• slider
  • slider

8 mẹo killer học Spanish

Làm thế nào để học nhanh tiếng Tây Ban Nha: 8 Mẹo Killer Bạn Nên Niết
 
Không thiếu các tài nguyên trực tuyến dành cho việc học tiếng Tây Ban Nha (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào). Từ các khóa học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến và podcast hướng dẫn miễn phí đến video trên YouTube, nếu bạn có động lực và thực hiện công việc một cách chăm chỉ, cuối cùng bạn sẽ học được ngôn ngữ mục tiêu. Bạn có ở đây vì bạn muốn làm chậm nó, phải không? Bạn ở đây vì bạn muốn biết cách học nhanh tiếng Tây Ban Nha?

Thông qua nghiên cứu, tôi đã xem qua một số bài báo cung cấp các mẹo về cách học nhanh tiếng Tây Ban Nha. Một bài báo đã thu hút sự chú ý của tôi. Trong bài báo "Làm thế nào để học bất cứ ngôn ngữ nào trong 3 tháng", Tim Ferriss nhấn mạnh rằng việc học ngôn ngữ không phức tạp. Hệ thống lý tưởng và tiến bộ để học bất kỳ ngôn ngữ nào dựa trên ba yếu tố theo thứ tự. Tôi biết chúng tôi đã thảo luận điều này rồi, nhưng hãy để tôi đề cập lại lần nữa.

Ba yếu tố đó là: hiệu quả (ưu tiên), tuân thủ (quan tâm) và khả năng (quá trình).
 
3 mấu chốt để học bất kỳ ngôn ngữ nào nhanh hơn

Mấu chốt hiệu quả đề cập đến tài liệu của bạn hoặc những gì để học, dựa trên tần suất sử dụng. Nó có ý nghĩa để tập trung vào những tài liệu mang lại ROI cao nhất cho thời gian đầu tư. Tập trung vào các tài liệu sai thì chắc chắn bạn sẽ không thể học một ngôn ngữ nhanh. Ví dụ, tiếng Anh 100 từ được viết nhiều nhất chiếm 50% của tất cả các tài liệu văn bản. Vì vậy, tập trung vào 100 từ đó là một cách tốt để bắt đầu.

>>Xem thêm: Tại sao nên học Spanish?

Tuân thủ là lý do của bạn và dựa trên ý tưởng rằng nếu bạn có động lực đúng bạn có thể đạt được bất cứ điều gì. Nội dung lựa chọn và phương pháp học tập là rất quan trọng ở đây. Bạn nên tự vạch ra các chủ đề quan tâm. Ví dụ, chọn một khóa học ngôn ngữ như tập trung vào môn thể thao, khi bạn không quan tâm đến thể thao thì sẽ tăng cơ hội từ bỏ. Nếu bạn thích đọc sách, hãy đọc sách. Nếu bạn thích xem video, hãy xem video.

Cuối cùng, khả năng là quy trình bạn sử dụng để học một ngôn ngữ. Trong trường hợp này, mục tiêu của chúng ta là học tiếng Tây Ban Nha trong thời gian ngắn nhất có thể.
Tôi sẽ thảo luận về ba nguyên tắc này và áp dụng chúng qua 8 mẹo killer sẽ trả lời làm thế nào để học nhanh Tây Ban Nha.
 
Tuân thủ theo lịch trình học tập là điều cần thiết
Tuân thủ theo lịch trình học tập là điều cần thiết

1.Tìm hiểu những từ tiếng Tây Ban Nha phổ biến nhất

Bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha bằng cách xây dựng một kho vũ khí từ vựng. Nhưng không là bất kỳ từ nào tuỳ ý. Vì chúng ta đã học thông qua những điều quan trọng hiệu quả, bạn muốn học những từ đó sẽ mang lại ROI cao nhất cho thời gian dành.
Các nghiên cứu của Tây Ban Nha cho thấy 1000 từ thường gặp nhất trong tiếng Tây Ban Nha chiếm 87,8% ngôn ngữ nói. Vậy tại sao lại lãng phí thời gian của bạn với thứ khác? Bắt đầu bằng cách truy cập vào Memrise hoặc 101 ngôn ngữ và nếu bạn cảm thấy quá tải bởi 1000, tại sao không bắt đầu bằng 500?
 
2.Quyết định về bao nhiêu từ để học hàng ngày

Bây giờ, hãy quyết định có bao nhiêu từ bạn muốn học hàng ngày. Hãy suy nghĩ về nó, nếu bạn học 20 một ngày, bạn sẽ mất 25 ngày để học 500 từ. Bạn sẽ tiến gần hơn đến sự lưu loát.
 
