• slider
  • slider

Lý do tại sao mọi người nên học tiếng Tây Ban Nha

Bạn có muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, tăng cơ hội tìm kiếm tình yêu và đắm mình trong một nền văn hoá khác mà không cần rời khỏi quê hương? Nhìn xa hơn tiếng Tây Ban Nha! Đây là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai của Hoa Kỳ, và được giảng dạy nhiều nhất, không phải là tiếng Anh. Đây cũng là ngôn ngữ phát triển nhanh nhất của đất nước. Đây là những lý do tại sao học tiếng Tây Ban Nha sẽ làm phong phú cuộc sống của bạn.
Điều thiết thực nhất mà sự phát triển của tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ có ý nghĩa đối với bạn là việc làm, công ăn việc làm và việc làm! Các thái độ lâu năm ở Hoa Kỳ đã bác bỏ chủ đề song ngữ, nhấn mạnh rằng người nhập cư học tiếng Anh và rằng con của họ chỉ được học bằng tiếng Anh. Điều này đã dẫn đến các chính sách chỉ bằng tiếng Anh được áp dụng ở nhiều tiểu bang, bao gồm Đề xuất 227 của California . Thái độ này ngày càng trở nên ngắn ngủi. Người nhập cư đã học tiếng Anh, và con cái của họ thường hoàn toàn song ngữ, trong khi trẻ em trong những gia đình nói tiếng Anh độc nhất không học ngôn ngữ khác và do đó thiếu một kỹ năng cần thiết cho nền kinh tế toàn cầu hoá của chúng ta.

>>> Học tiếng Tây Ban Nha online hướng dẫn từng bước

Khi phải đối mặt với sự lựa chọn của hai ứng cử viên có trình độ, các nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ chọn một ứng viên có thể nói được một ngôn ngữ khác - đặc biệt là tiếng Tây Ban Nha - đối với một ứng cử viên đơn nhất. Tây Ban Nha từ lâu đã là một kỹ năng đặc biệt hoặc được yêu cầu trong một số lĩnh vực, bao gồm giáo dục, y tế, dịch vụ xã hội, dịch vụ khách hàng...Nhưng nhờ các hiệp định thương mại toàn cầu, một nền kinh tế toàn cầu kết nối và sự phát triển của Tây Ban Nha ở Mỹ - Về quy mô và uy tín - lợi ích của việc có tiếng Tây Ban Nha trong hồ sơ của bạn bây giờ là có liên quan trong hầu hết các lĩnh vực có thể tưởng tượng được. Hãy đầu tư vào tương lai của bạn!

 
Lý do tại sao mọi người nên học tiếng Tây Ban Nha
Lợi thế khi biết tiếng Tây Ban Nha

Khi số lượng người nói tiếng bản ngữ và người nói ngôn ngữ thứ hai được kết hợp, Hoa Kỳ, với khoảng 50 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha, là nước lớn thứ hai nói tiếng Tây Ban Nha trên thế giới, chỉ sau Mexico và trước Colombia, Tây Ban Nha và Argentina. Một số dự báo cho thấy Mỹ thậm chí có thể vượt qua Mexico vào năm 2050 và trở thành nước lớn nhất thế giới nói tiếng Tây Ban Nha.

Tiếng Tây Ban Nha có thể tìm đường vào cuộc sống của bạn, cho dù bạn có kế hoạch về nó hay không! Sự gia tăng số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha trên khắp Hoa Kỳ có nghĩa là tăng đáng kể khả năng tìm kiếm một người bạn đời hoặc người phối ngẫu đến từ một gia đình mà người Tây Ban Nha được nói đến (hoặc thậm chí kết thúc bằng một người có tiếng Tây Ban Nha). Bạn có thể không liên lạc được với mẹ chồng của mình một cách hiệu quả hơn trong mọi trường hợp, nhưng đó là một cách hiệu quả hơn để giành được những bậc cha mẹ hoài nghi về khả năng tham gia vào cuộc sống gia đình của bạn. Nếu bạn thích gia đình nói tiếng Tây Ban Nha của đối tác, đây sẽ là một cách để bạn tích hợp tốt hơn với họ. Nếu bạn không thích họ, ít nhất bạn sẽ có thể hiểu những gì họ đang nói về bạn!

Thực tế, điều này có nghĩa là người Tây Ban Nha bạn học và tiếp xúc ở đây sẽ làm cho bạn được trang bị tốt nhất để đi du lịch khắp nơi trên thế giới nói tiếng Tây Ban Nha và giao tiếp với người bản xứ từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Trở thành một phần của ngôn ngữ thứ hai phát đạt của đất nước chúng ta - và giúp hình thành tương lai của nó!


