• slider
  • slider

Cách học tiếng Tây Ban Nha

Trong thế kỷ 21, đa ngôn ngữ đang trở thành tiêu chuẩn. Người ta ước tính rằng hơn một nửa dân số thế giới ít nhất là song ngữ và con số này đang tăng lên. Vậy bạn ở đâu trong thế giới đang thay đổi này? Bạn có thấy mình là một phần của một dân số năng động của thế giới, hoặc bị mắc kẹt trên một hòn đảo đơn điệu? Câu hỏi thực sự cần là: tại sao không học một ngôn ngữ khác? Như tiếng Tây Ban Nha, một ngôn ngữ đang phát triển mạnh mẽ. Vậy đâu là phương pháp học ngôn ngữ này.

Có những cách học tiếng Tây Ban Nha nào?

Khoảng 90 triệu người trên thế giới nói tiếng Tây Ban Nha như một ngôn ngữ thứ hai, đưa tổng số người nói tiếng Tây Ban Nha lên đến 500 triệu người. Ở Hoa Kỳ nó là ngoại ngữ được học nhiều nhất trong các trường học và trường đại học. Nói tiếng Tây Ban Nha có thể nâng cấp cuộc sống của bạn bằng cách tăng cơ hội nghề nghiệp, sinh sống, du lịch, yêu. Bạn càng nói nhiều ngôn ngữ, thế giới của bạn càng trở nên lớn hơn. Không có gì đáng ngạc nhiên về điều này, có rất nhiều cách để học ngôn ngữ:

1. Trong lớp học

Hướng dẫn lớp học với giáo viên và các sinh viên khác là cách tiếp cận truyền thống để học một ngôn ngữ. Nhiều người Mỹ đã học được một số tiếng Tây Ban Nha theo cách này ở trường trung học, mặc dù thường không có kết quả tốt nhất. Nhiều người có động lực để trở nên thông thạo thấy rằng các lớp học cung cấp một sự cân bằng tốt giữa giảng dạy ngôn ngữ và cơ hội để lắng nghe và nói chuyện.
 

Cách học tiếng Tây Ban Nha
Cách học tiếng Tây Ban Nha​

2. Học với gia sư

Học tập từng người một với người dạy kèm cho phép trải nghiệm học tập hoàn toàn phù hợp và có nhiều cơ hội hơn để thực hành nói. So với một lớp học mà giáo viên phải phân chia sự chú ý giữa hàng chục học sinh, dạy kèm riêng thường mang lại kết quả nhanh hơn. Tuy nhiên, dạy kèm riêng không có giá rẻ và bạn sẽ cần chuẩn bị để trả một tỷ lệ giờ cao cho một gia sư có kinh nghiệm.

>> Xem thêm: Học từ vựng trong ngôn ngữ Tây Ban Nha như thế nào?

 

3. Khóa học âm thanh và CD-roms

Đối với những người có tiền bỏ ra để học một ngôn ngữ, nhưng không đủ thời gian để cam kết với phương pháp truyền thống, các khóa học đa phương tiện là một lựa chọn tốt, cho dù bạn thực hành nghe và nói với đĩa CD trong xe hay sử dụng các khóa học tương tác trên máy tính cá nhân tại nhà của bạn thời gian rãnh.

4. Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Học trực tuyến đã đạt được tiến bộ to lớn trong vài năm qua và đã trở thành một sự thay thế khả thi đối với các hình thức giảng dạy truyền thống hơn. Nó trở thành tiêu chuẩn cho những người có rất ít thời gian hoặc tiền bạc để rảnh rỗi những người vẫn muốn tiến bộ với việc học của họ. So với phương pháp trên, các chương trình trực tuyến dựa trên đăng ký luôn cập nhật, cải tiến và bổ sung các khóa học mới.

