• slider
  • slider

Cách nào học tiếng Tây Ban Nha là hiệu quả

Bạn có cần cải thiện tiếng Tây Ban Nha của mình một cách nhanh chóng? Bạn đang tìm kiếm những cách mới để giúp bạn trở nên thông thạo? Dưới đây là một số mẹo về cách học tiếng Tây Ban Nha, mà bạn có lẽ đã không nghĩ đến trước đây! Hãy đưa những điều này vào thực tế ngay lập tức!

1. Chuyển công cụ tìm kiếm của bạn sang tiếng Tây Ban Nha và nhập một cái gì đó mà bạn quan tâm.

Có thể là bất cứ thứ gì từ các công thức nấu ăn, hoặc ngày lễ, đến thời trang, động vật hoặc xe ô tô. Bạn sẽ tìm thấy nhiều trang web với thông tin bạn quan tâm và các bài viết để đọc bằng tiếng Tây Ban Nha về các chủ đề quan trọng đối với bạn. Đọc chúng và bạn sẽ tự động xây dựng vốn từ vựng của bạn! Đừng lo lắng nếu bạn không hiểu mọi thứ bạn đọc ngay lập tức, có thể bạn sẽ cần phải kiểm tra một số từ trong một từ điển theo thời gian, nhưng đó là cách bạn học!

>>> Phần 2 học tiếng Tây Ban Nha cơ bản ở đâu

2. Đọc một cuốn sách bằng tiếng Tây Ban Nha.

Đi tới hiệu sách địa phương hoặc thư viện của bạn, và tìm một cuốn sách được viết bằng tiếng Tây Ban Nha. Bạn thậm chí có thể mua trực tuyến. Bạn có thể mua một cuốn sách điện tử trực tuyến và nó đăng ký trực tiếp lên trình đọc điện tử của bạn. Ngoài ra còn có hàng ngàn sách điện tử miễn phí được cung cấp trên các trang web khác nhau!
Cách nào học tiếng Tây Ban Nha là hiệu quả
Đọc những cuốn sách Tây Ban Nha

Nó không phải là bất cứ điều gì phức tạp hoặc khó đọc, chỉ cần một cái gì đó đơn giản mà bạn có thể thưởng thức và tìm hiểu một vài từ mới cùng một lúc. Cố gắng tìm một quyển sách phù hợp với bạn. Bạn chỉ muốn học một vài từ tiếng Tây Ban Nha mới trên mỗi trang cùng một lúc. Nếu có nhiều từ tiếng Tây Ban Nha mới trên mỗi trang, thì bạn cần phải tìm một thứ gì đó dễ dàng hơn. Ngay cả khi bạn bắt đầu với một cuốn sách của trẻ em, nó không quan trọng! Đừng làm cho nó khó khăn hơn cho chính mình, hãy làm tất cả khiến việc học trở nên dễ dàng hơn.

Điều này sẽ giúp bạn học một số từ mới, và tạo bộ não của bạn để suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha! Đây là một quá trình học tập tích cực, và rất quan trọng nếu bạn muốn thông thạo. Bạn phải có khả năng không chỉ nói tiếng Anh mà còn nghĩ bằng thứ tiếng này.

Khi bạn đọc, bạn tưởng tượng cảnh trong đầu và cố gắng hiểu những gì người viết nói. Điều này đôi khi có thể khá khó khăn, nhưng nó mang lại nhiều lợi ích cho người học.

3. Nghe Podcast.

Đây là một cách tuyệt vời để học khi di chuyển. Nếu bạn đang đi bộ, hãy cắm tai nghe và nghe một thứ gì đó bằng tiếng Tây Ban Nha.

Bạn có thể tải podcast về hầu hết bất kỳ chủ đề nào bạn thích! Một điều tuyệt vời khác về lắng nghe podcast là bạn sẽ nghe người bản xứ sử dụng diễn đạt, tiếng lóng, và thành ngữ được sử dụng trong ngôn ngữ hàng ngày, và điều này sẽ giúp bạn hiểu chúng trong ngữ cảnh.
 
