• slider
  • slider

Mẹo nói tiếng Tây Ban Nha trôi chảy

Bạn đang cần học thêm ngoại ngữ tây ban nha, nhưng bạn không tìm ra một nơi nào đào tạo tốt để có thể học tốt tiếng Tây Ban Nha, đừng lo lắng, khi bạn đã đọc được bài viết này, thì bạn đã tìm ra một nơi để có thể học tiếng tây ban nha thành công một cách nhanh chóng.

Học tiêng tây ban nha như thế nào để nói năng lưu loát với người nước ngoài.


Nói tiếng Tây Ban Nha trôi chảy và có thể giao tiếp tốt với người bản xứ là một trong những mục tiêu cơ bản và cuối cùng của người học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp. Ngay cả khi trang bị cho bản thân một vốn từ vựng và ngữ pháp vững chắc cho bản thân. Tuy nhiên điều này không giúp ích nhiều cho quá trình học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha của bạn và bạn vẫn không thể nói được tiếng Tây Ban Nha trôi chảy và lưu loát. Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo nhỏ để có thể nói tiếng Tây Ban Nha trôi chảy và lưu loát. Bạn hãy thử giành thời gian để đọc bài viết dưới đây và hãy thử áp dụng một số mẹo dưới đây vào các giờ học tiếng Tây Ban Nha hàng ngày của bạn để có thể giao tiếp tiếng Tây Ban Nha một cách trôi chảy và lưu loát nhé!

Những bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha cơ bản chắc hẳn vẫn luôn có một câu hỏi trong đầu đó là "Làm thế nào để nói tiếng Tây Ban Nha được lưu loát?". Tuy nhiên, để có thể đạt đến trình độ nói và giao tiếp tiếng Tây Ban Nha lưu loát cần đòi hỏi một quá trình học tập, rèn luyện thường xuyên và kiên trì với ngôn ngữ mà bạn đang theo học. Để có thể giao tiếp tốt không còn có cách nào khác ngoài việc bạn phải nói, phải luyện tập, phải sử dụng tiếng Tây Ban Nha hàng ngày để giao tiếp...Dưới đây là một số kinh nghiệm dưới đây để giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha đạt hiệu quả tốt hơn trong quá trình rèn luyện của mình. 

>> Xem thêm: Từ vựng tiếng Tây Ban Nha: các ngày tháng trong năm

Đăng ký học tiếng tây ban nha tại trung tâm
Đăng ký học tiếng tây ban nha tại trung tâm
 

Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Khi học tiêng tây ban nha bạn cần học j trước?

Hãy học nghe trước

Trước khi muốn kỹ năng nói được lưu loát, vậy hãy bắt đầu nghe thật tốt. Hãy sắp xếp và dành ra một khoảng thời gian nghe tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày. Việc học nghe tiếng Tây Ban Nha không bắt buộc bạn phải ngồi một chỗ mới có thể nghe được. Bạn có thể linh động trong thời gian không gian nghe tiếng Tât Ban Nha của bạn. Bạn có thể nghe tiếng Tây Ban Nha khi đang ngồi đợi chuyến xe buýt tiếp theo hay đơn giản là bạn đang làm một vài công việc nhà và bạn mở tiếng Tây Ban Nha lên nghe, có thể chỉ là học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát. Tuy nhiên bạn có thể sẽ học được nhiều thứ qua đó, ví dụ như cách phát âm và ngữ điệu của người Tây Ban Nha, bạn sẽ thấy rằng khi nghe nhiều, một lúc nào đó bạn sẽ tự động nói được những điều mình đã được nghe một cách hết sức tự nhiên mà không cần bạn phải tập luyện nhiều. Hơn nữa cách phát âm và ngữ điệu cũng như cách dùng từ của bạn sẽ giống với người bản xứ hơn.

