• slider
  • slider

21 công cụ ngôn ngữ tốt nhất để tăng tốc học tập ngoại ngữ

Ngày nay, học một ngôn ngữ thứ hai sẽ giúp bạn có được rất nhiều lợi ích. Tôi không chỉ nói về các lợi ích cá nhân của việc có thể giao tiếp hiệu quả với người nước ngoài khác, mà còn là những lợi ích chuyên môn. Khi bạn biết nhiều ngôn ngữ, nhiều cơ hội hơn sẽ mở ra cho bạn. Bạn sẽ được đánh giá là một nhân viên có giá trị hơn và do đó có nhiều công việc tốt hơn...
Nhưng đây chỉ là một vài lợi ích mà những người đang học ngoại ngữ một cách tuyệt vọng. Dưới đây là danh sách các lợi ích khác sẽ phục vụ bạn khi bắt đầu học thứ hai hoặc thứ ba:
  1. Nâng cao sức mạnh bộ não
  2. Kỹ năng đa tác vụ
  3. Khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn
  4. Giảm nguy cơ chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer
  5. Cải thiện bộ nhớ của bạn
  6. Cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn
  7. Tăng khả năng tự tin
Đây chỉ là một vài lợi ích đi cùng với quá trình học một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, nếu học ngoại ngữ thật dễ dàng, thì hầu hết chúng ta đều đã học được rồi. Tuy nhiên, để nắm bắt thành công một ngôn ngữ mới, bạn cần phải tận dụng các nguồn lực thích hợp. Có rất nhiều thông tin trên web, vì vậy hãy quan tâm đến mọi thứ bạn đang tiếp thu vào.
Trong bài đăng hôm nay, chúng tôi sẽ mô tả 21 tài nguyên học tập tiếng nước ngoài và công cụ sẽ tăng cường kết quả học tập cho bạn. Nếu không có khó khăn nào nữa, hãy sử dụng chúng ngay lập tức:

21 công cụ học ngoại ngữ xuất sắc nhất trên mạng sau đây sẽ giúp bạn một cách đáng kể...
 
Các công cụ thích hợp sẽ hỗ trợ bạn học ngoại ngữ tốt hơn
Các công cụ thích hợp sẽ hỗ trợ bạn học ngoại ngữ tốt hơn

1. LearnaLanguage.com
Đây là một nền tảng liên kết đến nguồn tài nguyên học ngôn ngữ chuyên sâu và gồm mười chín ngôn ngữ khác nhau. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng phiên bản miễn phí, họ hứa sẽ dạy cho bạn 1400 từ bằng bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn. Điều này được thực hiện thông qua các bài học và trò chơi tương tác của họ mà họ đưa vào sử dụng của bạn. Đây là một trang khá tốt để học khi bạn đang tìm kiếm ngôn ngữ "chính thức" học tập nhiều hơn, vì trang web này đi kèm với những cách thú vị mà làm cho học tập dễ dàng hơn.
 
>>Xem thêm: Phương thức để học online tiếng Tây Ban Nha miễn phí

2. Streema
Đối với người học thích xem nội dung dựa trên video thay vì văn bản hoặc hình minh họa, Streema là nơi tuyệt vời để dành thời gian học tập. Mặc dù không nhất thiết phải được xây dựng cho các mục đích học tập ngôn ngữ cụ thể, nền tảng này cung cấp truyền hình trực tuyến từ hơn 100 quốc gia miễn phí. Bnaj có thể chơi trò chơi và học một ngôn ngữ mới trong cùng một thời điểm.
 
3. FluentU
FluentU là một tài nguyên học ngôn ngữ đa phương tiện có hiệu quả có thể thu hút được sự chú ý của bạn. Họ đưa ra bản dùng thử miễn phí 15 ngày để bạn có thể làm quen với nội dung video, TV và âm thanh của họ. Họ cũng cung cấp thêm một lượng lớn nội dung giảng dạy có sẵn: các tài liệu, video âm nhạc, tin tức, và các video vui nhộn trên YouTube.
 
4. Innovative Language
Nó bắt đầu vào năm 2005, và kể từ đó, chúng đã trở thành một trong những nguồn lực đáng tin cậy nhất và được sử dụng trong lĩnh vực học ngôn ngữ. Nền tảng này trình bày một hệ thống rất lớn các bài học về âm thanh và video miễn phí với tối đa 35 ngôn ngữ khác nhau. Họ giữ nền tảng của họ được cập nhật trên cơ sở phù hợp, tập trung vào cả những người học trung cấp và chuyên môn.
 
