• slider
  • slider

7 Mẹo để học tiếng Tây Ban Nha nhanh phần 2

Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả và nhanh chóng thì chăm chỉ thôi là chưa đủ, bạn cần phải biết cách học. Cách học ở đây tức là bạn phải học có phương pháp. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả.
​Để nối tiếp loạt bài "7 mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả và nhanh chóng" tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn những mẹo còn lại. Mong rằng bài viết này sẽ có ích với bạn và phần nào giúp bạn học tiếng Tây Ban hiệu quả hơn.

4. Đừng bị ám ảnh về ngữ pháp
 

7 Mẹo để học tiếng Tây Ban Nha nhanh
Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha
 
Một trong những lỗi lớn nhất mà người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha rơi vào là mong muốn học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha một cách hoàn hảo trong khi điều quan trọng là phải học những điều cơ bản cho thật vững trước, bạn thực sự có thể tiến xa hơn khi bạn đã có một kiến ​​thức cơ bản về ngữ pháp, bởi vì những điều phức tạp được tạo dựng từ những điều cơ bản. Và chắc chắn bạn không cần phải biết tất cả các cấu trúc ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha mà vẫn có thể giao tiếp tốt.

Trên thực tế, có những người vẫn thường phạm sai lầm với động từ  ser / estar nhưng những người bản xứ vẫn có thể hiểu được ý mà bạn muốn nói. Tôi không có ý ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha không quan trọng, nhưng vấn đề là nếu bạn cứ lo ngại về việc dùng sai ngữ pháp và không dám giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha thì làm sao bạn có thể tiến bộ được. Nếu như bạn cứ lo lắng quá nhiều về ngữ pháp làm sao cho đúng, làm sao để sử dụng chúng hoàn hảo thì chỉ khiến cho quá trình học tiếng tây Ban Nha của bạn bị chậm lại mà thôi. Vì vậy, hãy học những ngữ pháp cơ bản và được người bản xứ sử dụng nhiều nhất rồi sau đó nên tập trung vào các nhiệm vụ cốt lõi của việc học từ vựng và học câu.

>> Xem thêm: Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha 

5. Đọc tiếng Tây Ban Nha nhiều nhất có thể
 

7 Mẹo để học tiếng Tây Ban Nha nhanh
Đọc sách bằng tiếng Tây Ban Nha
 
Nếu như bạn là một người mới bắt đầu học chắc chắn vốn từ vựng tiếng Tây Ban Nha của bạn còn hạn chế, vì vậy việc đọc đối với bạn sẽ khá khó khăn. Khi mới bắt đầu đến với tiếng Tây Ban Nha, bạn nên tìm đọc những mẩu tin hay những câu chuyện đơn giản, ví dụ như bạn có thể tìm những câu chuyện dành cho thiếu nhi. Cho dù bạn đang ở trình độ nào cũng nên cố gắng đọc mỗi ngày, việc đọc sẽ giúp bạn trau dồi và học hỏi được khá nhiều từ vựng. Bên cạnh đó bạn sẽ được học những cấu trúc ngữ pháp một cách tự nhiên, bạn sẽ hiểu được ngữ cảnh của từ vựng được sử dụng. Cách tốt nhấ để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả là học sao cho tự nhiên nhất, vì vậy bạn nên tìm những file nghe kèm theo văn bản, bạn có thể vừa đọc vừa nghe cùng lúc.

Việc đọc sẽ giúp hình thành được sự kết nối giữa từ được viết và nói, điều này sẽ giúp bạn hiểu người bản xứ cũng như người bản ngữ có thể hiểu được bạn. Nếu như bạn bận rộn vào ban ngày thì bạn có thể tranh thủ đọc một hoặc hai chương trước khi đi ngủ. Đọc sách vừa giúp bạn dễ ngủ hơn lại vừa có thể giúp bạn trau dồi kiến thức về tiếng Tây Ban Nha.

6. Làm cho tiếng Tây Ban Nha là một phần trong cuộc sống của bạn

Làm thế nào để bạn làm cho phần Tây Ban Nha của lối sống của bạn? Thực sự rất đơn giản, bạn chỉ cần thường xuyên xem các chương trình truyền hình, thường xuyên nghe nhạc, đọc sách,... bằng tiếng Tây Ban Nha thay vì Tiếng Việt. Ngoài ra bạn có thể tham gia vào các sự kiện, các câu bộ giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Bạn càng tiếp xúc với tiếng Tây Ban Nha nhiều thì khả năng học tập của bạn sẽ tiến bộ hơn.
 