>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha từ sơ cấp đến cao cấp
 
Lý do tại sao mọi người nên học tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha ngày càng được nhiều người theo học

Việc huỷ bỏ nhiều đạo luật giáo dục chỉ bằng tiếng Anh trên toàn quốc, kết hợp với nền kinh tế toàn cầu hóa đòi hỏi đa ngôn ngữ, có nghĩa là tăng đáng kể cơ hội giáo dục song ngữ ở Hoa Kỳ. Nếu bạn hiện là cha mẹ hoặc suy nghĩ về việc trở thành một, bạn có thể đang xem xét giáo dục song ngữ, lớp học ngôn ngữ sau giờ học, hoặc dạy kèm ngôn ngữ cho con của bạn. Ít nhất, con của bạn sẽ có tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ như là một phần của chương trình học thông thường của họ. Học tiếng Tây Ban Nha cùng với con bạn sẽ là động lực cho cả hai bạn. Sử dụng thời gian làm bài ở nhà được chỉ định làm lý do để ngồi và làm việc bằng tiếng Tây Ban Nha của bạn. Bạn sẽ được cảm hứng bởi sự dễ dàng mà con bạn chọn lên ngôn ngữ, và bạn sẽ có thể giúp đỡ khi nói đến các chủ đề phức tạp hơn, Như cấu trúc ngữ pháp. Đối với con trai hay con gái của bạn, người Tây Ban Nha sẽ không chỉ là một chủ đề khô ráo trong trường học mà còn bởi người lớn, mà còn bởi cái gì đó đang sống và thở, cái gì đó mà chúng có thể tương tác và giải phóng sự sáng tạo tự nhiên của chúng.

Tiếng Tây Ban Nha được phân loại là một trong những ngôn ngữ dễ hiểu nhất dành cho người bản ngữ nói tiếng Anh để học do sự gần gũi về mặt ngữ pháp và văn hoá với tiếng Anh. Nó cũng là ngôn ngữ phổ biến nhất trong xã hội chúng ta sau tiếng Anh, có nghĩa là nhiều cơ hội để nói chuyện nhiều hơn, nghe nó và đọc nó. Nếu bạn sống ở New York, Florida hoặc phía Tây Nam, có nhiều cơ hội là ở bất cứ đâu từ dân số nói tiếng Tây Ban Nha nói chung. Tiếng Tây Ban Nha truyền hình và đài phát thanh rất nhiều. Hầu hết các dịch vụ ở các thành phố lớn đều có bằng tiếng Tây Ban Nha, và thứ hai là ngôn ngữ được hiển thị trên bảng hiệu là tiếng Tây Ban Nha. Nói cách khác, nếu bạn muốn học một ngoại ngữ một cách hiệu quả, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ gần gũi nhất mà bạn sẽ thực sự ngâm mình mà không phải rời khỏi nhà.

Tiếng Tây Ban Nha của bạn không phải là hoàn hảo, hoặc thậm chí thông thạo. Nếu bạn có thể truyền đạt và hiểu một số ý tưởng cơ bản, bất kể bạn nắm vững ngữ pháp, bạn sẽ có thể tương tác với một phần lớn hơn của dân số và tích hợp sâu vào cộng đồng của bạn. Ngay cả những cử chỉ đi một chặng đường dài. Cố gắng sử dụng các từ và cụm từ bằng tiếng Tây Ban Nha với những người hàng xóm Latino của bạn, ngay cả khi nói được tiếng Anh hoàn hảo, sẽ tạo ra thiện chí và hòa nhập lẫn nhau. Bạn thậm chí có thể tìm thấy mình ở một vị trí để giúp đỡ người khác bằng cách dịch hoặc hướng dẫn. Ít nhất bạn sẽ gợi ra một nụ cười biết ơn từ người bản ngữ cho những nỗ lực của bạn. Nói tiếng Tây Ban Nha không chỉ là cách để tìm hiểu thêm về các nền văn hoá khác, mà còn về nền văn hoá, thành phố và cộng đồng của bạn.


>> Xem thêm: Tài liệu bổ ích cho người học tiếng Tây Ban Nha
 
Lý do tại sao mọi người nên học tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ dễ học với mọi người

Tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ không chỉ có một sự hiện diện đang bùng nổ và một tương lai đầy hứa hẹn mà còn là một quá khứ phong phú. Các bang phía Tây Nam là một phần của đế quốc Tây Ban Nha, và sau đó là Mêhicô, trước khi bị Hoa Kỳ sát nhập. Tiếng Tây Ban Nha đã được nói ở các tiểu bang phía tây nam trước khi tiếng Anh, chứng minh bằng tên gọi đầy màu sắc của Tây Ban Nha (tên địa điểm). Việc hiểu được nghĩa đen của họ mang lại một cái nhìn sâu sắc mới về đặc điểm của địa điểm và lịch sử của họ. California là nơi có những địa danh như Merced (mercy), Fresno (tro cây), Madera (gỗ), Salinas (mỏ muối), Ventura (may mắn, hạnh phúc), Calabasas (bí ngô), Encinitas (ít oaks), Corona (vương miện ), Chula Vista (xem đẹp) và sự thừa thừa song song đẹp của La Brea Tar Pits (hố nhựa hắc ín).

Tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ khác với bất kỳ ngôn ngữ nước ngoài khác vì một lý do rất đơn giản: nó không phải nước ngoài ở tất cả! Đây là một phần không thể tách rời của quá khứ, hiện tại và tương lai của Bắc Mỹ, và ảnh hưởng của nó sẽ chỉ tiếp tục tăng lên đáng kể. Nắm lấy ngôn ngữ thứ hai của Hoa Kỳ và làm phong phú cuộc sống của bạn bằng nhiều cách hơn bạn tưởng tượng!

Nguồn Internet
Tây Ban Nha