Innovative Language
Innovative Language 

5. YouTube Channels
YouTube là nền tảng xã hội video lớn nhất hiện có ở đó và mọi người có thể tận dụng nó cho các mục đích khác nhau. Thông qua YouTube, bạn có thể khám phá nhiều tài nguyên giáo dục và các kênh tập trung chặt chẽ vào việc học ngôn ngữ. Bạn sẽ học hỏi nhiều hơn từ những người có kinh nghiệm như giáo viên và sinh viên tốt nghiệp xuất sắc - nếu bạn biết những kênh nào đáng học.
 
6. Udemy
Mặc dù Udemy không chỉ là một nền tảng học ngôn ngữ mà còn là một cơ sở dữ liệu khổng lồ về các khóa học video về mọi chủ đề mà bạn có thể tưởng tượng. Chuyên môn chính của họ là nội dung kinh doanh, nhưng bạn có thể tìm thấy tất cả các loại khóa học có giá trị khác có thể giúp bạn trong quá trình học ngôn ngữ của bạn.
 
7. Coursera
Coursera là một cái gì đó khác biệt. Bên cạnh thực tế là họ đang hợp tác với hàng chục trường đại học Hoa Kỳ, họ cũng đang cung cấp các khóa học được điều hành bởi các giáo sư giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, bạn có thể có được các chứng chỉ khác nhau về các chủ đề và ngôn ngữ khác nhau. Phần học ngôn ngữ của nền tảng này có đầy đủ các khóa học hữu ích nhằm hướng tới người mới bắt đầu và trung gian.
 
8. Australian Writings
Australian Writings là một nền tảng học tập của hàng chục nhà văn chuyên nghiệp. Trong số đó, bạn có thể tìm thấy các chuyên gia ngôn ngữ sẽ trợ giúp cá nhân bạn trong trường hợp bạn gặp bất kỳ cuộc đấu tranh với bất kỳ ngôn ngữ nào. Nếu bạn cần trợ giúp về mặt học thuật, họ sẽ háo hức giúp đỡ bạn.
 
9. Italki
Nếu bạn muốn thực hành chuyên môn về ngôn ngữ, bạn nên bắt đầu hành động. Làm sao? Oh, cách tốt nhất để học một ngôn ngữ là bắt đầu nói nó. Hơn thế nữa, bạn nên giao lưu với người khác và duy trì các cuộc trò chuyện. Italki kết nối bạn với người bản xứ mà sẽ giúp bạn thông qua một phương tiện video hoặc âm thanh. Bạn kết nối với những người mới trong khi luyện tập kỹ năng ngoại ngữ của bạn.
 
>>Tham khảo: Tài liệu bổ ích cho người học tiếng Tây Ban Nha

10. The Polyglot Club
Đây là một nền tảng tất cả các mục đích khác cho những ai muốn học ngoại ngữ càng nhanh càng tốt. Trên trang này, bạn có thể làm nhiều việc có hiệu quả như dành thời gian trong phòng chat nước ngoài, gửi văn bản để chỉnh sửa, kết nối với người bản địa (giống như Italki) và thậm chí có thể truy cập vào các sự kiện học ngôn ngữ trực tiếp như là các cuộc hội thảo và buổi họp mặt.

11. Word2Word
Word2Word là một trong những trang linh hoạt nhất để dành thời gian trong quá trình học một ngoại ngữ. Hầu hết các nguồn tài liệu học ngôn ngữ này đều được sử dụng miễn phí. Bên cạnh nhiều phòng chat và các buổi họp mặt được tổ chức trên cơ sở liên tục, họ cũng cung cấp hướng dẫn về một loạt các chủ đề và kỹ năng. Ví dụ: họ cung cấp cho bạn các công cụ để giúp bạn giải quyết các bảng chữ cái khó và các tập lệnh khác nhau cho các từ điển khác nhau.
 
Word2Word
Word2Word

12. Lang-8
Đối với một số cá nhân, việc học một ngôn ngữ dễ dàng hơn khi nói. Tuy nhiên, khi nói đến ngữ pháp, chính tả và cấu trúc, không nhiều người làm tốt như vậy. Viết luôn khó hơn nói, và đó là những gì mà Lang-8 đang tập trung. Đây là một cộng đồng những người nói tiếng bản xứ từ khắp nơi trên thế giới, tất cả đều làm việc cùng nhau để phát triển kỹ năng viết của nhau.
 
13. Duolingo
Duolingo xoay sở để làm cho việc học ngoại ngữ dễ dàng và thú vị. Họ đang sử dụng các chiến lược đối thoại để giúp bạn học các từ và cụm từ mới chỉ với một chút nỗ lực. Họ sử dụng một cách tiếp cận bằng cách thông qua-flashcards mà phần thưởng cho người sử dụng để dịch những câu hài hước. Nếu bạn làm tốt, bạn sẽ được thưởng. Tôi khuyên bạn nên nền tảng này trong trường hợp bạn yêu thích những thách thức!
 
