽ thấy dễ dàng hơn khi phát âm tiếng Tây Ban Nha vì nó có chung một cơ sở ngữ âm với các ngôn ngữ Ấn Độ. Vì vậy, tiếng Tây Ban Nha gần gũi sẽ cho bạn một ý tưởng làm thế nào bạn có thể dễ dàng nắm bắt nó. 

11. Nhận được một lợi thế học tập. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai được giảng dạy phổ biến nhất trong các trường công và tư ở các nước Châu Âu. Hiểu tiếng Anh tốt hơn, cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha đều có nguồn gốc tiếng Latinh nên nếu bạn đã học tiếng Anh thì học tiếng Tây Ban Nha không gì là trở ngại.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để học nhanh tiếng Tây Ban Nha sơ cấp

12. Tăng cơ hội đi du lịch. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của 21 quốc gia trên thế giới, và những quốc gia này là nơi có nhiều điểm đến du lịch tinh tế và thú vị. Nếu bạn nói tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể đi lạc khỏi con đường du lịch và khám phá văn hoá địa phương dễ dàng.

13. Mở rộng các chân trời văn hoá. Truy cập vào các bộ phim, âm nhạc và văn chương Tây Ban Nha. Các ca sĩ nổi tiếng thế giới như Juanes và Gloria Estefan, các nhà làm phim như Pedro Almodovar, và các nhà văn như Gabriel Garcia Marquez đều là người bản ngữ gốc Tây Ban Nha. Biết tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn hiểu và đánh giá cao các nền văn hoá khác và đóng góp văn hoá Tây Ban Nha. 
 
Những lý do để học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha mang lại nhiều lợi thế học tập khác

14. Học tiếng Tây Ban Nha có thể là một trải nghiệm thú vị. Bây giờ bạn sẽ có tùy chọn để học hỏi càng nhiều thông tin càng tốt bằng cách chỉ nói một ngôn ngữ. Nhiều dấu hiệu ở những nơi như sân bay, trung tâm mua sắm và ngay cả cửa hàng tạp hóa hiện nay hiển thị các mục bằng tiếng Tây Ban Nha cũng như các ngôn ngữ khác.

Bằng cách học tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể gây ấn tượng với bạn bè và đồng nghiệp bằng khả năng nói được một ngôn ngữ khác. Bạn sẽ thử thách trí óc, nâng cao lý lịch của mình trong nhiều năm tới.

Nguồn Internet
Tây Ban Nha