5. Tandem

Học tandem là một kỹ thuật mà hai người muốn học ngôn ngữ của nhau thay phiên nhau làm giáo viên và học sinh. Ví dụ: nếu bạn gặp nhau trong hai giờ, bạn có thể nói tiếng Tây Ban Nha trong một giờ và sau đó chuyển sang tiếng Việt trong một giờ tiếp theo để bạn có thể thực hành. Nhưng hãy lưu ý, chỉ vì ai đó là người bản ngữ không có nghĩa họ là một giáo viên giỏi. Đây vẫn có thể là một lựa chọn tốt khi bạn đã biết một số người Tây Ban Nha và chỉ muốn luyện tập, nhưng bạn phải chuẩn bị để dạy tiếng Việt tương ứng cho họ. Tandems là miễn phí cho cả hai bên, nhưng một cam kết thời gian đáng kể.

6. Sách

Nếu bạn là một người tự khởi nghiệp thì bạn không cần nhiều hơn một cuốn sách ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, từ điển và một số sách vựng để bắt đầu với tiếng Tây Ban Nha. Sách có thể khiến bạn đọc tiếng Tây Ban Nha sau nhiều lần học tập, nhưng sẽ không giúp bạn nghe hiểu hoặc nói.

7. Khóa Học Trực Tuyến và Ứng Dụng Di Động

Có hàng trăm cách để học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên web. Từ wiki ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha đến các khóa học trực tuyến, không thiếu gì những thôn tin bạn cần tìm ở đó, nhưng nó thường được trình bày theo một cách lộn xộn và không nhất quán mà khó đọc hơn là một cuốn sách ngữ pháp.

Một số trang web cung cấp tài liệu học tập tương tác miễn phí, như Duolingo và Memrise, nhưng các chương trình như vậy tập trung vào việc viết và đọc với chi phí nghe và nói. Họ cũng dựa nhiều vào nội dung do người dùng tạo, có nghĩa là chất lượng không nhất quán và độ chính xác của thông tin không được xác minh. Có thể học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến miễn phí, nhưng hãy chuẩn bị để đối phó với các bài học ngôn ngữ mờ nhạt, thiếu linh hoạt, quá cơ bản, thiết kế kém, hoặc rải rác quảng cáo.

>> Xem thêm: Các địa điểm học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất

8. Học với Babbel

Học với Babbel chi phí ít hơn mỗi tháng so với cà phê buổi sáng, không có quảng cáo và được thực hiện bởi một nhóm chuyên gia ngôn ngữ, nhà giáo dục và nhà thiết kế, vì vậy bạn được đảm bảo kinh nghiệm học tập chất lượng hàng đầu với giá trị tốt nhất.

Babbel bao gồm tất cả bốn khía cạnh của việc học ngôn ngữ, nghe, nói, đọc, viết, với các bài học đa phương tiện tương tác đầy đủ. Tính năng nhận dạng giọng nói thậm chí còn giúp bạn cải thiện cách phát âm. Ứng dụng iOS và Android được tích hợp hoàn toàn với ứng dụng web. Tiến bộ của bạn được lưu trong đám mây và được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị - vì vậy bạn có thể học mọi lúc mọi nơi.

Đặt tốc độ của riêng bạn và tìm hiểu những gì liên quan đến bạn với các khóa học được tổ chức theo chủ đề. Cập nhật khóa học thường xuyên và các bài học mới để bạn luôn có quyền truy cập vào tài liệu mới nhất. cộng đồng Babbel cho phép bạn kết nối với những người dùng khác để bạn có thể luyện tập tiếng Tây Ban Nha với người bản địa hoặc những người học khác. Tất cả tài liệu bạn cover được lưu trữ trong trình quản lý lại bài của bạn, nơi bạn có thể tiếp tục thực hành và cải tiến những gì bạn đã học, ngay cả khi bạn quyết định không tiếp tục đăng ký trả phí.

Ở trên là tất cả các cách học thông dụng và hiểu quả nhất hiện nay, hy vọng sẽ giúp ích cho việc học của bạn.

Tây Ban Nha