• slider
  • slider

​Lý do khiến bạn tức tốc học tiếng Tây Ban Nha

Tây Ban Nha vẫn được xem là một ngôn ngữ mới mẻ. Tuy nhiên, các lý do sau đây sẽ khiến suy nghĩ của bạn thay đổi và theo đuổi ngôn ngữ này.
Các ngôn ngữ phổ biến mà các bạn học sinh sinh viên lựa chọn học tập tại Việt Nam là Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật. Tiếng Tây Ban Nha có thể học tại các trung tâm trong nước, hoặc theo học khóa tiếng tại Tây Ban Nha trong 1 năm. Tây Ban Nha vẫn được xem là một ngôn ngữ mới mẻ. Tuy nhiên, các lý do sau đây sẽ khiến suy nghĩ của bạn thay đổi và theo đuổi ngôn ngữ này. Ước tính khoảng 414 triệu người trên thế giới sử dụng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính. Khoảng 500 triệu người dùng tiếng Tây Ban Nha giống như ngôn ngữ thứ hai. Tiếng Tây Ban Nha được 15% số dân sử dụng thành thạo tại Châu Âu.

>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App
 
hoc tieng tay ban nha
Tiếng Tây Ban Nha ngôn ngữ quốc tế

Tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ quốc tế quan trọng

Liên Hợp Quốc, MERCOSUR, Khối liên minh Châu Âu, và Khối liên minh Thái Bình Dương đều công nhận Tiếng Tây Ban Nha là một trong sáu ngôn ngữ chính thức.

Với các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai phổ biến nhất. Từ cuối thế kỷ 20, số lượng người học tiếng bắt đầu tăng nhanh, lý do một phần là bởi sự phát triển về kinh tế cũng như dân số của các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha. Nó vươn lên thứ hai trở thành ngôn ngữ được học tập nhiều thứ 2 sau tiếng Anh.

Cơ hội việc làm cao, cạnh tranh thấp

Thời gian gần đây, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Tây Ban Nha đang được đẩy mạnh trên mọi phương diện như: kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục….

Về kinh tế, ngày bắt đầu hợp tác chính thức giữa 2 chính phủ Tây Ban Nha – Việt Nam là ngày 23/5/1977, cho đến nay ngày càng được tăng cường và củng cố. Tây Ban Nha hiện có 17 dự án FDI đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn 21 triệu USD: vốn đầu tư lớn nhất là dự án sản xuất men sứ và thuốc màu tại Bà Rịa – Vũng Tàu (3,6 triệu USD); tiếp theo là dự án Sản xuất vật liệu cách nhiệt cao cấp Vĩnh Phúc (2,4 triệu USD). Tây Ban Nha là nước đứng thứ 13 trong 16 quốc gian có dự án đầu tư tại Việt Nam.

Tây Ban Nha nằm trong số 16 nước đầu tư lớn tại Việt Nam. Vì vậy nguồn như lực đầu vào thành thạo tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam tại các tập đoàn đa quốc gia luôn dồi dào ở nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như công tác xã hội, nhân viên bán hàng, phiên dịch viên, dịch giả, y tá và nhiều ngành nghề nữa. Bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn khi nắm vững trong tay vốn tiếng Tây Ban Nha vững chắc. Tất nhiên, mức lương bạn nhận được sẽ không nhỏ một chút nào. Tuy nhiên không phải bạn trẻ nào cũng biết được điều này do đó mức độ cạnh tranh vẫn chưa quá cao vậy hãy nắm bắt cơ hội và lợi thế này tức là bạn đang mở ra cho bản thân nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai ở các công ty nước ngoài. Ngoài ra học bổng du học tại  Tây Ban Nha cũng vô cùng hấp dẫn và việc xin visa đến Tây Ban Nha cũng vô cùng dễ dàng. Biết tiếng Tây Ban Nha chính là cơ hội mở ra cánh cửa gia nhập thế giới với nhiều cơ hội học tập và công việc ngay trước mắt. Vì vậy tại sao bạn không bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha ngay từ bây giờ nhỉ.