7 Mẹo để học tiếng Tây Ban Nha nhanh
Xem phim Tây Ban Nha
 

7. Lập thời gian biểu học tiếng Tây Ban Nha

Bạn đã bao giờ nghĩ: "Nếu tôi chỉ có thể sống ở Tây Ban Nha hoặc Nam Mỹ, tôi sẽ thành thạo tiếng Tây Ban Nha trong một thời gian ngắn không!". Tôi nghĩ chắc chắn là có, khi bạn sống ở một đất nước nào đó đủ lâu bạn sẽ dần dần học được cách nói chuyện, ngữ điệu của nơi đó một cách tự nhiên.

Bạn nghĩ sao về ý tưởng đi du lịch để học tiếng Tây Ban Nha, chắc chắn nó sẽ có hiệu quả hơn là bạn chỉ ở nhà. Nếu như bạn cũng đang có ý định du lịch ở đâu đó vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không đến Tây Ban Nha để trau dồi thêm vốn ngôn ngữ Tây Ban Nha của mình, biết đâu bạn có thể kết bạn với những con người thân thiện nơi đó.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn không thể tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà hiệu quả. Điều quan trọng nhất vẫn là ở bản thân của bạn, bạn có thực sự nghiêm túc theo đuổi đến cùng. Hãy vạch ra mục tiêu rõ ràng và theo đuổi nó đến cùng. Một thời gian biểu chắc chắn sẽ rất cần thiết. Dưới đây sẽ là một thời gian biểu mẫu. Thời gian biểu mẫu này sẽ có vẻ rất bận rộn và nó có thể chỉ phù hợp với những người có thời gian rảnh, chẳng hạn như bạn đang trong một kỳ nghỉ hay đang trong một chuyến du lịch và muốn học một ngôn ngữ mới. 
 
7 Mẹo để học tiếng Tây Ban Nha nhanh
Lập thời gian biểu để học tiếng Tây Ban Nha

07:00 - Dành một giờ vững chắc để học một chương từ sách giáo khoa của bạn. Đây là thời gian học tập cốt lõi của bạn. (60 phút)
08:00 - Nghe audiobook của bạn trên đường đi làm. (30 phút)
11:00 - Phiên nhanh trên  ứng dụng Memrise  trong giờ nghỉ của bạn, học từ vựng mới. (15 phút)
13:00 - Đọc một chương trong cuốn sách truyện ngắn tiếng Tây Ban Nha của bạn vào bữa trưa hoặc xem lại chương từ sách giáo khoa của bạn sáng nay. (15-30 phút)
17:00 - Nghe audiobook của bạn trên đường về nhà. (30 phút)
18:00 - Xem phim hoạt hình bằng tiếng Tây Ban Nha với trẻ em, hoặc xem lại từ vựng của bạn trên  Memrise .
20:00 - Lớp học với gia sư tiếng Tây Ban Nha của bạn trên  iTalki . Dành thời gian thực hành những gì bạn đã bao gồm trong sách giáo khoa của bạn sáng nay. (30 phút)
Ngoài ra, hãy ra ngoài và tham dự một sự kiện Tây Ban Nha  gần bạn ! (2 giờ)
22:00 - Đọc một chương truyện ngắn trên giường.
Học tiếng Tây Ban Nha nhanh - Kết luận

Như bạn có thể thấy, để học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng đòi hỏi sự cống hiến. Nhưng nếu như bạn là người bận rộn thì có thể điều chỉnh lại thời gian biểu sao cho phù hợp. Có thể bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian một ngày cho việc học tiếng Tây Ban Nha nhưng điều quan trọng là sự đều đặn. Bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả và nhớ lâu hơn, đừng quên tập trung vào các kỹ thuật hình ảnh.

Với 7 lời khuyên mà tôi đã chia sẻ mong rằng bạn có thể nắm được những điều cần thiết để có thể học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả và nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng tây ban nha nhanh, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, học tiếng Tây Ban Nha, học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Nha giao tiếp, học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha, bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu, người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha, tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà hiệu quả, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha
Tây Ban Nha