Các bước học tiếng tây ban nha hiệu quả
Các bước học tiếng tây ban nha hiệu quả
 
Đừng chỉ quá tập trung vào ngữ pháp

Việc giao tiếp hàng ngày không yêu cầu bạn phải nắm được một lượng lớn ngữ phá mới có thể nói được. Không cần những ngữ pháp quá khó để bạn có thể giao tiếp tiếng Tây Ban Nha tốt. Để giao tiếp tốt bạn chỉ cần nắm được các ngữ pháp cơ bản nhất để phục vụ cho việc giao tiếp hàng ngày là ổn. Khi bạn cố gắng thu nạp quá nhiều ngữ pháp khó nhằn có thể làm cho bạn phản ứng chậm lại khi giao tiếp và bạn phải mất nhiều thời gian hơn chỉ để suy nghĩ xem ngữ pháp này có dùng được không, có phù hợp đó nói không điều này có thể làm giảm đáng kể độ lưu loát của bạn khi nói. 

Ngoài ra, Nếu bạn đang muốn nói tiếng Tây Ban Nha một cách tự nhiên chứ không phải gượng gạo, bắt buộc mình phải nói theo những cấu trúc văn phạm phức tạp. Vậy thì ngay lập tức, hãy đừng để ngữ pháp chi phối bạn trong quá trình giao tiếp tiếng Tây Ban Nha.

>> Xem thêm: Học tiếng tây ban nha tại các trung tâm uy tín.

Luôn luôn học từ vựng theo cụm từ

Học tiếng tây ban nha như thế nào?
Học tiếng tây ban nha như thế nào?
 
Hãy từ bỏ phương pháp học một từ riêng lẻ. Bất cứ khi nào bạn thấy một từ mới, hãy tìm một nhóm từ hoặc thành ngữ có chứa từ mới đó, viết chúng ra và ghi nhớ nhóm từ hoặc thành ngữ đó,chứ không nhớ từng từ riêng lẻ..

Điều này giúp bạn nhớ lâu nhờ vào ngữ cảnh trong nhóm từ và thành ngữ đó, đồng thời có thể áp dụng một cách linh hoạt vào những ngữ cảnh khác khi nói. Bạn sẽ thấy khả năng nói và văn phạm của mình được cải thiện. Một cuốn sổ ghi chép sẽ như người bạn đồng hành trong suốt quá trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn. Ghi chép lại những thứ cần lưu ý sẽ giúp bạn lưu giữ và ghi nhớ tốt hơn.

Ngoài ra, bạn hãy thử áp dụng phương pháp học từ vựng đi kèm với các hình ảnh có màu sắc sống động và bắt mắt. Điều này sẽ thu hút sự tập trung chú ý của bạn đến từ vựng này, và giúp cho những giờ học tiếng Tây Ban Nha của bạn sẽ trở nên thú vị và làm cho bạn ghi nhớ được từ vựng lâu và tốt hơn so với các cách học từ vựng truyền thống.

Lưu ý cách học từ vựng hiệu quả

Đừng mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ lời đáp khi bạn giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Nếu quá 3 giây, hãy nói ra bất kỳ từ tiếng Tây Ban Nha nào bạn nghĩ được trong đầu, ngay cả khi chúng không được sắp xếp theo thứ tự. Tuy nhiên, sau khi nói ra bạn đã có thể hình dung được câu mình muốn nói và hoàn toàn có thể điều chỉnh chúng lại.

Luyện tập nói tiếng Tây Ban Nha ở bất cứ đâu

Hãy nhớ rằng bạn đang muốn cải thiện kỹ năng nghe của mình, vì thế hãy nói tiếng Tây Ban Nha bất cứ khi nào bạn thấy có thể, thậm chí ngay cả khi bạn một mình. Hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng Tây Ban Nha hoặc tham khảo các Video hoc tiếng Tây Ban Nha giao tiếp, kết bạn với những người bạn Tây Ban Nha để luyện tập nói hàng ngày. Luyện tập sẽ giúp bạn củng cố lại kiến thức tiếng Tây Ban Nha hàng ngày.
 

Các vấn đề bạn hay gặp phải khi học tiếng tây ban nha


Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế giới. Tại Châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được ưa chuộng và dùng nhiều chỉ sau tiếng Anh. Số quốc gia sử dụng ngôn ngữ này là 58 nước.Dưới đây là 10 vấn đề về tiếng Tây Ban Nha.

Đăng ký học tiếng tây ban nha tại trung tâm
Đăng ký học tiếng tây ban nha tại trung tâm
 
- Nơi nào nói tiếng Tây Ban Nha nhiều nhất.