14. BBC Languages
BBC Languages là một nguồn tài nguyên học tập phong phú. Họ cung cấp tài nguyên học tập miễn phí và thông tin bằng hơn 40 ngôn ngữ. Tài liệu học tập là khác nhau cho từng ngôn ngữ. Trong khi một số ngôn ngữ (chính xác là 7) được ưu tiên hơn những ngôn ngữ khác, bạn vẫn có thể tìm thấy một nguồn lợi lớn tài liệu học ngoại ngữ hữu ích.
 
15. Thoughtco
Thoughtco là một nền tảng "học tập suốt đời" cung cấp một môi trường học tập đặc biệt cho người sử dụng. Nền tảng này có tính năng "phần" học ngôn ngữ đầy thông tin thú vị. Tài liệu học tập thông qua danh sách, bài báo và hướng dẫn thú vị tập trung vào cả việc nói và viết đúng các ngôn ngữ khác nhau.
 
16. Learning with Texts
Sao chép văn bản bạn muốn dịch, đánh dấu các từ quan trọng gây ra khó khăn cho bạn và cho phép phần mềm thực hiện phần còn lại. Bạn có thể tạo cơ sở dữ liệu từ của riêng mình, xuất nó ra các chương trình flashcard, và bắt đầu học nhanh hơn. Nó cũng có một phiên bản offline.
17. Tunein
Tunein cung cấp cho bạn radio trực tuyến từ khắp nơi trên thế giới. Quyết định quốc gia bạn muốn nhắm mục tiêu, tìm đài bạn muốn và bắt đầu nghe các bài hát, cuộc đối thoại và tin tức ngôn ngữ khác.
 
18. ANKI
ANKI tận dụng lợi thế của một hệ thống học tập mạnh mẽ mang tên "Spaced Repetition". Họ đang cố gắng dự đoán thời điểm bạn sẽ quên thông tin, và họ sẽ ngay lập tức can thiệp bằng cách nhắc nhở bạn những gì cần được nhắc nhở trước khi bộ nhớ của bạn biến mất. Đây cũng là một cộng đồng tuyệt vời để dành thời gian, và một nơi tốt để phát triển kỹ năng ngoại ngữ.
 
>>Xem thêm: 9 quyển sách giáo khoa Spanish hay nhất Phần 2

19. Cooljugator
Như tên cho thấy, trang web này có hàng ngàn phép chia động từ hơn 35 ngôn ngữ khác biệt. Mỗi cách chia có một ví dụ đi qua một câu. Hơn nữa, bạn cũng nhận được một số mẹo & thủ thuật về cách sử dụng động từ tốt nhất.
 
Cooljugator
Cooljugator

20. Readlang
Đây là một phần mềm cơ bản giúp bạn dịch các từ không rõ. Bạn chọn văn bản, sao chép và dán nó vào nền tảng, đánh dấu các từ mà bạn không hiểu, và bắt đầu theo dõi sự tiến bộ của bạn. Miễn phí, và nó cung cấp một tiện ích có thể dùng được trong Google Chrome!
 
21. Rype
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Rype. Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe về nó, Rype là một trong những nền tảng học ngôn ngữ rất tốt trên thế giới. Rype giúp những người bận rộn như bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào nhanh hơn, bằng cách kết nối bạn với các giáo viên chuyên nghiệp được chọn để đặt các bài học vào bất kỳ thời gian trong ngày, bất kỳ ngày nào trong tuần. Rype thậm chí còn có một bản dùng thử miễn phí để giúp bạn bắt đầu.
 
Phần kết luận

Học một ngoại ngữ không phải là việc làm một sớm một chiều. Nếu bạn có được một nguồn tài nguyên ngôn ngữ đúng, bạn sẽ không lãng phí nhiều thời gian trong các khía cạnh không liên quan. Như những người thành công nói - "làm việc chăm chỉ hơn và thông minh hơn". Đó là lời khuyên của chúng tôi đối với bạn. Học chăm chỉ, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đang tận dụng các công cụ tốt nhất. Tập trung vào 20% các hành động mang lại cho bạn 80% kết quả. Nếu bạn tìm thấy một tài nguyên tuyệt vời, tốt hơn nên tập trung vào nó độc quyền thay vì nhận được thông tin từ 10 nguồn không hữu ích.

*Nguồn: dịch từ Internet
Tây Ban Nha