3.Tích hợp việc học tiếng Tây Ban Nha vào lối sống của bạn
 
>>Tham khảo: Kinh nghiệm học ngôn ngữ Tây Ban Nha tại trung tâm

Học trong buồng tắm. Vui vẻ hơn. Dễ dàng hơn. Nếu bạn đang xây dựng cuộc sống của mình xung quanh học tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ phải đấu tranh. Thay vì kết hợp tiếng Tây Ban Nha vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Tại sao không đi qua những từ đầu tiên vào buổi sáng, và thực hành trong buồng tắm? Hoặc tốt hơn nữa, sử dụng các ứng dụng tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên đường bạn đi làm việc.
 
 
4.Tìm một người dạy tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Bây giờ một khi bạn đã bắt đầu xây dựng một từ vựng, bắt đầu luyện tập. Immersion là cách tốt nhất để học nhanh bất kỳ ngôn ngữ nào. Có gì tốt hơn là đắm mình trong ngôn ngữ hơn là tương tác với một người dạy kèm một-một?
Nhưng nếu bạn thực sự không có ngân sách, hãy tìm một người bạn giải trình hoặc một người nói tiếng mẹ đẻ sẵn sàng giao dịch. Tại sao bạn không dạy tiếng Anh để đổi lấy những bài học tiếng Tây Ban Nha? Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng học ngôn ngữ, như HelloTalk, cho phép bạn kết nối với người bản xứ.
 
Học với một giảng viên dạy kèm online rất tốt vì bạn có thể học bất cứ nơi nào
Học với một giảng viên dạy kèm online rất tốt vì bạn có thể học bất cứ nơi nào

5.Đọc

Khi bạn xây dựng từ vựng, hãy bắt đầu đọc về các chủ đề mà bạn quan tâm. Lấy sách yêu thích của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha, đọc báo hoặc thậm chí tạp chí.
 
6.Lập kế hoạch
 
Lập kế hoạch là rất quan trọng đối với hiệu suất học tập. Vì vậy, hãy dành thời gian để học tiếng Tây Ban Nha. Nhưng, thực tế bạn phải dành bao nhiêu thời gian? Nếu bạn bận, xem mục # 3. Sử dụng lịch Google.
 
7.Đặt một thời hạn

>>Có thể bạn quan tâm: 
Cách tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha Phần 2​

Nếu bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha nhanh, bạn cần phải đặt thời hạn. Đặt thời hạn cho chúng ta một cái gì đó để làm việc hướng tới. Điều đó làm cho nó hữu hình và cho phép chúng ta đánh giá tiến bộ của chúng ta. Không có thời hạn chỉ dẫn đến sự trì hoãn.
 
8.Đừng quan tâm đến chi tiết hơn

Điều đó sẽ chỉ làm trì hoã thành quả của bạn và thời gian cần để học tiếng Tây Ban Nha. Theo các chi tiết tốt hơn, tôi đang nói về ngữ pháp chẳng hạn. Một ví dụ hoàn hảo về điều này là: Tôi đang gõ bài viết này mà không quan tâm đến những lỗi chính tả trong các đoạn văn trước, và để tôi nói với bạn, tôi thấy nhiều. Phía OCD của tôi muốn quay lại và hiệu chỉnh chúng, nhưng điều này chỉ làm cho trôi chảy hơn. Tôi sẽ tập trung vào việc viết trước tiên và sap cho đúng chính tả, trôi chảy thì để sau.
 
Đừng quan tâm quá chi tiết những gì bạn học, sẽ làm cho bạn tốn thời gian thôi...
Đừng quan tâm quá chi tiết những gì bạn học, sẽ làm cho bạn tốn thời gian thôi...

Kết luận: Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha nhanh hơn?

Trở nên thông thạo tiếng Tây Ban Nha không khó và phức tạp như bạn nghĩ. Thực tế, nếu bạn khuếch tán 3 mấu chốt của việc học ngôn ngữ, cụ thể là hiệu quả, tuân thủ và khả năng, bạn sẽ học nhanh tiếng Tây Ban Nha.

Vì vậy, tập trung vào những tài liệu tạo ra kết quả nhanh nhất. Hãy đảm bảo rằng bạn duy trì động lực của mình qua thời gian bằng cách học theo cách phù hợp với bạn và đọc hoặc xem video về các chủ đề mà bạn quan tâm. Ngoài ra, đừng ngại thay đổi quá trình trên (hiệu quả) nếu bạn cảm thấy bạn không nhận được kết quả tốt nhất.

*Nguồn: dịch từ Internet
Tây Ban Nha