Tiếng Tây Ban Nha còn được gọi là tiếng Castilian, có nguồn gốc từ vùng Castile của Tây Ban Nha. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thống của Tây Ban Nha. Nó được sử dụng cả ở Trung và Nam Mỹ nơi mà trước đây từng là thuộc địa của Tây Ban Nha, và gần đây là ở Mỹ do sự di cư từ các nước láng giềng phía nam.

Ở Châu Phi, tiếng Tây Ban Nha được nói ở Equatorial Guinea và ở vùng tranh chấp phía Tây Sahara. Ở Châu Á, vẫn còn sót lại một số vùng nói tiếng Tây Ban Nha ở Philippines.

-  Bạn đã được học tiếng Tây Ban Nha chưa?

Bởi tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha có chung rất nhiều chữ cái trong bảng chữ cái Latin nên nếu bạn biết tiếng Anh, bạn có thể nhận dạng được hơn 3000 từ trong tiếng Tây Ban Nha

Ví dụ, rất nhiều từ tiếng Anh kết thúc bằng đuôi -tion và trong tiếng Tây Ban Nha thì là -Ción, VD: atención, publicación, liberación
Ngoài ra, nhiều từ tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha bao gồm tornado  bonanza or patio. Thêm vào đó, bạn sẽ tìm thấy nhiều địa danh quen thuộc của Mỹ, có niên đại từ thời của Conquistadors: Los Angeles, thành phố của các thiên thần, Las Vegas, các dales, Nevada, vùng tuyết rơi , Florida nghĩa là hoa và Amarillo, theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là màu vàng

>> Xem thêm: Du học Tây Ban Nha- Những nét văn hóa thú vị

- Học tiếng Tây Ban Nha có khó không.

Tiếng Tây Ban Nha nói chung là dễ học. Đó là một ngôn ngữ âm, có nghĩa là cách nó được viết là cách nó được phát âm
Sự khác biệt lớn nhất trong ngữ pháp chính là việc sử dụng các danh từ, động từ, tính từ giới tính, các quy định và rất nhiều động từ liên hợp với sáu kết thúc khác nhau cho mỗi thì
Các biến thể giữa Tây Ban Nha nói ở Tây Ban Nha và tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ chủ yếu là nằm trong cách phát âm và ngữ điệu nhưng điều đó sẽ không cản trở giao tiếp!

- Những từ, câu nào khó phát âm nhất?

Đầu tiên là phải kể đến âm r . Nó được phát âm khá giống tiếng Việt (chữ R rung lưỡi) Điều này là khó khăn ban đầu khi học nhưng khi ta cố bắt chước, học cách phát âm của người ta rồi mọi thứ sẽ rất dễ dàng tongue
Một từ đó có tất cả năm nguyên âm trong tiếng Tây Ban Nha là Murcielago, có nghĩa là dơi (một trong những con ruồi, không giống những quả bóng đánh!)

- Nếu tôi học tiếng Tây Ban Nha, nó sẽ giúp tôi học được ngôn ngữ nào nữa?

Tây Ban Nha là một ngôn ngữ Lãng mạn, tức là có nguồn gốc Latin. Ngôn ngữ Lãng mạn có một cấu trúc ngữ pháp tương tự nhau và thường có điểm tương đồng trong từ vựng. Nếu bạn học tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ có một nền tảng trong việc học ngôn ngữ khác như Pháp, Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Catalan hoặc Rumani

- Những gì không được nói, không được làm?

False friends, falsos amigos là 2 từ phát âm khá giống nhau trong 2 ngôn ngữ khác nhau nhưng nghĩa thì hoàn toàn khác xa nhau.
Ví dụ, nếu bạn đang bối rối, bạn có thể cảm thấy bị cám dỗ, để nói vậy bạn sẽ nói
estoy embarazado (đối với một người đàn ông) hoặc embarazada (cho một người phụ nữ). Nghĩa đúng của câu “estoy embarazado” lại là “tôi đang mang thai”. Muốn nói đúng ý ở trên bạn phải nói: me da vergüenz
Tây Ban Nha