• slider
  • slider

7 Mẹo để học tiếng Tây Ban Nha nhanh và hiệu quả phần 1

Học tiếng Tây Ban Nha thành công không phải chuyện một sớm một chiều là có thể thành công. Muốn đạt hiệu quả cao trong việc học ngoại ngữ, ngoài việc chăm chỉ ra bạn cần phải có phương pháp học tiếng Tây Ban Nha đúng cách và phù hợp với bản thân mình.
Trong loạt bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn 7 cách học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng!

Bạn sẽ khám phá ra 7 lĩnh vực chính mà tôi tập trung vào nếu tôi phải học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha một cách tự tin chỉ sau vài tháng. Tôi đã rút ra kinh nghiệm học 10 ngôn ngữ và xác định các thực hành học tập chính khiến bạn có thể thực sự nói tiếng Tây Ban Nha càng nhanh càng tốt. Bạn sẽ cần phải làm việc rất chăm chỉ, và nó có thể không dành cho bạn. Nếu bạn không vội vàng, bạn nên đọc bài viết này, nơi tôi thảo luận về cách học tiếng Tây Ban Nha trong 12 tháng. Trước khi chúng ta đi sâu vào các mẹo, chúng ta hãy lùi lại một bước và xem xét những gì bạn sẽ phải đạt được để thành công.

Thứ nhất, đừng mắc sai lầm khi nghĩ rằng bạn không thể học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng. Điều này là hoàn toàn có thể, và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người học ngôn ngữ có kinh nghiệm, những người sẽ làm chứng cho điều này. Nhưng bạn sẽ cần hướng dẫn và trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn.
 
Mẹo học tiếng Tây Ban nhanh chóng và hiệu quả
Cùng nhau học ngôn ngữ Tây Ban Nha hiệu quả

Để học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng, chỉ trong vài tháng, bạn cần phải…

- Xây dựng vốn từ vựng khá lớn.
- Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha tốt.
- Hiểu tiếng Tây Ban Nha.
- Luyện tập nói nhiều.
- Phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn.
- Làm quen với ngôn ngữ.
- Thời gian đủ lâu để bạn có thể thực sự sử dụng tiếng Tây Ban Nha một cách tự tin.

Và ngay sau đây chúng ta sẽ xem làm thế nào để đạt được những điều trên.

1. Xây dựng một từ vựng khá lớn bằng tiếng Tây Ban Nha

Từ ngữ là các khối xây dựng nên một ngôn ngữ. Khi bạn đặt mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha, nếu như vốn từ vựng của bạn không có nhiều bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề về các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bây giờ, cách lý tưởng để phát triển một vốn từ vựng khá lớn bằng tiếng Tây Ban Nha theo thời gian là học theo cách hãy sử dụng - sử dụng tiếng Tây Ban Nha trong cuộc sống hàng ngày của bạn và học các từ và cụm từ mà bạn thấy hữu ích nhất. Tuy nhiên, bởi vì chúng ta đang ở dưới áp lực nào đó ở đây, bạn cần phải đi theo con đường trực tiếp hơn.
 
Mẹo học tiếng Tây Ban nhanh chóng và hiệu quả
Xây dựng vốn từ vựng tiếng Tây Ban Nha

Trên thực tế, các nghiên cứu về  tần số từ tiếng Tây Ban Nha cho chúng ta biết rằng 1.000 từ thường xuyên nhất trong tiếng Tây Ban Nha chiếm 87,8% của tất cả nói tiếng Tây Ban Nha. Điều này có nghĩa là bạn chỉ phải học khoảng 1000 từ để hiểu phần lớn mọi thứ bạn sẽ nghe bằng tiếng Tây Ban Nha. Bằng cách làm mọi thứ khác tôi khuyên bạn nên trong bài viết này, bạn sẽ tự nhiên học nhiều từ vựng hữu ích, nhưng để tăng tốc mọi thứ, tôi sẽ đăng ký  Memrise.com  (miễn phí) và bắt đầu khóa học "5000 từ đầu tiên bằng tiếng Tây Ban Nha." Làm việc theo cách của bạn thông qua nó siêng năng - bạn sẽ không hối tiếc.

2. Tham gia khóa học tiếng Tây Ban Nha tự học

Cách hiệu quả nhất để học tiếng Tây Ban Nha cơ bản thường là với một sách giáo khoa tốt. Chọn một trong những cuốn sách sau tôi khuyên bạn nên:

- Tự học tiếng Tây Ban Nha.
- Tiếng Tây Ban Nha thông tục.
- Assimil Tây Ban Nha dễ dàng.
 
Mẹo học tiếng Tây Ban nhanh chóng và hiệu quả
Tham gia một khóa học tiếng Tây Ban Nha

Bạn có thể chọn những chủ đề mà mình yêu thích và hãy chắc chắn rằng bạn có học những từ vựng có kèm phát âm nhé. Mọi người thường ngạc nhiên khi tôi khuyên bạn nên làm việc thông qua sách giáo khoa, nhưng thực tế là những quyển sách giáo khoa chứa những kiến thức cơ bản nhất đối với những người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, vậy tại sao không sử dụng chúng? Nghiên cứu sách giáo khoa mỗi ngày, và nhằm hoàn thành nó trong khoảng thời gian 4-6 tuần. Tôi khuyên bạn không nên dành quá nhiều thời gian với các bài tập được cung cấp trong cuốn sách giáo khoa. Tập trung vào việc đọc các cuộc đối thoại, học từ vựng tiếng Tây Ban Nha và hiểu ngữ pháp. Nếu bạn đã nói một số tiếng Tây Ban Nha, và bạn muốn vượt qua cao nguyên trung gian, Học viện Tây Ban Nha Fluent là tài nguyên bạn cần.

3. Tìm một người dạy tiếng Tây Ban Nha trực tuyến


Nếu bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha nhanh, bạn không thể chờ đợi trước khi bắt đầu nói. Có rất nhiều website có thể giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha, đó cũng là những nơi tốt nhất để tìm gia sư trực tuyến với giá cả phải chăng, vì vậy hãy tìm đến những website phù hợp để học tiếng Tây Ban Nha. Bạn có nhiều lựa chọn và có thể chọn một giáo viên nói nhiều loại tiếng Tây Ban Nha mà bạn đang học. Học 30 phút 4-5 lần một tuần. Thay vì yêu cầu gia sư mới của bạn "dạy bạn tiếng Tây Ban Nha", tôi muốn bạn yêu cầu một cái gì đó rất cụ thể từ họ.
 
Mẹo học tiếng Tây Ban nhanh chóng và hiệu quả
Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Trong mỗi phiên, tập trung vào nói (đàm thoại) thay vì học. Dựa trên các cuộc hội thoại của bạn về các chủ đề từ sách giáo khoa của bạn (xem phần 2 ở trên)
Nói cách khác, có một quá trình quan trọng ở đây:

- Học theo các chủ đề, ngữ pháp và từ vựng mới từ sách giáo khoa của bạn.

- Sử dụng thời gian học của bạn để thực hành nói về những điều đó.

- Bằng cách làm theo cách này, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững những điều bạn đang học mỗi ngày và có thể sử dụng nó khi nói - hãy nhớ đó là mục tiêu!

Bạn không cần phải sống ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha để học tiếng Tây Ban Nha!

Tags: học tiếng tây ban nha nhanh, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu, học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến, giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha, học từ vựng tiếng Tây Ban Nha
Tây Ban Nha