Với xu hướng phát triển đầu tư trong thời gian tới, các cơ hội việc làm trong các ngành nghề như: biên phiên dịch, du lịch khách sạn, hàng không, làm việc tại các công ty doanh nghiệp của Tây Ban Nha đầu tư trực tiếp tại Việt Nam…Cơ hội có việc làm tốt của các bạn du học sinh Tây Ban Nha rất rộng mở. Mặt khác, rất ít người có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này, vì thế tỷ lệ cạnh tranh không cao như với các tiếng Trung Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật…

Tiếng Tây Ban Nha – Ngôn ngữ dễ học thứ 3 trên thế giới

Nếu ai đã từng tìm hiểu về tiếng Nhật, hoặc tiếng Trung Quốc chắc hẳn không tránh khỏi cảm giác lo lắng với bộ ký tự của 2 ngôn ngữ này. Tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật Bản đang đứng thứ 2 và thứ 3 trong nhóm các ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới (Ví dụ như tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái là chữ mềm (hiragana), chữ cứng (katakana) và chữ Hán (kanji). Các chữ cái được sử dụng linh hoạt tức là bạn có thể sử dụng cả 3 bảng chữ cái vào trong một câu. Đặc điểm tiếng Tây Ban Nha có từ vựng phần lớn giống với tiếng Anh, cả phiên âm và mặt chữ cũng có sự tương đồng do đó đây chính là lợi thế lớn đối với các bạn đã có vốn tiếng Anh vững chắc bạn có thể tiếp cận với ngôn ngữ này 1 cách dễ dàng. Trong khi đó, tiếng Tây Ban Nha đứng thứ 3 của bảng xếp hạng các ngôn ngữ dễ học nhất.

Đặc điểm của phiên âm tiếng Tây Nha là, từ vựng phần lớn rất giống tiếng Anh, phiên âm và mặt chữ đọc tương đương nhau, viết thế nào đọc thế đấy. Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha có cấu trúc chặt chẽ logic, do đó việc học ngữ pháp khá dễ dàng. Bảng chữ cái sử dụng bộ chữ Latin như tiếng Việt, đây là lợi thế lớn khi tiếp cận ngôn ngữ này.

>>Xem thêm: Mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả dành cho bạn  
 
hoc tieng tay ban nha
Tiếng Tây Ban Nha ngôn ngữ dễ học thứ 3 thế giới

Mức độ phủ sóng của tiếng Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của 21 quốc gia và đứng thứ 4 trên thế giới về độ phổ biến, được sử dụng rộng rãi nhất thế giới chỉ đứng sau tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên tai Việt Nam, tiếng Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến đối và được sử dụng rộng rãi ngoại trừ một vài ngành hay công việc bắt buộc phải sử dụng tiếng Tây Ban Nha như du lịch, khách sạn hay làm việc tại đại sứ quán Tây Ban Nha. Đa số ngày nay các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn hay Tiếng Nhật để học. Do đó tiến Tây Ban nha vẫn còn khá mới mẻ. 

Cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

Ở một số trường đại học trên thế giới, tiếng Tây Ban Nha là ngoại ngữ bắt buộc và là điều kiện cần có để học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên thế giới. Ngoài ra việc trang bị cho bản thân tiếng Tây Ban Nha giúp bạn vào thẳng các trường đại học hoặc cao đẳng hàng đầu tại Tây Ban Nha với mức học phí khá rẻ hơn so với một vài ngôn ngữ khác. Và thêm 1 điều đáng chú ý nữa đó là hầu hết các công việc tại Châu Âu đều có nhu cầu thành thạo tiếng Tây Ban Nha.

Cơ hội tiếp cận với văn hóa phong phú và đa dạng tại Tây Ban Nha

Đối với việc học ngôn ngữ bạn sẽ có cơ hội với việc học tiếp và trải nghiệm văn hóa tại Tây Ban Nha. Có cơ hội dược giao lưu mở rộng với các sinh viên quốc tế và bản địa tại Tây Ban Nha. Ngoài ra biết tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn chủ động giao tiếp khi khi đi du lịch ở Tây Ban Nha chẳng hạn và khám phá được nét đẹp văn hóa nơi đây.

Trên đây là một vài gợi ý về các lý do bạn nên bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha. Mong rằng bài viết sẽ mang lại một vài thông tin hữu ích đối với bạn.
Tây Ban Nha