Cách nào học tiếng Tây Ban Nha là hiệu quả
Nghe Podcast là phương pháp hiệu quả

4. Thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên máy tính sang tiếng Tây Ban Nha

Tôi chỉ khuyên bạn nên làm điều này nếu tiếng Tây Ban Nha của bạn ở mức trung cấp hoặc cao hơn. Đây là một cách tuyệt vời để học ngôn ngữ này mà không hề nhận ra nó! Lúc đầu, bạn có thể gặp khó khăn khi nhìn thấy các thông báo hoặc lệnh xuất hiện bằng thứ tiếng này, nhưng sau một thời gian nó có vẻ khá tự nhiên.

Bắt đầu bằng cách thay đổi cài đặt MS Word hoặc MS Excel của bạn, và xem cách bạn đối phó với điều đó. Sau một thời gian, nếu bạn cảm thấy đủ dũng cảm, bạn có thể chuyển toàn bộ máy tính sang tiếng Tây Ban Nha.

5. Theo dõi các công ty và những người trên Twitter tweet bằng tiếng Tây Ban Nha, và giống nhau trên Facebook, Google+ hoặc LinkedIn.

Chỉ đi cho những người thực sự quan tâm bạn, nếu không bạn có thể sẽ không được làm phiền về việc đọc những gì họ nói. Chỉ cần gõ vào một tìm kiếm twitter như #travel hoặc #business, sau đó tweet và liên lạc với mọi người về chủ đề bạn chọn.

Chỉ cần "thích" hoặc đăng ký vào các trang thương hiệu hoặc những người mà bạn quan tâm. Sau đó, đọc tin tức hoặc bài báo của họ và nhận xét về những gì họ chia sẻ. Nó dễ dàng hơn nhiều để tìm hiểu khi chủ đề quan trọng với bạn.

6. Sử dụng Google News hoặc Newswhip.com.

Bạn có thể tìm thấy một số bài báo tuyệt vời để đọc trên các trang web này. Chúng bao gồm các chủ đề trong Thể thao, Khoa học, Y tế, Giải trí, Công nghệ, cũng như những người khác! Chỉ cần cuộn qua các danh sách cho đến khi bạn tìm thấy một cái gì đó mà bạn quan tâm, và muốn đọc.
 
Cách nào học tiếng Tây Ban Nha là hiệu quả
Thay đổi tất cả sang tiếng Tây Ban Nha

7. Bắt đầu blog của riêng bạn bằng tiếng Tây Ban Nha.

Blog này có thể là về bất cứ điều gì bạn thích. Có lẽ sẽ dễ dàng hơn để tập trung vào một chủ đề mà bạn quen thuộc, hoặc cái gì đó mà bạn muốn nhận được phản hồi từ người đọc của bạn. Ví dụ, bạn có thể viết về việc học tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể nói về cách bạn học tập, những vấn đề chính của bạn với ngôn ngữ, và có thể khuyến khích những người học thứ tiếng này chia sẻ quan điểm với bạn! Đây cũng có thể là cơ hội tốt để giao tiếp với người bản xứ trên khắp thế giới về những gì bạn đã học, những gì bạn biết và những gì bạn đang cố gắng để cải thiện.

>>> Học qua tin tức

Mọi người sẽ có thể cho bạn lời khuyên về cách cải thiện ngôn ngữ bạn đang học. Bằng cách này, người bản xứ có thể bình luận về blog của bạn và cho bạn lời khuyên , và những người học tiếng Tây Ban Nha khác có thể tham gia cùng bạn để phát triển thành thạo! Đó chỉ là một ý tưởng, bạn có thể viết về bất cứ điều gì bạn muốn.

8. Đọc blog và diễn đàn của người khác.

Nếu bạn không chắc chắn về cách bắt đầu viết blog của mình, trước tiên hãy đọc blog của những người khác. Xem những gì họ viết về, cách họ viết, và phản hồi của họ từ độc giả của họ. Cũng như viết văn bản của riêng bạn, bạn nên liên tục đọc những bài viết của nhà văn blog. Điều này giúp tinh chỉnh kỹ năng viết của bạn và khuyến khích sự cảm hứng từ người khác.

Qua những chia sẽ trên hy vọng bạn đã có những bí quyết để giúp ích cho việc học của mình trở nên tốt hơn!

Nguồn: Internet
Tây Ban Nha